HTC One A9 có bị chai pin không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 935
Bình luận:

HTC One A9 có bị chai pin

Ngoài thiết kế, cấu hình thì pin cũng là một bộ phận được người dùng chú ý nhất khi lựa chọn Smartphone. Bởi nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm và duy trì hoạt động cho máy. Mặc dù chiếc HTC One A9 được nhà sản xuất trang bị viên pin chuẩn Li-Ion nhưng bạn vẫn thắc mắc liệu HTC One A9 có bị chai pin sau một thời gian sử dụng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

HTC One A9 có bị chai pin không

1, Smartphone HTC One A9 có bị chai pin không?

- Chiếc Smartphone HTC One A9 được sở hữu một viên pin khá ấn tượng với dung lượng đạt 2150 mAh, đó là  loại pin chuẩn Li-Ion. Đây là loại pin được sử dụng phổ biến cho các dòng Smartphone hiện nay trên thị thị trường.

- Thành phần chính của Pin Li-Ion là chất điện phân, tạo môi trường cho ion Li+ có thể dịch chuyển qua lại giữa 2 điện cực. Khi máy hoạt động, các ion Li+ di chuyển từ cực anot sang cực catot và khi sạc quá trình này diễn ra ngược lại. Chu trình này diễn ra liên tiếp và không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên trên thực tế, Pin Li-Ion vẫn xảy ra hiện tượng bị chai do sau mỗi lần nạp/xả thì 1 lượng ion Li+ bị giữ lại ở 2 điện cực.

- Chính vì sử dụng loại pin Li-Ion này mà HTC One A9 có thể bị chai pin. Do đó, các bạn cần có cách sử dụng pin đúng cách để hạn chế được tình trạng chai pin cho chiếc Smartphone của mình.

2, Cách sử dụng pin HTC One A9 không bị chai

- Sạc và xả pin đúng cách

Sạc và xả pin HTC One A9 đúng cách

+ Trên thực tế, bất kỳ loại pin nào cũng có thể sạc và xả nhiều lần. Tuy nhiên, những lần sạc đầu tiên là rất quan trọng nó có thể quyết định đến tuổi thọ của pin sau này. Chính vì vậy, khi mới mua máy về, các bạn cần chú ý sạc chuẩn cho máy trong ba lần đầu tiên.

+ Lần thứ nhất: Dùng cạn kiệt dung lượng pin có trong máy sau đó sạc đầy 100% pin rồi tiếp tục dùng kiệt pin.

+ Lần thứ 2 và thứ 3 các bạn làm tương tự như lần đầu tiên.

+ Từ lần thứ 4 trở đi, các bạn sử dụng bình thường và các bạn cần sạc luôn khi máy chỉ còn khoảng dưới 20% pin. Tuyệt đối không để pin kiệt hoàn toàn mới sạc và cứ sau khoảng 1 tháng các bạn lại để pin cạn rồi mới sạc đầy. Lưu ý, mỗi lần sạc xong các bạn cần ngắt thiết bị ngay ra khỏi ổ cắm điện.

- Không vừa sạc vừa sử dụng: Việc vừa sử dụng máy vừa sạc sẽ dẫn đến nhiệt độ của máy tăng cao và có thể gây ra tình trạng bị cháy nổ. Do đó, các bạn cần lưu ý để HTC One A9 ở nơi thoáng mát không để gần các thiết bị tỏa nhiệt.

- Sử dụng pin và sạc chính hãng: Để hạn chế được tình trạng chai pin trên các thiết bị di động nói chung và chiếc Smartphone HTC One A9 nói riêng thì các bạn nên chú ý sử dụng pin và sạc chính hãng. Điều này con giúp nâng cao tuổi thọ cho viên pin của máy.

- Không sạc pin qua đêm:Khi cắm sạc liên tục trong thời gian quá dài sẽ khiến nhiệt độ của máy luôn ở mức cao làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và gây chai pin cho máy. Đây chính là lý do các bạn không nên sạc pin qua đêm.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã giải đáp được thắc mắc HTC One A9 có bị chai pin không rồi chứ? Hi vọng với một số hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng pin đúng cách để hạn chế được tình trạng chai pin trên HTC One A9 / HTC One M8 Eye của mình!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác