Hỏi đáp: Samsung Galaxy S7 Edge có gì mới?

Ngày đăng:
Lượt xem: 907
Bình luận:

Samsung Galaxy S7 Edge được thiết kế như thế nào và có những tính năng gì mới?

Theo lẽ thường, một sản phẩm mới được ra mắt phải có nhiều cải tiến giá trị hơn so với thế hệ cũ. Vậy Samsung Galaxy S7 Edge có gì mới nếu so sánh với Galaxy S6 Edge?

 

Khả năng chống nước

Galaxy S5 từng được Samsung trang bị tính năng chống nước, chính vì thế người dùng không khỏi tiếc nuối khi bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge không được trang bị tính năng này. Rất may là Samsung đã mang nó trở lại trên bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge. Người dùng có thể thoải mái sử dụng bộ đôi smartphone mới của Samsung dưới trời mưa hay khi đi bơi mà không gặp trở ngại gì.

Phiên bản chip Qualcomm trở lại

Do lỗi quá nhiệt trên con chip Snapdragon 810, Samsung chỉ sử dụng duy nhất chip Exynos do chính mình phát triển trên Galaxy S6/S6 Edge. Năm nay, khi Qualcomm đã khắc phục được sự cố này trên con chip Snapdragon 820 mới nhất, Samsung đã sử dụng cả chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 của hãng cho bộ đôi Samsung Galaxy S7/S7 Edge.

Máy ảnh được nâng cấp

Tuy độ phân giải camera bị giảm từ 16 MP xuống còn 12 MP, nhưng Samsung đã nâng khẩu độ ống kính lên f/1.7 cùng với công nghệ xử lý hình ảnh mới mang tên Dual Pixel giúp máy chụp ảnh chất lượng hơn.

Bộ nhớ RAM 4 GB

Galaxy S7 được Samsung nâng cấp bộ nhớ RAM lên thành 4 GB (của Galaxy S6 Edge là 3GB). RAM lớn sẽ giúp máy chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng tốt hơn.

Tính năng always-on

Đây là tính năng thông minh mới mà Samsung trang bị trên bộ đôi sản phẩm chủ lực mới của hãng. Theo đó, màn hình của máy sẽ luôn sáng một phần nhỏ để thông báo những tin cần thiết (ngày, giờ) cho người dùng. Thực tế, rất nhiều lần trong ngày chúng ta bật máy lên chỉ để xem giờ, vì vậy tính năng always-on sẽ giúp người dùng thao tác tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tính năng này sẽ khiến máy tiêu hao nhiều pin hơn so với bình thường.

Thời lượng pin tốt hơn

Galaxy S7 Edge được trang bị viên pin lên đến 3600 mAh, nhiều hơn đáng kể so với Galaxy S6 Edge (2600 mAh). Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thời lượng pin của Galaxy S7 Edge tốt hơn rất nhiều. Theo đánh giá của Gsmarena, Galaxy S7 Edge có thể nghe gọi liên tục hơn 24 tiếng, lướt web liên tục hơn 13 tiếng và xem video liên tục hơn 20 tiếng.

Như vậy, có thể thấy Galaxy S7 Edge được trang bị khá nhiều cải tiến sáng giá so với người tiền nhiệm Galaxy S6 Edge. HI vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Galaxy S7 Edge. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một chiếc smartphone phù hợp. 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác