Hay gặp việc iPhone 6 bị nóng

Ngày đăng:
Lượt xem: 784
Bình luận:

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại iPhone 6 bị nóng

   Phải khẳng định rằng điện thoại iPhone 6 là một trong những dòng thiết bị thông minh, cao cấp và tốt nhất đang được phân phối trên thị trường di động hiện nay. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dùng thì có một lỗi thường gặp phải đối với dòng sả phẩm cao cấp này chín là hiện tượng iPhone 6 quá nóng. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục iPhone 6 bị nóng máy khi sử dụng dưới đây để giải quyết tình trạng này.

Hình minh họa điện thoại iphone 6 bị nóng máy

1. IPhone 6 nóng lên là do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn bị nóng nhanh chóng khi sử dụng gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin của điện thoại, sau đây là các nguyên nhân chính gây ra tình trạng điện thoại iPhone 6 bị nóng:

Kiểm tra độ nóng của iPhone 6 bằng cảm giác

- Máy iPhone 6 thường bị nóng khi tiến hành sạc pin:

Khi thực hiện sạc pin cho điện thoại iPhone 6 ( iPhone 5s: iPhone 5s gold trắng xám 32GB chính hãng giá rẻ

  ) sẽ có nhiều tác động xảy ra tương tác phía trong của thiết bị. Việc sử dụng không đúng thiệt bị sạc hoặc dùng loại sạc nhanh cũng có thể làm cho quá trình dòng điện chạy trong điện thoại không đồng đều, điều này sẽ làm tăng mức nhiệt độ của viên pin và lâu ngày dẫn tới hiện tượng pin bị chai. Nếu bạn sử dụng pin không chính hãng hoặc pin dựng, trong khá nhiều trường hợp điện thoại sẽ tự động tắt nguồn và thực hiện khởi động lại, thậm chí không thể lên nguồn, phải tiến hành thay pin hay thay nguồn IC vì nguyên nhân là do viên pin của điện thoại quá nóng.

- Chiếc điện thoại iPhone 6 bị nóng khi dùng mạng di động 3G:

Dùng 3G thường xuyên để lướt web làm cho máy bị nóng

Đây là một trong các nguyên nhân khiến cho đa phần người dùng gặp phải khi dùng iPhone 6 để đọc báo tin tức, các hình thức giải trí, xem video…với kết nối mạng 3G bị nóng máy một cách rất nhanh chóng. Vì khi người dùng sử dụng kết nối mạng 3G thì chip mạng 3G phải tiến hành hoạt động liên tục, làm cho pin bị tiêu hao nhanh chóng dẫn tới hiện tượng máy nóng lên.

- Lý do liên quan tới phần mềm

Một nguyên nhân không thể không kể đến làm cho chiếc điện thoại iPhone 6 bị nóng lên chính là phiên bản hệ điều hành của iPhone 6. Khi sử dụng hệ điều hành bị lỗi làm cho nguồn CPU hoạt động quá công suất nhưng hiệu quả năng lượng mang lại không cao, khi CPU phải liên tục chạy trong tình trạng quá tải để có thể đáp ứng được nhu cầu của hệ thống. Ngoài ra, phiến bản hệ điều hành lỗi khiến cho CPU phân tải không đều, dễ làm điện thoại bị treo.

- Do thiết kế bo mạch cùng cấu trúc vỏ

Ngoài những yếu tố liên quan phần mềm thì thiết kế của các bo mạch cũng sẽ ảnh hướng lớn đến mức nhiệt lượng mà điện thoại tỏa ra. Chiếc điện thoại có quá trình tỏa nhiệt với nguyên tắc một nguồn không khí mát mẻ sẽ được đi từ bên ngoài vào giúp thực hiện giải nhiệt cho các chi tiết thành phần của điện thoại, còn luồng khí nóng từ bên trong máy sẽ đi ra bên ngoài với nguyên tắc đối lưu.

Nguồn: http://www.kcongnghe.com/#iphone/iphone-5/

Vì vậy mà lớp vỏ được thiết kế bên ngoài của điện thoại phải là thật tốt giúp cho quá trình tỏa nhiệt lượng của chiếc điện thoại iPhone 6 diễn ra hiệu quả, nếu như cấu tạo của lớp vỏ có chất liệu không tốt sẽ khiến quá trình tỏa nhiệt lượng không thể thoát ra ngoài được, được tích tụ lại tại một vị trí nhất định, theo thời gian dùng lâu dài sẽ làm hư hỏng các linh kiện của điện thoại.

2. Biện pháp khắc phục

Cảnh báo trên iPhone 6 khi bị nóng

- Khi sử dụng điện thoại xong, nên để chiếc iPhone 6 nghỉ khoảng tầm 3-5 phút đồng hồ rồi mới tiến hành sạc pin. Các bạn tuyệt đối không được thực hiện sạc máy và sử dụng để chơi game, các hình thức giải trí trên iPhone 6. Khi điện thoại nóng quá, có thể do viên pin bị lỗi, bạn hãy mang qua các cửa hàng Apple để tiến hành kiểm tra.

- Hạn chế thời gian chơi game có tốc độ cao hay trình duyệt web trong một khoảng thời gian quá dài, liên tục nhiều giờ. Khi các bạn chơi game mà thấy tình trạng máy nóng và thời lượng pin bị hao hụt nhanh chóng thì nên tạm hoạt động từ 5 – 10 phút. Thời gian này sẽ giúp cho nguồn CPU giảm mức nhiệt độ, tỏa phần nhiệt lượng ra bên ngoài.

- Sử dụng kết nối mạng Wifi thay cho các dữ liệu di động mạng 3G; tắt hết các ứng dụng, kết nối mạng 3G, mạng Wifi khi các không dùng nữa. Khi ở khu vực sóng quá yếu, bạn hãy tiến hành chuyển về chế độ máy bay để dùng hay tắt kết nối mạng 3G nhằm giảm đi các hoạt động cho thu sóng cũng như góp phần giải nhiệt cho chiếc điện thoại iPhone 6.

- Kiểm tra xem độ chai của viên pin điện thoại iPhone 6, dùng đúng linh kiện của hãng Apple để tiến hành sạc pin.

- Nếu điện thoại iPhone 6 ít khi sử dụng mà vẫn xuất hiện hiện tượng bị nóng máy, bạn nên thực hiện restore iPhone 6 để tiến hành khôi phục lại các cài đặt ban đầu (Sao lưu và chép các thông tin dữ liệu trước khi tiến hành restore lại máy)

- Điều cuối cùng là khi chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn bị nóng máy, bạn nên tìm hiểu đúng nguyên nhân gây ra trước khi quyết định sửa phần cứng của thiết bị; nếu bị nóng quá nhanh chóng bất bình thường, bạn nên mang chiếc iPhone 6 đến các trung tâm, cửa hàng có uy tín để được hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác