Hay gặp lỗi mất cảm ứng trên iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1075
Bình luận:

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 không cảm ứng được

Khi bạn sử dụng điện thoại thì sẽ có nhiều lỗi có thể xảy ra, nhất là đối với các dòng Smartphone hiện nay trog đó có chiếc điện thoại cao cấp iPhone 5. Sau khi sử dụng một thời gian thì đã có rất nhiều người phàn nàn về chiếc điện thoại của mình là nó thường xuyên xảy ra lỗi. Một trong những lỗi cơ bản và nghiêm trọng phải kể đến đó là lỗi mất cảm ứng trên iPhone 5. Chúng ta hãy cùng nhau khắc phục tình trạng này thông qua bài viết dưới đây nhéiPhone 5 không cảm ứng được

Hiện tượng máy bị hư hỏng cảm ứng được biểu hiện như người dùng không thể thực hiện bất cứ một thao tác điều khiển nào bằng cách chạm vào màn hình. Nguyên nhân của tình trạng này là có thể do lỗi từ bên phía nhà sản xuất, hoặc cũng có thể nguyên nhân do thời gian sử dụng thiết bị nhiều dẫn tới hiện tượng giảm tuổi thọ bộ phận cảm ứng trên màn hình,hoặc là do lỗi chip điều khiển cảm ứng trên board hay đơn giản chỉ là do vô tình bạn làm rơi máy xuống nền cứng hay máy bị va chạm mạnh và rơi vào nước…

Một lỗi khá nghiêm trọng của về cảm ứng của chiếc điện thoại iPhone 5 đó chính là đóng băng màn hình. Cụ thể, khi người dùng đang chơi game bình thường nhưng nếu vô tình bạn dùng tay quét nhanh 1đường chéo dọc theo màn hình điện thoại thôi là cũng khiến chiếc iPhone sẽ bị đóng băng màn hình, từ đó các bạn sẽ không thể thao tác được bất cứ một chức năng nào trên thiết bị nữa. Có thể lỗi này xảy ra do lỗi của nhà sản xuất, và khi các bạn thực hiện nâng cấp máy lên hệ điều hành mới thì bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn trước đó bị rơi vào nước hoặc bị va đập mạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến phần cảm ứng của thiết bị. Nếu máy bị rơi vào nước thì các bạn tháo điện thoại ra, sau đó thực hiện sấy khô rồi tiến hành restore lại.

Nếu do bạn vô tình làm máy bị va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị thì lúc này bạn cần mang máy ra các cửa hàng để kiểm tra và bảo hành.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do miếng dán màn hình. Có thể do miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại không khít, miếng dán bị bong, bị nước vào làm giảm độ nhạy của cảm ứng. Đối với trường hợp này thì bạn nên tháo miếng dán màn hình ra và kiểm tra. Nếu đây là nguyên nhân khiến máy bị hỏng cảm ứng thì bạn nên thay cho điện thoại một miếng dán khác tốt hơn.Do miếng dán màn hình

Để restore lại máy các bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nhấn đồng thời hai phím Power +Home cho đến khi trên màn hình xuất hiện trái táo, sau đó nhiệm vụ của bạn là kiểm tra lại màn hình xem tình trạng lỗi cảm ứng còn hay không?

Ngòai ra, các bạn cũng có thể nâng cấp hệ điều hành mới cho iPhone, bởi hầu hết các phiên bản hệ điều hành mới nhất thường khắc phục được lỗi của các phiên bản trước vì vậy nếu bạn nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị thì có thể tình trạng này sẽ hết.

Nếu như đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được tình trạng hỏng cảm ứng trên iPhone thì lúc này bạn nên mang điện thoại ra cửa hàng có uy tín để được kiểm tra, tư vấn và bảo hành nếu còn hạn. Nếu màn hình iPhone bị hỏng thì các bạn có thể thay thế màn hình mới cho thiết bị, chi phí khi bạn thay thế màn hình tầm khoảng 2 triệu đồng.Thay màn hình iPhone 5

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn biết cách xử lý khi điện thoại iPhone 5 của bạn gặp lỗi không cảm ứng được. Chúc các bạn có thể xử lý thành công khi thiết bị của bạn rơi vào tình trạng này.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác