Hàng nghìn ý kiến thất vọng vì iPhone 6s, iPad Pro

Ngày đăng:
Lượt xem: 791
Bình luận:

Hàng nghìn ý kiến thất vọng vì iPhone 6s, iPad Pro

Sự xuất hiện của iPad Pro 12.9 inch kèm bút cảm ứng Pencil cùng với những cải tiến và thay đổi ở bộ đôi iPhone mới dường như không đủ để gây được ấn tượng cho các nhà đầu tư cũng cộng đồng mạng xã hội.

iPhone 6s và iPhone 6s Plus

- Nếu so sánh bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus năm nay với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus năm ngoái thì nhìn chung hai model năm nay vẫn được Apple giữ nguyên thiết kế, kích cỡ và nó chỉ được nâng cấp về camera, chip tốc độ cao và công nghệ cảm ứng lực 3D Touch. Bên cạnh đó là có thêm 1 tông màu mới đó là màu vàng hồng ngoài 3 màu quen thuộc là màu đen, trắng và vàng sampanh.

- Trong buổi lễ ra mắt, tổng giám đốc Tim Cook cũng mời đại diện của đối thủ 1 thời Microsoft lên sân khấu để trình diễn về khả năng hỗ trợ các ứng dụng văn phòng của chiếc máy tính bảng iPad Pro mới.

Mặc dù vậy, cổ phiếu của Apple vẫn tiếp tục giảm đến 1.9% và đóng cửa ở mức 110.15 USD ngay sau lễ ra mắt, đây được coi là một trong những tái lặp lịch sử gần đây trong những buổi lễ công bố sản phẩm mới tuy nhiên nó lại thiếu vắng sự đột phá.

- Bên cạnh đó, BTIG Research cho biết cổ phiếu của Apple chỉ mất giá trung bình ở mức 0.4% trong ngày công bố sản phẩm iPhone mới suốt 3 năm qua. Có thể nhận thấy mức giảm năm nay đã thể hiện rõ hơn sự  lo ngại và bi quan của các nhà đầu tư đối với triển vọng đối với nhà sản xuất Apple. Về vấn đề này thì  ông Kevin Landis, giám đốc quản lí danh mục của quỹ Firsthand Technology nhận định rằng: "Kì vọng dành cho Apple luôn quá cao và sự thực là Apple chẳng bao giờ có thể đáp ứng được".

- Dường như, người dùng Twitter ấn tượng hơn cả với sản phẩm Apple TV chứ không phải với  chiếc điện thoại cao cấp iPhone hay máy tính bảng iPad mới. Dự kiến, mẫu đầu thu thế hệ mới này nó sẽ hỗ trợ rất sâu phần mềm trợ lí ảo Siri và ngoài ra nó còn có một quầy ứng dụng riêng. Trên Apple TV có những thủ thuật thú vị như trợ lý ảo Siri có thể tua lại 1 đoạn video trong khoảng thời gian là 15 giây và bật phụ đề lên, khi người xem đưa ra câu hỏi  "Cô ấy vừa nói gì vậy?".

- Tim Cook nói: "Chúng tôi đã làm việc rất vất vả, trong một thời gian rất dài" với TV và điều thú vị ở đây là Apple TV cũng cho phép giới lập trình có thể viết ra các ứng dụng mới chuyên biệt hay cả video game nữa.

- Về vấn đề này, một người dùng Twitter kết luận: "Tôi đã bị chinh phục bởi AppleTV. Hãy cầm lấy tiền của tôi và đừng lải nhải nữa". Bên cạnh đó, nhiều người khác nói đùa với nhau rằng họ sẽ mua TV  để có thể sử dụng cô trợ lý Siri và quầy ứng dụng mới.

- Hiện nay, số lượt người dùng quan tâm và bình luận về chiếc Tablet iPad Pro không nhiều, họ nói rằng nó quá to và quá giống với Microsoft Surface bên cạnh đó thì chiếc điện thoại iPhone mới bị phàn nàn là "giống hệt iPhone 6 và 6 Plus".

- Một chuyên gia trên trang Twitter cá nhân  bình luận: " Tính năng 3D Touch chưa đủ hay để người dùng nâng cấp", .

Hầu hết, giới chuyên gia phân tích đều nhất trí rằng, bộ đôi iPhone mới năm nay khó có thể lặp lại thành công vang dội như ở bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus đã làm được trong 1 năm qua. Nhà phân tích Bob O'Donnell chỉ ra giá cổ phiếu của Apple tăng giá 12% từ đầu năm tuy nhiên chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây nó đã tụt hơn 14%.

Một hiện tượng chưa từng xảy ra đối với  nhà sản xuất Apple đó là giá cổ phiếu của hãng giảm giá hơn 6% ngay sau khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới hôm 9/9, điều này đã cho thấy giới đầu tư thực sự thất vọng với những gì mà nhà Táo dự định công bố.

Chúng ta cùng chờ đón kết quả của bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus ghi được điểm số trong lòng người tiêu dùng như thế nào nhé!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác