Gọi FaceTime trên iPhone 5 hoàn toàn miễn phí

Ngày đăng:
Lượt xem: 941
Bình luận:

Giải đáp thắc mắc gọi facetime trên iphone 5 có mất tiền không và cách gọi

FaceTime kể từ lần đầu tiên chính thức được ra mắt trên iPhone 4 cho đến nay thì nó đã trở thành 1 trong những ứng dụng được người dùng ưa chuộng nhất. Hiện nay, FaceTime cũng được dùng phổ biến trên các thế hệ iPhone kể cả các dòng iPhone 5 hay 5S. Vì vậy câu hỏi về facetime trên iPhone 5 cũng cần được giải đáp.

1. FaceTime là gì?

Nếu các bạn đã từng sử dụng ứng dụng chat Yahoo thì chắc chắn các bạn sẽ không còn xa lạ với tính năng FaceTime đúng không? FaceTime thực chất là ứng dụng dùng để gọi video call. FaceTime cho phép người dùng có thể thực hiện tất cả cuộc gọi video thông qua kết nối mạng wifi hoặc 3G và nó cho chất lượng âm thanh cực kỳ chân thực và rõ nét.

 

FaceTime là ứng dụng gọi video call

2. Cách sử dụng FaceTime

Yêu cầu khi bạn sử dụng FaceTime là thiết bị của bạn phải được kết nối mạng có thể sử dụng mạng wifi hoặc 3G tùy ý.

Bước 1. Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào phần Cài đặt sau đó tìm chọn FaceTime, bạn thực hiện gõ vào tài khoản Apple của mình.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong các bạn có thể sử dụng trực tiếp tài khoản đó hay bạn có thể thêm vào mục tài khoản khác hoặc là một số điện thoại để có thể sử dụng tính năng FaceTime.

Bước 3. Bạn quay trở lại giao diện màn hình chính sau đó chọn biểu tượng FaceTime

 

Chọn biểu tượng FaceTime

Bước 4. Sau khi bạn mở ứng dụng FaceTime thì nó sẽ có giao diện như sau:

 

Giao diện FaceTime

Bước 5. Chọn vào tên của người mà bạn muốn liên lạc. Tại đây sẽ hiển thị lên các biểu tượng để các bạn lựa chọn như: nhắn tin, gọi điện và Facetime sẽ bao gồm cuộc gọi video call và cuộc gọi thông thường. Tùy theo  nhu cầu  sử dụng mà bạn sẽ bấm chọn vào biểu tượng tương ứng.

 

Chọn video call hoặc cuộc gọi thông thường

3. Một số lỗi thông thường khi dùng Facetime

Thứ 1.Kiểm tra kết nối mạng:

Để có thể gọi được FaceTime yêu cầu bạn cần phải kết nối mạng wifi hoặc 3G cho thiết bị của mình. Chú ý: Trên phiên bản hệ điều hành iOS 4 hoặc 5 có thể bạn sẽ không sử dụng được ứng dụng FaceTime khi kết nối mạng 3G tuy nhiên từ hệ điều hành iOS 6 thì hạn chế này đã được khắc phục.

Thứ 2. Bật FaceTime

Thông thường thì ứng dụng FaceTime sẽ tự động được bật khi các bạn tiến hành cài đặt trên điện thoại lần đầu tiên. Nếu trong trường hợp các bạn không thể thực hiện được cuộc gọi từ FaceTime thì các bạn tiến hành kiểm tra xem ứng dụng FaceTime đã được bật hay chưa bằng cách vào phần setting chọn FaceTime và kiểm tra xem FaceTime đã được bật hay chưa.

Thứ 3.Kiểm tra số điện thoại/email.

Để cuộc gọi FaceTime được bắt đầu thì bạn phải bấm chính xác số điện thoại hoặc địa chỉ email thì mới có thể sử dụng được.

Chú ý: Trên ứng dụng FaceTime có hỗ trợ tính năng chặn số liên lạc nên các bạn sẽ không thể thực hiện được cuộc gọi cho thuê bao mà bạn đã chặn.

Để kiểm tra số điện thoại mà bạn đã chặn thì bạn triy cập vào mục Cài đặt chọn ứng dụng FaceTime chọn Bị chặn (blocked) và kiểm tra xem người dùng có trong danh sách bị chặn này không. Bạn có thể xóa số liên lạc này khỏi danh sách chặn.

 

FaceTime có chức năng chặn số liên lạc

Thứ 4 .Sử dụng các thiết bị tương thích.

Nếu  các bạn muốn sử dụng được ứng dụng FaceTime thì cả bạn và đối tượng nhận cuộc gọi đều phải sử dụng thiết bị từ điện thoại iPhone 4, iPod Touch 4, hay máy tính bảng ipad 2 trở lên.

4.Kiểm tra giới hạn quyền sử dụng trên thiết bị.

Ở hệ điều hành iOS được trang bị tính năng giới hạn quyền sử dụng ứng dụng. Chính vì vậy các bạn cần kiểm tra xem ứng dụng FaceTime có được quyền sử dụng hay không?

 

Kiểm tra giới hạn quyền sử dụng trên thiết bị

Để có thể kiểm tra được giới hạn quyền sử dụng trên thiết bị thì các bạn truy cập vào mục Cài đặt > setting all > sau đó chọn Giới hạn. Bạn kiểm tra xem ứng dụng FaceTime và Camera đã được bật xanh hay chưa. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác