Gọi điện và nhắn tin trên iPhone 5 bằng cô trợ lý ảo

Ngày đăng:
Lượt xem: 888
Bình luận:

Dùng Siri gọi và nhắn tin chỉ trong giây lát trên iPhone 5 5s 6

Như chúng ta đã biết Siri là một công cụ hỡ trợ thông minh, nó được xây dựng dựa trên nền tảng phát triển của hệ điều hành iOS. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thì việc dùng Siri để thực hiện gọi và nhắn tin trên điện thoại iPhone là một trong những công cụ đặt biệt giúp người dùng có thể nhận và thực thi các mệnh lệnh của mình bằng giọng nói của người dùng. Một trong những tính năng tiêu biểu và độc đáo của công cụ này phải kể đến đó chính là giúp người dùng có thể thực hiện gọi điện và nhắn tin trên iPhone 5 bằng Siri.

 

Dùng Siri để gọi và nhắn tin trên iPhone

Nếu bạn là người may mắn đang được sơ hữu chiếc điện thoại iPhone mà bỏ quên công cụ Siri thì thật sự rất đáng tiếc.

Vậy làm thế nào để có thể gọi điện và nhắn tin với Siri? Thật ngạc nhiên khi Siri có thể làm theo yêu cầu gọi điện thoại của người sử dụng theo tên, thậm chí là theo mối quan hệ khác với bất kì một số điện thoại liên lạc nào đó mà bạn có trong danh bạ.

1, Gọi điện bằng Siri

Thực hiện bấm và giữ nút Home để kích hoạt công cụ Siri.

Sau đó là nói với Siri đối tượng mà bạn muốn gọi điện.

Nếu có rất nhiều số điện thoại trong danh sách liên lạc của bạn,lúc này Siri sẽ hỏi bạn người mà bạn muốn thực hiện gọi là ai. Khi đó, bạn chỉ cần  nói thêm 1số thông tin khác có liên quan đến đối tượng mà bạn muốn gọi là được.

Siri sẽ đặt cuộc gọi.

 

Siri sẽ đặt cuộc gọi.

Bên cạnh tính năng gọi điên, bạn cũng có thể gửi tin nhắn thông qua sự giúp đỡ của Siri.

2,  Gửi tin nhắn với Siri

Đầu tiên bấm và giữ nút Home để kích hoạt công cụ Siri.

Sau đó nói với Siri bạn muốn thực hiện gửi 1 tin nhắn văn bản và nội dung tin nhắn bạn mà bạn muốn gửi.

Nếu trong trường hợp bạn không nói số điện thoại hay người liên lạc thì công cụ Siri ngay lập tức sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên hay số điện thoại cần liên lạc.

Sau đó, nhiệm vụ của bạn là chờ cho công cụ siri xác định nội dung tin nhắn văn bản.

Tiếp theo, bạn hãy nói với Siri để gửi tin nhắn bằng cách nhấp vào Send hoặc nói “Có” là tin nhắn của bạn sẽ được gửi đi.

 

Nhấp vào Send hoặc nói “Có”

Nếu trong trường hợp bạn đã soạn tin nhắn xong mà bạn lại không hài lòng với nội dung tin nhắn mà mình đã soạn và lúc này bạn muốn thay đổi lại nội dung thì bạn chỉ cần nói Thay đổi hoặc Hủy bỏ.

Có thể nói việc dùng Siri để gọi điện hay nhắn tin là một cách thức rất thuận tiện cho những đối tượng có công việc bận rộn như lái xe, nấu ăn và đồng thời nó cũng là công cụ đắc lực hỗ trợ cho những đối tượng bị khuyết tật sử dụng điện thoại iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác