Giá trị thực của Apple Watch chỉ có ¼

Ngày đăng:
Lượt xem: 824
Bình luận:

Giá trị thực của Apple Watch chỉ có ¼

Gần đây khi người ta tiến hành “ mổ xẻ” chiếc Apple Watch thì chúng ta nhận thấy giá trị thực của Apple Watch chỉ có ¼ giá trị thực tế mà hiện nay nó bán ra thị trường. Vậy, con số trên có thực sự là gấp ba lần mức giá thành để sản xuất ra sản phẩm thông minh này không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Chi phí để sản xuất ra một chiếc đồng hồ Apple Watch

Chi phí nguyên liệu sản xuất Apple Watch.

Apple Watch Sport

- Để có thể chế tạo 1 chiếc đồng hồ Apple Watch Sport 38 mm chỉ có giá trị khoảng 1.7 triệu đến 1.8 triệu đồng Việt nam . Tuy nhiên, hiện tại giá bán của Apple Watch lại lên đến 9 triệu đồng. Mức giá này cao gần gấp 4 lần so với chi phí để sản xuất 1 chiếc đồng hồ Apple Watch Sport.

Bảng giá các thiết bị bên trong Apple Watch

-Theo thông tin từ bảng giá trên thì chúng ta có thể thấy sản phẩm có giá đắt nhất khi sản xuất Apple Watch Sport đó là màn hình Ion-X Glass với tấm nền OLED, với mức giá là 20 USD. Tiếp theo là sản phẩm khung dây, mạch có mức giá là 16.50 USD, cùng với con chip xử lý trên chiếc đồng hồ Apple Watch với mức giá 10 USD là những sản phẩm có mức giá cao nhất. Còn lại các sản phẩm khác thì chỉ có giá giao động từ 2 USD đến 9 USD.

Các chi tiết bên trong của Apple Watch

-Chúng ta có thể thấy rằng với mức chi phí bỏ ra ít ỏi nhưng lại được bán ra với mức giá khá đắt thì chiếc đồng hồ Apple Watch Sport hiện là thiết bị có chi phí xuất xưởng rẻ nhất so với các thiết bị mà Apple đã sản xuất.

Chi phí quảng cáo và tiếp thị Apple Watch

-Mặc dù vậy, với chi phí đầu tư nguyên liệu sản xuất cho chiếc đồng hồ Aple Watch thì vẫn chưa thực sự đem lại đúng giá trị thực tế của thiết bị. Bởi Apple cũng phải tốn rất nhiều các khoản chi khác như: chi phí tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm Apple Watch để có thể bán ra thị trường chi phí quảng cáo sản phẩm trên các trang thông tin viễn thông….Bên cạnh đó còn có các khoản chi phí khác để có thể hỗ trợ thêm trong các buổi trình diễn ra mắt sự kiện. 

Tổ chức sự kiện ra mắt Apple Watch

-Đây là các khoản chi phí ẩn danh mà các bạn sẽ không thể nhìn thấy trên thiết bị của Apple. Tuy nhiên, đây lại là các chi phí  giúp cho đại lý phân phối có thể biết được với các thông tin về thiết bị Apple Watch. Và có quyết định mua thiết bị  trên hay không?

Chi phí thiết kế và bảo dưỡng Apple Watch

-Ngoài ra, trong quá trình sử dụng chiếc đồng hồ Apple Watch, thì người dùng vẫn được nhà sản xuất có chế độ nâng cấp phần mềm hay những ứng dụng cho sản phẩm. Chính vì vậy, sản phẩm sẽ được bảo hành tốt và tránh việc xảy ra hư hỏng,hay xảy ra lỗi kỹ thuật mà chúng ta không thể khắc phục được. Đây cũng được coi là những khoản chi phí chiếm 1phần giá trị để có thể tạo nên giá thành của thiết bị.

Chi phí thiết kế Apple Watch

-Bên cạnh đó, việc đầu tư chi phí cho một số lĩnh vực như nghiên cứu thiết kế sản phẩm…để tạo nên những đặc điểm riêng biệt cho thiết bị, cũng là 1 trong những yếu tố khiến cho giá thành của thiết bị đội lên mức cao. Bởi chủ yếu với thiết kế về mẫu mã thiết bị về nguyên liệu để tạo nên thiết bị được đo bằng giá trị của sự sáng tạo ra sản phẩm.

2. Đánh giá về giá thành của Apple Watch.

- Như vậy, chúng ta có thể thấy mức giá để chi trả cho nguyên liệu làm nên Apple Watch chỉ rơi vào khoảng tầm 2 triệu. Tuy nhiên, với các khoản chi phí khác như : chi phí về bảo dưỡng, tiếp thị, và chi phí thiết kế thiết bị thì nó là nguyên nhân khiến giá thành của chiếc Apple Watch lên cao. Vì vậy,khi bàn về giá trị của sản phẩm so với giá bán thì có thể nó gấp ¼ , nhưng nếu xét về tổng thể chi phí để có thể sản xuất và giá thành của thiết bị thì nó không quá đắt. Chính vì vậy, có thể kết luạn rằng với giá bán trên thị trường thì Apple Watch Sport không hẳn là quá đắt đỏ.

- Tuy nhiên, ở đây chúng ta chỉ bàn về chi phí của chiếc đồng hồ Apple Watch Sport. Nên mức giá sản xuất và mức giá bán ra như vậy là khá hợp lý. Tuy nhiên, với mức giá bán bán của chiếc đồng hồ Apple Watch Edition thì có thể nó khá đắt, và mức giá này chênh lệch rất nhiều so với chi phí để có thể sản xuất ra sản phẩm.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn có thể đánh giá được giá trị thực của chiếc đồng hồ Apple Watch, và từ đây chúng ta có thể nhận định được đúng giá trị thực của thiết bị này.

Bình luận
Bài viết mới