Galaxy S7 Edge so sánh vs iPhone 6s plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 1137
Bình luận:

So sánh Samsung Galaxy S7 Edge vs iPhone 6s plus ai se hơn ai

Là 2 trong số những smartphone được đánh giá cao hiện nay, khi đặt lên bàn cân, liệu kết quả so sánh giữa Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone 6s plus sẽ như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn này.

1. Về thiết kế

Nhìn tổng thể kích thước, iPhone 6s Plus to hơn khá nhiều so với S7 edge. Tuy cả 2 chiếc điện thoại này đều có cùng kích thước màn hình là 5.5 inch nhưng xét về diện tích hiển thị, iPhone 6s Plus chỉ đạt 67.9% còn S7 edge với màn hình cong 2 bên cùng viền benzel siêu mỏng có diện tích hiển thị lên tới 76%.

Nỗ lực để ngày càng hoàn thiện hơn về thiết kế là điều bất kì nhà sản xuất smartphone nào cũng hướng tới. Tuy nhiên, nhìn khách quan diện mạo của 2 sản phẩm này, điều dễ nhận thấy, đó là, S7 edge có thiết kế nổi bật và bắt mắt hơn cả so với 6s Plus. Sử dụng chất liệu aluminum cho mặt lưng giảm khả năng bám vân tay là điểm hơn của 6s Plus so với mặt lưng bằng kính của S7 edge, nhưng thiết kế tổng thể của 6s Plus đã trở nên quá quen thuộc, dễ gây nhàm chán; còn S7 edge đã khẳng định được sự nỗ lực trong công cuộc đổi mới diện mạo. Màn hình cong của S7 edge kế thừa, đổi mới dựa trên phiên bản tiền nhiệm đã cho thấy một chuẩn mực mới trong xu hướng thiết kế hiện đại của Samsung.

2. Về màn hình

Tuy cả hai chiếc điện thoại này đều có cùng kích thước màn hình nhưng nền màn hình của mỗi máy lại khác nhau: S7 Edge là Super AMOLED còn 6s Plus là IPS; độ phân giải cũng khác nhau: của S7 edge là  1440 x 2560 pixel còn 6s Plus là 1080 x 1920 pixel; mật độ điểm ảnh cũng có sự chênh lệch rất lớn: S7 edge là 534ppi còn 6s Plus là 401 ppi. Tất nhiên, hệ quả của điều này sẽ là S7 edge có khả năng hiển thị chân thực và sắc nét hơn, độ bão hòa màu sắc cao hơn.

 Về tính năng trên màn hình, S7 edge hơn hẳn đối thủ bởi nó sở hữu Always-On – màn hình luôn hiển thị. Với tính năng này, người dùng sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng bởi dễ dàng thấy được các thông tin cơ bản như giờ, lịch và nhiều thông tin hữu ích khác. Điều này vừa là khác biệt vừa là điểm mạnh của S7 edge bởi trên 6s Plus, các tín hiệu thông báo về máy chỉ gồm nhạc chuông, rung hoặc sáng màn hình.

Màn hình luôn sáng trên S7 edge

Nói như thế không có nghĩa là Apple thua Samsung về tính năng trên màn hình. 3D Touch trên 6s Plus đã khằng định được sức hấp dẫn của mình và dần hình thành thói quen mới cho người dùng. Công nghệ 3D Touch trên 6s Plus cho phép xác định tương tác nhờ vào mức độ lực tác động của người dùng lên màn hình. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng xem trước tin nhắn, hình ảnh hoặc truy cập các ứng dụng ngay trên màn hình chính.

3D Touch trên iPhone 6s Plus

3. Về tính năng nổi trội

Samsung Galaxy S7 edge vượt mặt 6s Plus với khả năng kháng bụi, chống nước tốt. Smartphone này của Samsung được trang bị công nghệ chống nước chuẩn IP68 – chuẩn mới nhất hiện nay nên dù máy có rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 1.5m thì vẫn hoạt đông được bình thường. Còn với 6s Plus, nếu gặp tình huống này, máy sẽ không còn nhận cảm ứng và bị tắt nguồn hoàn toàn.

Đọ khả năng chống nước trên S7 edge và 6s Plus cho kết quả thiên về S7 edge

Cả hai máy đều có tính năng cảm biến vân tay trên nốt Home, tuy nhiên để so sánh về độ xác thực và bảo mật trên 2 máy thì chưa có thử nghiệm nào.

4. Về camera

Cả hai máy đều sở hữu camera chính với độ phân giải 12MP, nhưng khẩu độ của 6s Plus là f/2.2 còn của S7 edge là f/1.7 nên S 7 edge có khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn, chụp ảnh nét hơn. Máy còn có thêm tính năng tự động lấy nét theo pha với tốc độ nhanh hơn hẳn so với 6S Plus. Trong điều kiện ánh sáng yếu, khả năng chụp của 6s Plus kém hơn hẳn so với S7 edge.

Hình ảnh chụp ngoài trời của S7 edge cho thấy màu sắc đậm và ấm

Hình ảnh chụp ngoài trời của 6s Plus cho thấy máu sắc thật hơn S7 edge

Khả năng chụp tối của S7 edge hơn hẳn so với 6s Plus

Cả hai smartphone này đểu quay được video 4K, có camera trước selfie tốt. Đến thời điểm hiện nay, camera của S7 edge vẫn được giới công nghệ và người dùng đánh giá có khả năng chụp ảnh tốt nhất so với các smartphone khác trên thị trường.

5. Về hiệu năng sử dụng

S7 edge sử dụng 2 loại chip: Snapdragon 820 cho thị trường Mĩ và Exynos 8890 cho các thị trường khác. Chip của 6s Plus là Apple A9.

Trên thực tế, 6s Plus cho khả năng hoạt động rất mạnh mẽ, mượt mà không thua kém bất kì flagship mới nhất nào trên thị trường. Nếu đặt hiệu năng của 2 máy lên bàn cân thì đến thời điểm này đây vẫn là những kì phùng địch thủ bởi S7 edge cũng hoạt động mượt, không bị giật, lag kể cả khi chạy ứng dụng 3D nặng.

Trên đây là những so sánh trên các phương diện cơ bản của hai đối thủ smartphone nặng kí trên thị trường hiện nay. Nhìn tổng thể, để đặt lên bàn cân thì Samsung Galaxy S7 edge và iPhone 6s Plus đều là những đối thủ đáng gờm. Mỗi máy đều có thế mạnh riêng nên việc lựa chọn sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, thị hiếu của từng người dùng. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên 2 chiếc điện thoại đình đám này!

>> Xem thêm: Galaxy S7 Edge giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác