Fix 100% thàng công lỗi tin nhắn iPhone 5 sprint

Ngày đăng:
Lượt xem: 2169
Bình luận:

Hướng dẫn cách sửa iPhone 5 sprint không gửi được tin nhắn

Điện thoại iPhone 5 Sprint có nghĩa là chiếc điện thoại iPhone bị khóa mạng bởi nhà mạng Sprint phân phối cho các cửa hàng rên thị trường. Có lẽ các bạn cũng thường thấy, những chiếc điện thoại iPhone khóa mạng hay còn được người dùng gọi là iPhone 5 Lock thường xuyên mắc phải rất nhiều lỗi và điển thình là lỗi không gửi được tin nhắn. Cách fix lỗi tin nhắn iPhone 5 sprint.

 

iPhone 5 sprint không gửi được tin nhắn

Những lỗi xảy ra trên iPhoneLock chủ yếu là do sim ghép gây nên mặc dù sim ghép được sản xuất để có thể giúp người  sử dụng vượt rào khi mà điện thoại iPhone bị hãng Apple khóa các chức năng mạng lại. Một trong những lỗi không thể không kể đến và phổ biến nhất đó chính là lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS được.

Điều này đã khiến người sử dụng cảm thấy rất khó chịu và không muốn dùng thiết bị này nữa. Khi chức năng cơ bản của mỗi một chiếc điện thoại di động là để nghe gọi và nhắn tin tuy nhiên nó lại không làm được điều đó. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách  fix lỗi không nhắn tin được của chiếc điện thoại iPhone 5 của nhà mạng Sprint.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành việc khắc phục những lỗi này thì bạn sẽ phải đmar bảo đáp ứng được một số yêu cầu sau :

-  Trước  tiên, hãy thực hiện Restore cho iPhone lên Firmware 6.1 để đảm bảo khi thực hiện có thể đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

-  Nếu trong trường hợp máy chưa từng được jailbreak thì lúc này các bạn nên tiến hành jailbreak cho iPhone bằng evasion.

-  Sau đó cài đặt iTools hoặc iFile trên điện thoại của mình, các bạn có thể vào ứng dụng Cydia tìm ứng dụng download về và cài đặt cho thiết bị.

-  Cần phải có một chiếc Sim gốc của nhà mạng Sprint.

Nguyên  nhân khiến cho iPhone 5 của nhà mạng Sprint không thể gửi được tin nhắn SMS là do sim ghép gây nên. Ở các bài viết trước đây mình cũng đã có một bài viết “iPhone 5 lock không hiển thị số trong danh bạ khi có cuộc gọi đến”. Nếu trong trường hợp bạn không khắc phục lỗi này thì tương tự  như vậy bạn cũng sẽ không thể thực hiện gửi được tin nhắn. Ở bài viết này trước tiên mình sẽ chỉ cho các bạn cách fix lỗi không hiển thị tên trong danh bạ khi có cuộc gọi đến của chiếc điện thoại iPhone 5 chính hãng.

-  Thứ nhất là trên iTools, các bạn truy cập theo đường dẫn sau :

/System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist. Tiếp theo sau đó để có thể tìm được những từ có ký tự US các bạn tiến hành nhấn Ctrl + F và sau đó nhập từ US vào, tiếp theo các bạn sẽ phải thực hiện thay thế toàn bộ đuôi US sang VN bằng cách bấm chọn vào Replace thành VN.

Sau đây là hướng dẫn fix lỗi điện thoại iPhone 5 khóa mạng không gửi được tin nhắn.

-  Trên ứng dụng iTools, các bạn truy cập vào theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist. Tiếp theo, bạn tìm chọn đến dòng SMS cài đặt, tiếp tục tìm Support EMS và tùy chỉnh từ Flase thành True. Tiếp theo sau đó bạn lại tìm đến dòng Out going smsprefix sửa +011 thành +84.

- Nếu trong trường hợp các bạn không muốn sửa bằng ứng dụng iTools thì lúc này bạn cũng có thể tiến hành sửa trực tiếp trên điện thoại iPhone bằng iFile và cũng thực hiện tìm đến dòng SMS setting – SupportEMS và sau đó thiết lập thành chế độ ON. Tiếp tục vào Out going smsprefix sửa đầu số +011 thành đầu số+84.

-  Sau khi đã tiến hành fix cả 2 lỗi vừa nêu trên thì các bạn tiến hành reboot lại thiết bị. Và chỉ cần làm như thế là bạn có thể nhắn tin được như bình thường.

Nếu các bạn đang sở hữu chiếc điện thoại iPhone 5 của nhà mạng Spint mà không thể gửi tin nhắn thì các bạn có thể áp dụng và làm theo hướng dẫn trên để mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác