Dùng phần mềm kết nối Sony Xperia với máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 23965
Bình luận:

Hướng dẫn chi tiết kết nối Sony Xperia với máy tính

Ngày nay khi sử dụng điện thoại, bạn sẽ có nhu cầu lưu trữ dữ liệu là các file ảnh bạn tự chụp, những video mà bạn yêu thích. Nhưng với bộ nhớ ít ỏi của điện thoại, bạn không thể nào cất trữ hết được. Vì vậy bạn cần chuyển chúng vào chiếc máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng phần mềm kết nối Sony Xperia với máy tính  để giúp bạn cất trữ những dữ liệu quan trọng.

Để thực hiện công việc chuyển đổi lưu trữ dữ liệu từ điện thoại qua máy tính, công việc bạn cần làm là kết nối được chiếc điện thoại Sony Xperia với máy tính của mình. Để làm được vậy bạn cần có một dây kết nối USB. Đầu tiên, bạn cần phải tài phần mềm “Sony PC Companion” về máy.

Bạn vào đây để tải nhé: sonymobile.com/global-en/tools/pc-companion/

Khi tiến hành kết nối, bạn sẽ nhận thấy trên màn hình sẽ xuất hiện một yêu cầu cài đặt tên là “Sony PC Companion” – đây chính là phần mềm kết nối Sony Xperia với máy tính mà bạn cần cài đặt ngay lập tức.Trên điện thoại, bạn chọn Install, sau đó trong mục “My languge” bạn chọn “English” và mục “My location” bạn tùy chọn theo ý của mình, thông thường sẽ chọn “United States”., tiếp tục chọn “Accept”. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiện lên như sau:

 

 

Công việc tiếp theo, trên màn hình máy tính, bạn vào mục PC Companion Setting và tại mục Startup thì bạn bỏ chọn mục này để khi khởi động máy tính, ứng dụng này không khởi động cùng lúc. Bạn sẽ nhận được thông báo có nội dung như sau: “No phone/tablet connected”. Thông báo này có nghĩa là ở hiện tại điện thoại Sony Xperia chưa kết nối được với máy tính.

Để điện thoại kết nối được với máy tính, bạn làm như sau: Vào cài đặt, nhấn vào ngắt kết nối USB, rồi tiến hành nhấn vào kết nối USB để máy tự động searching và tự kết nối được với điện thoại. Như vậy là đã hoàn thành, bạn đãkết nối Sony Xperia với máy tính. Giờ bạn có thể tha hồ sao lưu dữ liệu.

Có một điều bạn nên chú ý là khi sao chép xong hết các file, bạn phải tiến hành ngắt kết nối USB trước để điện thoại được an toàn, không nên tự ý rút cáp kết nối luôn.

Chiếc điện thoại ngày nay không chỉ dừng lại ở nhu cầu nghe gọi thông thường nữa, nó có thể giúp bạn giải trí rất nhiều bằng việc tải và lưu dữ liệu. Khi dữ liệu trên điện thoại quá đầy rồi thì bạn nhớ chuyển đổi lưu trữ chúng sang máy tính nhé, như vậy điện thoại của bạn sẽ được giải phóng bộ nhớ và hoạt động tốt hơn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết cách cài đặt phần mềm kết nối Sony Xperia với máy tính để công việc sao lưu dữ liệu tiến hành thuận lợi hơn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác