Dùng mạng 3G phát wifi từ iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 881
Bình luận:

Cách phát wifi cho iPhone 5 từ mạng 3G

Các bạn đang cần hoàn thành công việc của mình nhanh chóng nhưng thật không may là kết nối mạng trên thiết bị của bạn bỗng nhiên lại bị ngắt và các bạn không biết phải giải quyết như thế nào lúc này? Đừng lo lắng, nếu các bạn đang sở hữu chiếc điện thoại iPhone 5 thì lúc này có 1 cách rất đơn giản để có thể biến chiếc điện thoại Phone 5 của bạn thành một cái máy phát wifi và từ đó bạn có thể tiếp tục sử dụng mạng ngay lập tức. Vậy phát wifi bằng iPhone 5 như thế nào, cách thực hiện ra sao?

Đối với chiếc điện thoại iPhone 5 nguyên bản, chưa được jailbreak thì các bạn làm như sau:

- Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục Setting -> sau đó chọn Cellular -> chọn tiếp Personal Hotspot rồi tiếp theo là kích họat Personal Hotspot sang chế độ ON.

 

 Chọn Personal Hotspot 

Từ đây, chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bắt đầu chuyển đổi tín hiệu trong phạm vi nhất định xung quanh. Từ đó, các bạn cũng có thể biết được có bao nhiêu thiết bị đang kết nối mạng wifi của mình thông qua dòng thông báo hiển thị ở phía trên màn hình.

- Tiếp theo là tìm tên điểm truy cập mạng từ điện thoại Phone của bạn trong danh sách mạng wifi mặc định sẵn trong máy.

 

Tìm tên điểm truy cập mạng

- Sau đó là nhập password để truy cập vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên chiếc điện thoại iPhone của bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thông qua các hình thức như Bluetooth, USB hay wifi để kết nối các thiết bị khác với điện thoại iPhone của mình.

Lưu ý, khi không cần sử dụng đến tính năng này thì bạn nên tắt điểm truy cập cá nhân để tránh trường hợp bị mất phí dữ liệu.

Trong trường hợp máy điện thoại iPhone 5 đã được jairlbreak thì các bạn phải sử dụng đến sự hỗ trợ của phần mềm MyWi của nhà phát triển ứng dụng trên kho ứng dụng AppstoreVN.

Ứng dụng MyWi có thể biến chiếc điện thoại iPhone của bạn thành trạm phát wifi. Chỉ cần chiếc điện thoại iPhone sử dụng kết nối được với mạng 3G hoặc là GPRS (không nhất thiết phải là 3G), ứng dụng MyWi sẽ sử dụng kết nối sóng này để thực hiện việc chuyển phát thành sóng Wi-Fi cho bạn.

- Để thực hiện được thì bước đầu tiên, các bạn cần kết nối điện thoại iPhone của mình với internet, tiếp theo sau đó mở ứng dụng Cydia -> chọnTab Manage -> chọn tiếp Sources -> chọn Edit -> sau đó là chọn Add rồi nhập vào theo địa chỉ: http://iPhone.gsm.vn -> “Add Source” địa chỉ nhập vào và chờ cho thiết bị iPhone update các ứng dụng mà bạn vừa tiến hành cài đặt.

- Sau đó, bạn vào chức năng tìm kiếm của Cydia, sau đó gõ “AppstoreVN” để có thể tìm kiếm kho ứng dụng phong phú này > chọn phiên bản hệ điều hành iOS phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng -> sau đó chọn Install -> chọn Confirm để download và cài ứng dụng AppstoreVN vào máy.

Sauk hi thực hiện xong bạn cần quay trở về menu màn hình chính bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng của 1ứng dụng mới với tên là AppstoreVN. Lúc này, bạn tiến hành mở ứng dụng này lên và tìm kiếm theo từ khóa "MyWi" và bắt đầu quá trình cài đặt cho máy.

Chức năng MyWi hiện tại có giá vào khoảng 400 nghìn đồng (~20 USD) và nó chấp nhận uỷ quyền vì vậy bạn có thể thanh toán thông qua các tài khoản như Google, Amazon, Facebook, hoặc Paypal. Sau khi bạn đã mua chức năng MyWi, thì bạn nhấn nút cài đặt trong ứng dụng Cydia, chương trình sẽ cài đặt tự động trênchiếc điện thoại iPhone của bạn.

 

Chức năng MyWi

Sau khi quá trình cài đặt MyWi hoàn tất các bạn nhấn vào nút wifi của thiết bị để bật/tắt tính năng phát wifi mỗi khi sử dụng chúng xong.

Chỉ cần các bạn cài đặt chức năng MyWi, thì chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ biến thành 1 bộ phát wifi di động khá tuyệt vời để các bạn có thể dễ dàng thực hiện việc kết nối và chia sẻ với các thiết bị xung quanh khác.

Vậy qua bài viết này, các bạn đã trả lời được câu hỏi iPhone 5 phát wifi như thế nào rồi phải không? Việc có thể biến chiếc điện thoại cao cấp iPhone của mình thành máy phát wifi để có thể giúp ích cho công việc hoặc giải trí giờ đây cũng không phải là một việc quá khó khăn phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác