Đưa các ảnh từ iPhone vào cho iPad

Ngày đăng:
Lượt xem: 894
Bình luận:

Cách chuyển ảnh từ iPhone vào iPad đơn giản

Một câu hỏi được  nhiều người đặt ra gần đây đó là làm thế nào để chuyển ảnh từ điện thoại iPhone sang máy tính bảng iPad hoặc là từ iPad sang thiết bị iPhone? Điều này không hề khó nếu như cả 2 thiết bị trên của bạn có cùng 1 tài khoản iCloud và địa chỉ ID Apple. Tuy nhiên, khi thực hiện thì cả hai sản phẩm phải được kết nối mạng 3G hoặc mạng Wifi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách đưa các ảnh từ iPhone vào cho iPad đơn giản với hình ảnh được chia sẻ 1 cách liền mạch.

1. Cách thứ 1: Thiết lập tính năng tự động chuyển hình ảnh

Bạn truy cập vào mục Settings từ điện thoại iPhone của bạn, sau đó di chuyển xuống mục Photos & Camera. Dưới  mục "Photo Stream" tiến hành chuyển đổi "My Photo Stream" chuyển sang chế độ "ON" để tất cả ảnh chụp bằng điện thoại iPhone sẽ được đồng bộ hóa với các sản phẩm khác.

Nếu muốn hình ảnh chụp từ máy tính bảng iPad đồng bộ với điện thoại iPhone thì bạn cũng thực hiện tương tự với iPad của bạn.

Thiết lập tính năng tự động chuyển hình ảnh

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ hai thiết bị iPhonevà iPad của Apple

Ngoài ra, địa chỉ iCloud để kết nối với cả 2 sản phẩm phải có cùng một tài khoản ID Apple bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào mục cài đặt -> chọn iCloud. Nếu bạn đã có tài khoản ID Apple cùng được liệt kê cho tài khoản iCloud thì lúc này hình ảnh trên thiết bị của bạn sẽ bắt đầu đồng bộ hóa ngay.

Trong quá trình tiến hành chuyển mà bạn có xóa mất dữ liệu thì cách phục hồi dữ liệu đã xóa trên thiết bị iOS sẽ giúp bạn khôi phục lại.

Cách 2: Thực hiện di chuyển 1 số hình ảnh

Nếu trong trường hợp bạn chỉ muốn chuyển 1 số hình ảnh trong Allbum mà không muốn chuyển toàn bộ ảnh từ điện thoại iPhone sang chiếc máy tính bảng iPad thì bạn hãy thực hiện như sau

Đầu tiên, bạn bật hình ảnh Streams của cả 2 sản phẩm lên. Bạn truy cập vào mục cài đặt -> chọn Photos & Camera và tiến hành điều chỉnh "Shared Photo Streams" bật chế độ "ON".

Thiết lập 1 thư mục riêng để chứa hình ảnh được chia sẻ giữa 2 thiết bị  iPhone và iPad.

Từ điện thoại iPhone bạn mở phần Photos app sau đó chọn Photo Stream , lúc này trên thanh điều hướng nằm ngang phía dưới màn hình bạn cần nhấn nút "+" ở góc trên cùng màn hình phía bên tay trái để có thể tạo ra một thư mục để chứa hình ảnh mới.

Bạn cần đặt tên cho thư mục ảnh mà bạn vừa tạo. Sau đó nhấn "Create" để xác nhận lựa chọn của mình.

Thiết lập một thư mục chứa hình ảnh chia sẻ

Nếu thêm ảnh vào thư mục hình ảnh của mình thì bạn làm như sau: Trên hình ảnh ứng dụng bạn bấm chọn "Albums" sau đó trong thanh điều hướng phía dưới bạn chọn "Edit" để chọn những ảnh mà bạn muốn đưa vào thư mục ảnh mà bạn vừa mới tạo rồi click chọn "Share" là xong.

Tiếp tục vào mục "Photo Stream" trong trình duyệt máy và chọn những hình ảnh cụ thể mà bạn muốn chuyển từ điện thoại iPhone sang máy tính bảng iPad của mình.

Cách quản lý mục ảnh của bạn

Chuyển ảnh từ iPhone sang iPad

Để có thể quản lý thư mục hình ảnh của mình thì bạn chỉ cần thực hiện chạm một hình ảnh để xem sau đó bấm "Edit" chuyển ảnh từ điện thoại iPhone sang iPad . Bạn cũng có thể xóa hình ảnh tại mục này.

Chạy ứng dụng hình ảnh từ iPad.

Để chạy ứng dụng hình ảnh từ iPad bạn chọn "Photo Stream" ở phía dưới. Lúc này sẽ hiển thị thư mục ảnh mà bạn vừa mới tạo trên iPad. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm hình ảnh từ chiếc máy tính bảng iPad của mình để chia sẻ nó với thiết bị iPhone của bạn.

Như vậy, với cách chuyển ảnh từ điện thoại iPhone vào máy tính bảng iPad như hướng dẫn ở trên bạn có thể trao đổi những bức ảnh mà bạn  yêu thích giữa các thiết bị của mình rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác