Dọn dẹp màn hình Home iPhone 4 với thư mục

Ngày đăng:
Lượt xem: 1100
Bình luận:

Cách tạo thư mục trên iPhone 4 đơn giản

Nếu bạn thực hiện download về rất nhiều ứng dụng cho điện thoại iPhone của mình thì cunngx đồng nghĩa với việc màn hình Home của thiết bị trở lên lộn xộn, và bạn rất mất thời gian khi tìm 1ứng dụng nào đó. Bạn có biết điện thoại iPhone hỗ trợ bạn trong việc sắp xếp các ứng dụng vào một thư mục không? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tạo thư mục trên iPhone 4, cách dọn dẹp màn hình home iPhone 4 với thư mục.

Cách tạo thư mục trên iPhone 4

Cách tạo một thư mục

Nếu bạn tạo 1 thư mục thì nó rất hữu ích khi màn hình Home của iPhone bắt đầu lộn xộn với hàng loạt các ứng dụng mà bạn cài đăt trên máy, và để tìm một ứng dụng nào đó thì bạn mất khá nhiều thời gian. Để khắc phục được tình trạng này, bạn tạo một thư mục để chứa các ứng dụng theo sở thích của bạn để từ đó khi cần thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Tạo một thư mục chung chứa các ứng dụng

Nếu bạn muốn cho nó vào cùng chung 1 thư mục thì bạn cần thực hiện di chuyển đến trang có hiển thị biểu tượng của ứng dụng đó. Sau đó nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng đó và chờ đến khi các biểu tượng khác bị mờ đi. Tiếp tục thực hiện di chuyển biểu tượng của ứng dụng thứ nhất lên trên biểu tượng của ứng dụng thứ 2. Lúc này, iPhone sẽ tự động tạo ra 1 thư mục cho bạn.

Nếu muốn thêm ứng dụng vào thư mục thì bạn thực hiện bằng cách kéo và thả biểu tượng ứng dụng đó vào thư mục mà bạn muốn. Khi đó, biểu tượng của thư mục mà bạn vừa tạo sẽ chứa tất cả các biểu tượng thu nhỏ của ứng dụng chứa trong nó.

Mỗi một thư mục bạn tạo chỉ chứa được tối đa 12 ứng dụng và lưu ý rằng 1 thư mục này không thể chứa được1thư mục khác. Nhưng nếu bạn đã tiến hành jailbreak điện thoại iPhone thì bạn có thể cài tweak custom folder để loại bỏ những hạn chế này.

Các thao tác với thư mục

iOS sẽ tự động đặt tên khi bạn tạo 1 thư mục dựa trên những ứng dụng có trong thư mục đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đổi tên cho thư mục bằng cách đầu tiên là mở thư mục ra, rồi chạm vào tên của thư mục đó. Lúc này, bàn phím sẽ xuất hiện và bạn có thể tiến hành đặt  tên cho thư mục.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển một ứng dụng nào đó ra khỏi thư mục thì bạn chỉ cần chạm và giữ biểu tượng của ứng dụng trên màn hình Home cho đến khi nó mờ đi. Tiếp theo là chạm tay vào thư mục chứa ứng dụng mà bạn muốn di chuyển đi.Tiếp tục chạm và giữ biểu tượng của ứng dụng mà các bạn muốn di chuyển một lúc cho đến khi màn hình Home được hiển thị, lúc này bạn thả biểu tượng ứng dụng ở bất kỳ chỗ nào mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện xóa 1thư mục nào đó thì bạn tiến hành di chuyển hết các ứng dụng trong thư mục đó và thư mục đó sẽ tự động biến mất khi thư mục đã rỗng.Nếu trong trường hợp bạn muốn xóa tất cả các thư mục có trên điện thoại iPhone thì bạn vào phần cài đặt > chọn General > chọn Reset >  chọn tính năng Reset Home Screen Layout. Như vậy tất cả các thư mục trên điện thoại iPhone sẽ được xóa bỏ và các ứng dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự chữ cái.

Tạo một thư mục bằng iTunes

Đầu tiên bạn cần kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính. Sau đó phần  mềm iTunes sẽ tự động dò và quét thiết bị của bạn. Khi phần mềm iTunes đã nhận được thiết bị của bạn thì yêu cầu bạn chọn nó ở phần Devices ở phía bên trái màn hình và phần Summary của điện thoại iPhone sẽ hiện ra.

Tiếp theo, bạn nhấp chọn vào tab Apps và lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện bản sao hình ảnh của màn hình Home trên phần mềm iTunes. Khi đó, bạn có thể thực hiện kéo và thả biểu tượng ứng dụng để tạo thư mục giống như những thao tác khi bạn làm trên điện thoại iPhone.Nếu trong trường hợp bạn có quá nhiều ứng dụng được cài đặt trên điện thoại iPhone và khiến cho việc tìm chúng mất rất  nhiều thời gian, thì bạn có thể dùng thanh tìm kiếm của màn hình iTunes bằng cách kéo trực tiếp biểu tượng ứng dụng từ kết quả tìm kiếm đến thư mục bạn vừa tạo.

 

 

Lưu ý

Tính năng tạo thư mục trên điện thoại iPhone chỉ áp dụng từ hệ điều hành iOS 4 trở lên.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết cách tạo thư mục trên điện thoại iPhone 4 của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác