Đổi hình tùy ý cho cột sóng mạng iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1596
Bình luận:

Làm thế nào để thay đổi logo mạng trên iOS 7

Thông thường trên màn hình mỗi chiếc điện thoại di động sẽ hiển thị một logo đó chính là tên nhà mạng mà các bạn đang sử dụng như Viettel, Mobifone hay Vina… và nếu đã sử dụng lâu ngày chắc chắn bạn sẽ thấy nhàm chán với nó phải không? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay thể logo và cột sóng mạng cho iPhone của bạn để trông lạ mắt và thú vị hơn nhé.

 

Thay đổi logo mạng trên iOS 7

Để có thể đổi tên logo mạng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7, thì các bạn tham khảo theo hai cách sau đây:

Cách 1: Dùng phần mềm Cydia với những máy đã jailbreak

Sử dụng ứng dụng Zeppelin của Cydia. Đầu tiên bạn tiến hành tải Zeppelin về máy điện thoại iPhone. Các bạn truy cập vào phần mềm Cydia, sau đó gõ tìm “Zeppelin” trên thanh tìm kiếm và bấm chọn Install, tiếp theo là ấn Confirm rồi rồi thực hiện download về máy và bắt đầu cài đặt.

 

Bấm chọn Install, tiếp theo là ấn Confirm

Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng Zeppelin hoàn tất thì các bạn thoát ra màn hình. Vào mục cài đặt > tìm chọn ứng dụng Zeppelin > mở ứng dụng Zeppelin > thực hiện gạt thanh trượt Enabled sang trạng thái On để khởi động ứng dụng.


 

Gạt thanh trượt Enabled sang trạng thái On để khởi động ứng dụng

Sau đó, trên màn hình điện thoại iPhone sẽ xuất hiện một bảng danh sách các logo mạng để cho các bạn thoải mái tùy chọn.

 

Danh sách các logo mạng 

Sau khi bạn đã chọn hoặc thực hiện việc chỉnh sửa xong logo mạng theo ý mình mong muốn thì bạn thoát ra ngoài màn hình và xem kết quả.

 

Thoát ra ngoài màn hình và xem kết quả.

Lúc này, Logo mạng trên điện thoại iPhone đã được thay thế bằng biểu tượng đó là hình trái táo của Apple.

Cách 2: Dùng ứng dụng CarrierEditor có trên Mac mà máy không cần jailbreak.

CarrierEditor là 1 ứng dụng được tích hợp trên máy tính Mac, nó sẽ cung cấp cho các bạn một kho logo vô cùng thú vị và hấp dẫn để thay thế cho những logo cũ nhàm chán trên màn hình điện thoại iPhone của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước thứ 1: Download ứng dụng CarrierEditor về máy tính Mac và thự hiện cài đặt. Do file CarrierEditor có đuôi “dmg” nên nó chỉ tương thích với các máy Mac chạy hệ điều hành OS X 10.7+ vì vậy các bạn sẽ không setting được trên các hệ điều hành khác.

 

Download ứng dụng CarrierEditor

Bước thứ  2: Sauk hi cài đặt thành công bạn mở ứng dụng CarrierEditor > truy cập vào Let’s Get Started > nhập mã số nhà mạng hệ điều hành  ios 7 đang dùng. Nếu trong trường hợp bạn không biết dãy số này thì các bạn có thể truy cập vào mục Settings -> chọn General -> chọn About và tìm dãy số tương thích với từng nhà mạng mà mình đang dùng.

 

Nhập mã số nhà mạng hệ điều hành  ios 7 đang dùng

Bước thứ 3: Sau đó bạn tìm chọn mục Device và bấm chọn tên thiết bị mà các bạn đang sử dụng. Trong mục Carrier thì các bạn cần chọn tên nhà mạng mà các bạn đang sử dụng.

 

Chọn tên nhà mạng mà các bạn đang sử dụng

Bước thứ 4: Tiếp theo các bạn chuyển đến mục Customization, tại đây sẽ có 2 ô trống để các bạn thực hiện kéo thả Logo vào từ mục ZepplinLogo.

Bước thứ 5: CarrierEditor sẽ tạo 2 File đó là Viettel_vn_original.ipcc và Viettel_vn_v13.1.ipcc. Tiếp theo, bạn mở iTunes lên và tiến hành kết nối thiết bị điện thoại iPhone của bạn với máy tính Mac. Thực hiện giữ nút ALT trên máy tính đồng thời nhấn vào Restore iPhone, sau đó chọn File Viettel_vn_v13.1.ipcc rồi sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị và chờ kết quả.

 

Khởi động lại thiết bị và chờ kết quả

Nếu trong trường hợp các bạn muốn quay lại logo sử dụng ban đầu, bạn chỉ cần thực hiện ấn ALT + Restore iPhone và chọn file Viettel_vn_original.ipcc là được.

Như vậy, bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn 2 cách đơn giản để có thể thay đổi logo mạng trên hệ điều hành iOS 7. Khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không các bạn. Hi vọng qua những hướng dẫn trên đây các bạn sẽ tạo được nhiều logo mạng đẹp mắt cho chú dế yêu của mình.Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác