Độ cứng của vỏ iPhone 5s như thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 1075
Bình luận:

Tìm hiểu iPhone 5s có dễ bị xước hay không?

Mới đây, Apple vừa chính thức cho trình làng sản phẩm công nghệ mới mang tên iPhone 5s. Đây là một thiết bị có nhiều cải tiến về cấu hình , thiết kế cũng như những tính năng vô cùng độc đáo và nổi bật so với các phiên bản trước. Một trong những điểm thay đổi phải kể đến trên iPhone 5s đó chính là chất liệu của vỏ máy. Với việc làm vỏ máy bằng chất liệu nhôm thì nó sẽ có chất lượng như thế nào? Sau đây chúng ta tìm hiểu vấn đề vỏ iPhone 5s có dễ bị xước hay không?

 

Chiếc điện thoại iPhone 5s

Vì sao vỏ iPhone 5s dễ bị trầy xước?

Chiếc điện thoại iPhone 5s vỏ máy được Apple làm bằng chất liệu nhôm và có phủ ngoài bằng 1 lớp oxit hóa anodized mỏng. Do đó, lớp phủ anodized này có khả năng bị trầy xước rất cao, khi bị trầy xước thì nó sẽ để lộ ra màu trắng bạc. Đối với những phiên bản máy có màu đen truyền thống thì các vết xước lộ rõ hơn rất nhiều so với các phiên bản có màu trắng, vàng…

 

Khi bị xước thì để hở ra màu trắng

Có một vài ý kiến còn nói rằng chiếc điện thoại này vỏ đã bị trầy xước khi còn nằm nguyên trong hộp dán tem. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong khi lắp ráp vỏ máy phải khoan lỗ để gắn ốc vít, hay cũng có thể là do trong quá trình vận chuyển, đóng gói,…mà vỏ máy đã bị va chạm khiến cho vỏ bị xước trước khi đến tay người tiêu dùng.

Điều này đã khiến cho nhiều khách hàng tỏ ra rất bức xúc và không hài lòng vì khi họ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ hàng chục triệu đồng mới có thể sở hữu sản phẩm này nhưng nó lại bị lỗi.

Nhiều người tiêu dùng cũng đã thắc mắc về vấn đề này với Apple nhưng họ cũng chỉ nhận được câu trả lời hết sức ngẫu nhiên đó là bất kỳ thiết bị nào làm bằng  chất liệu nhôm cũng đều có thể bị trầy xước trong quá trình sử dụng, đây là chuyện hết sức bình thường?

 

So sánh độ trầy xước với iPhone 4s

Để có thể kiểm tra được chính xác hơn về khả năng chống xước của vỏ điện thoại iPhone 5s, thì  người dùng đã tiến hành làm một thí nghiệm để so sánh giữa hai thiết bị iPhone 5s và iPhone 4. Họ dùng dao nhọn và đồng xu sau đó gõ mạnh vào vỏ của máy. Kết quả thu được là iPhone 4 gần như không bị xước vì nó được làm bằng thủy tinh còn chiếc iPhone 5s lại bị xước khá nhiều và rõ.

Cách khắc phục

Với việc vỏ Iphone 5s làm bằng chất liệu nhôm dễ bị trầy xước như ở trên thì trong quá trình sử dụng người dùng phải hết sức nhẹ nhàng thì  máy mới đẹp được lâu. Nếu có điều kiện thì bạn có thể bỏ ra 99$ để thay thế bộ vỏ nhôm mới cho thiết bị, hoặc các bạn cũng có thể mua các thiết bị như ốp lưng để bảo vệ vỏ máy, phun nanno chống xước lên vỏ, hay có thể là dùng miếng dán để bọc lưng máy…

 

Bảo vệ bằng cách dùng ốp lưng

Tuy chiếc điện thoại iPhone 5S nó trở nên sang trọng, nhẹ nhàng, chắc chắn trong chất liệu nhôm cao cấp tuy nhiên điểm yếu của nó là dễ bị trầy xước. Chính vì vậy, khi chọn mua chiếc điện thoại Iphone 5s thì các bạn phải cân nhắc cho thật kỹ lưỡng, và trong quá trình sử dụng,  bạn nên sử dụng thiết bị một cách thông minh và khéo léo để đảm bảo máy không bị trầy xước nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác