Dấu hiệu để biết iphone 5 là lock hay world

Ngày đăng:
Lượt xem: 1256
Bình luận:

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 5 phiên bản world và bản lock

Nếu muốn phân biệt được iPhone 5 world và lock khác nhau ở điểm nào và cách để nhận biết từng dòng iPhone thì trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ về khái niệm của từng dòng điện thoại đó Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về vấn đề này nhé.

 

Cách nhận biết iPhone 5 phiên bản world và bản lock

1, Khái niệm

iPhone 5 phiên bản quốc tế là gì:

+ Chúng ta có thể hiểu đơn giản, điện thoại iPhone 5 phiên bản world là những dòng máy mà chúng ta có thể sử dụng được sim của tất cả các nhà mạng dù đi đến bất cứ đâu.

iPhone 5 phiên bản khóa mạng là gì:

+ iPhone 5 phiên bản khóa mạng là những thiết bị do các nhà mạng cung cấp đi kèm hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng do đó bạn sẽ không thể sử dụng bất cứ sim nào ngoài sim của nhà mạng đó và thông thường những phiên bản này có giá rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế

2, Cách nhận biết

Cách thứ 1. Chúng ta có thể dựa vào số imei, đặt tính để nhận biết iPhone 5 phiên bản world với bản lock:

- Đối với những chiếc điện thoại  iPhone 5 phiên bản quốc tế thì khi mua về các bạn chỉ cần lắp sim mình dùng vào máy và sau đó thì có thể gọi điện được ngay.  Tuy nhiên, đối với những máy phiên bản lock thì các bạn cho sim vào máy sẽ không nhận sim trừ khi bạn đã tiến hành unlock cho máy.

- Tuy nhiên, nếu các bạn mua iPhone 5 dù mới hay cũ thì các bạn đều nên không chủ quan khi  thử lắp sim vào là dùng được ngay và đã vội kết luận chắc đó là máy wold. Vì nếu máy đó đã được mở khóa thì đương nhiên các bạn sẽ không thể nhận ra được. Trong trường hợp  này thì các bạn tiến hành restore máy để kiểm tra tình trạng của thiết bị đó.

- Các bạn có thể thực hiện bằng cách sau : Vào call ( trình gọi điện) sau đó tiến hành nhấn *#06# , trên màn hình lúc này các bạn sẽ thấy 1 dãy số imei có 15 con số, bạn cần ghi lại dãy số này và sau đó truy cập vào trình duyệt web gõ iphoneimei.info và ghi đầy đủ số imei đó vào. Sau đó trên màn hình một bảng thông báo sẽ hiển ra trong đó máy dòng đánh dấu ghi là unlock ( máy quốc tế),Lock( máy khóa mạng), unknow( 90% máy khóa mạng).

 

Dựa vào số imei, đặt tính để nhận biết iPhone 5 phiên bản world với bản lock

Cách thứ 2: Thực hiện việc tra cứu bảng danh sách các dòng máy của các nhà mạng sẽ biết được đâu là máy khóa mạng hay là bản world.

Đầu tiên các bạn truy cập vào mục cài đặt--> chọn setting all --> chọn Model sau đó vào trang web của Apple http://support.apple.com/kb/HT1937 để kiểm tra.

Ví dụ: Chiếc iPhone này có số model là MB048LL

 

Kiểm tra imei trên iPhone

Sau đó bạn đem số này đi so sánh với bảng cuối bài để có thể biết được thiết bị là của nước nào sản xuất và biết được đây là máy bản lock hay quốc tế .

- Nếu trong trường hợp các bạn không thể tra thấy máy mình trong đó thì lúc này các bạn có thể làm như sau : Nhìn vào số model sau đó quan sát 2 ký tự cuối nó có ký hiệu là LL tiếp theo bạn tìm đến bảng có chữ model cuối là LL thì có nghĩa là máy đó chỉ là phiên bản lock và thiết bị này được bán ra bởi nhà mạng Mỹ.

-Tiếp theo sau đó bạn chỉ cần kết hợp với cách thứ 1 là sẽ biết được các thông tin về máy một cách chính xác nhất như : ngày actvie máy, thưoif gian bảo hành, máy của nước nào bán ra, máy world hay lock,...

 

 

Thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác