Đánh giá iOS 7 có gì hay

Ngày đăng:
Lượt xem: 964
Bình luận:

iOS 7 có gì mới khi sử dụng cho iPhone và iPad

Vừa qua Apple đã chính thức giới thiệu đến người dùng hệ điều hành phiên bản mới giành cho những chiếc điện thoại thông minh của mình đó chính là iOS 7. Đây không chỉ đơn giản là sự thay đổi về giao diện và trang bị thêm một vài tính năng mà nó chính là 1 sự cải tiến lớn dành cho phần mềm của  chiếc Smartphone iPhone. Sau 6 năm ra đời và tồn tại trên thị trường đây là lần đầu tiên iOS được cách tân lại toàn bộ.Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá iOS 7 có gì hay, và hãy chờ xem nó có khiến fan của "Táo khuyết" hài lòng không nhé!

Đây là một sự đột phá khá mạnh mẽ, nó thể hiện ngay trong những nét mới về giao diện. Điểm thay đổi đầu tiên mà có lẽ ai cũng nhận thấy được chính là chiếc màn hình khóa với một số biểu tượng sở hữu những thiết kế phẳng hơn và nó không nổi lên trên bề mặt như phiên bản trước.Chúng ta có thể thấy ở phiên bản này thanh starus bar và đồng hồ có màu trong suốt (không có màu nền) và bên cạnh đó khung của "Slide to unlock" cũng được lược bỏ làm cho màn hình khóa của máy rất thông thoáng và rộng rãi. Đặc biệt là bạn có thể "Slide" nguyên màn hình để unlock ở bất cứ vị trí nào trên thiết bị chứ không phải thực hiện vuốt từ dưới màn hình lên như hệ điều hành iOS 6.

 

Hệ điều hành iOS 7 có gì mới

Vậy iOS 7 có dùng được sim ghép hay không?

Để biết đươc hầu hết các thông tin quan trọng và cơ bản nhất chúng ta chỉ cần kéo từ trên màn hình xuống. Tại đây, bạn sẽ biết được ngày tháng, lịch làm việc của ngày hôm nay và còn có thể tạo nhắc nhở những công việc sắp tới mà mình cần giải quyết. Đặc biệt, hãng Apple cho phép người dùng tùy biến thanh công cụ này theo sở thích và thói quen của từng người dùng.

 

 

Khu vực thông báo dành cho các phần mềm của iOS 7

Ở trên tab thông báo đầu tiên có tên Today, 2 tab tiếp theo đó là All và Missed, đây là khu vực thông báo giành cho các phần mềm của iOS này. Mỗi ứng dụng sẽ có nhiều thông báo khác nhau lên việc người dùng khéo léo di chuyển những thông báo vào chung một app là sự lựa chọn hoàn hảo của nhà Táo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xóa các thông báo này bằng cách thực hiện ấn vào dấu "X" ở bên phải của mỗi app là được. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là iOS 7 lại không cung cấp cho người dùng 1 nút có thể xóa hoàn toàn các thông báo mà các bạn phải thực hiện xóa từng nhóm một.

 

Nhiều thông tin được hiển thị trong mục này

Tính năng Control center được nhà Táo tích hợp nhằm tạo khả năng điều khiển các kết nối. Bạn có thể thực hiện bằng cách kéo lên từ phía dưới màn hình thiết bị, nó cho phép người dùng có thể bật tắt nhanh 5 chế độ: Wifi, Bluetooth, Do not Disturb, Airplane và  khóa xoay màn hình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hay điều khiển nhạc, AirDrop và 4 cái Shortcut cơ bản như: bật đèn pin bằng đèn flash, camera ,mở đồng hồ hay máy tính. Tuy các bạn không thể tùy biến khu vực này nhưng có lẽ với số lượng các tính  năng trên thì đã đủ để người dùng hài lòng.

 

Người dùng có thể bật tắt nhanh 5 chế độ

Ứng dụng Camera và photo được Táo khuyết cải tiến rất nhiều. Camera đã có sự thay đổi như: tại giao điện chính đã bỏ chữ HDR ở màn hình chụp ảnh và hình vuông tự lấy nét chuyển sang màu cam hay chúng ta có thể xem trước ảnh ở góc trái phía dưới màn hình. Thiết bị cũng cho phép người dùng chụp ảnh theo tỉ lệ vuông cũng như sử dụng bộ lọc màu, điều này cũng giống như trên ứng dụng Instagram.

 

 

Bỏ chữ HDR ở giao điện màn hình chính

Siri cũng được tích hợp thêm ngôn ngữ mới, nó có giao diện phẳng hơn và giọng nói cũng mới hơn. Ngoài ra, còn bổ sung các thao tác như bất/tắt Bluetooth, điều chỉnh ánh sáng, bật thư thoại…Bên cạnh đó Siri cũng có thể tìm kiếm trên  các trang Bing, Wikipedia, Twitter,

 

Thiết kế giao diện phẳng hơn

Nếu trong trường hợp sử dụng hệ điều hành  iOS 6 bị chặn ứng dụng facebook thì với iOS 7 người dùng có thể bỏ chặn các ứng dụng đó.

Ngoài ra, khả năng gọi FaceTime(thoại/video) cũng được cải tiến một cách vô cùng mạnh mẽ. Lịch sử các cuộc gọi FaceTime được máy lưu vào mục Gần đây.

 

Cửa hàng AppStore giờ đây có thể gợi ý ứng dụng dựa trên vị trí của người dùng.

 

Safari- là một trình duyệt web của hãng Apple, giờ đây nó cũng được cải tiến với khả năng duyệt duyệt full màn hình,  mọi thao tác điều khiển được thay đổi và giao diện cũng mới hoàn toàn. Thanh tìm kiếm giờ đây được tích hợp chung vào với thanh địa chỉ web, điều này hỗ trợ thêm cho người dùng tính năng đồng bộ tài khoản và passworld trên nhiều thiết bị: Keychain.

 

Tính năng AirDrop hiện tại đãcó mặt trên hệ điều hành iOS 7, cho phép các máy có thể thực hiện chia sẻ các nội dung với nhau thông qua Control Center.

 

Như vây, có thể nói tất cả những cải tiến hoàn toàn mới cả về giao diện lẫn thiết kế của Apple đã trả lời cho câu hỏi: "iOS7 có gì mới so với các bản trước đây ?". Các bạn hãy trải nghiệm và cùng cảm nhận về những điểm đổi mới này nhé!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác