Đánh chữ tiếng việt trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 889
Bình luận:

Hướng dẫn bỏ dấu Tiếng Việt trên iPhone

Nếu các bạn là người không có nhiều thời gian thì chắc hẳn bạn sẽ rất nóng lòng khi soạn văn bản tin nhắn bằng ngôn ngữ Tiếng Việt bởi nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian quý giá của bạn. Vậy các bạn đã biết cách bỏ dấu tiếng Việt trên iPhone và cách để có thể truy vào thư mục trong điện thoại iPhone như thế nào hay chưa?

 

Bỏ dấu Tiếng Việt trên iPhone

Việc sử dung ngôn ngữ Tiếng Việt chỉ cần thiết khi các bạn soạn thảo thư từ, hay email vì nếu bạn viết không có dấu thì người đọc rất khó có thể hiểu nhanh được. Vì vậy, trong trường hợp này các bạn lại cần phải sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. Hầu hết những chiếc điện thoại iPhone đã được tích hợp ngay từ đầu font chữ Tiếng Việt và khi sử dụng các bạn chỉ cần bật chương trình Tiếng Việt lên và sử dụng nó bình thường và không phải thực hiện bất cứ một thao tác cài đặt phức tạp nào. Từ những phiên bản chạy hệ điều hành từ iOS 4 trở lên thì nó đã được Apple trang bị tính năng này.

Các bạn có thể bật chương trình gõ Tiếng Việt trên iPhone theo cách sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường dẫn sau: Settings( cài đặt) -> General( cài đặt chung) -> Keyboard (bàn phím)

 

Chọn Settings-> General-> Keyboard

 

Bước 2: Tiếp theo là bấm chọn mục International Keyboards (bàn phím quốc tế) -> chọn Add New Keyboard  (thêm bàn phím gõ) tại đây các bạn sẽ chọn lựa thêm cho chiếc điện thoại iPhone của mình một loại bàn phím mới đó là Tiếng Việt->  chọn Vietnamese

 

Chọn mục International Keyboards

Chỉ cần làm như vậy là bạn có thể thực hiện soạn thảo văn bản được với font chữ Tiếng Việt như tin nhắn, email, nhắc nhở, chát...Các bạn cũng thấy điều này thật đơn giản và tiện dụng phải không nào, và dường như hiện nay hãng Apple đang tối đa hóa nhu cầu sử dụng của tất cả người tiêu dùng. Việc sử dụng font chữ Tiếng Việt trên điện thoại iPhone cũng tương tự như việc các bạn sử dụng trên chiếc máy tính cá nhân của mình. Nếu trong trường hợp các bạn muốn dùng dấu sắc thì là chữ s, dấu huyền là chữ F, dấu hỏi là R, dấu ngã là x, dấu ngã là X, dấu nặng là J. Đây là bản quy ước chung khi thực hiện đánh ký tự  bằng Tiếng Việt.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu soạn thảo một tin nhắn ngắn nhưng với việc bạ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt sẽ mất rất  nhiều thời gian cuả bạn và lúc này bạn muốn gõ bỏ dấu Tiếng Việt đi thì các bạn có thể lựa chọn cách vào giống như hướng dẫn ở trên và thay thế Tiếng Việt bằng Tiếng Anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn muốn.

Đối với cách viết của Tiếng Việt thì các bạn cũng phải tiến hành chọn chế độ Telex như trên máy tính.

Các bạn có thể chọn các màn hình giao diện của điện thoại iPhone hoặc tên các icon (biểu tượng) bằng Tiếng Việt thì truy cập vào đường dẫn sau: Setting(cài đặt ) > General( cài đặt chung) > International

 

Setting> General> International

Đối với dòng Language (ngôn ngữ) các bạn sẽ bấm chọn loại ngôn ngữ Tiếng Việt cho điện thoại iPhone hoặc bạn có thể lựa chọn bất kỳ tiếng của nước nào mà bạn muốn sử dụng.

 

Bấm chọn ngôn ngữ Tiếng Việt

Như vậy, cách bỏ dấu tiếng việt trên điện thoại iPhone được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng phải không nào? chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác