Cùng tìm hiểu về Find my iphone alert

Ngày đăng:
Lượt xem: 766
Bình luận:

Find my iPhone alert là gì và cách sử dụng

Việc sử dụng chiếc điện thoại iPhone của nhà Táo với 1mức giá không hề rẻ và đi cùng với việc những thông tin cá nhân chứa trong chiếc Smartphone này không thể tiết lộ. Vậy trong trường hợp không may bạn bị mất cắp hoặc đánh rơi, hay có thể là bỏ quên ở đâu đó thì các bạn phải xử lý như thế nào? Giờ đây, với  tính năng “find my iphone alert” những băn khoăn này của người dùng sẽ được giải quyết 1 cách nhanh chóng. Chúng ta hãy tìm hiểu về Find my iPhone Alert qua bài viết dưới đây nhé

Tính năng Find my iphone alert là một tiện ích do hãng nhà Táo cung cấp, nó cho phép người dùng có thể định vị thiết bị của mình khi cần thiết hay trong một số trường hợp khẩn cấp. Những tính năng chủ yếu mà Find my iPhone cung cấp cho người dùng đó là:

- Đầu tiên là định vị điện thoại: Người dùng có thể xác định được vị trí chiếc Smartphone của mình thông qua Google Maps

- Thứ hai là khóa điện thoại từ xa: Cho phép bạn khóa máy iPhone và ngoài ra còn có thể tạo mã khóa nếu bạn chưa có

- Thứ ba xóa dữ liệu từ xa: Các bạn có thể thực hiện xóa toàn bộ thông tin cá nhân trên thiết bị.

 

Tính năng Find my iPhone cung cấp

Người dùng có thể tải “find my iphone” từ cửa hàng App Store hoàn toàn free. Đối với điện thoại iPhone 5 thì hãng Apple đã tích hợp sẵn tính năng find my iPhone trên thiết bị, bạn chỉ cần vào: cài đặt > chọn iCloud > chọn tiếp find my iPhone > cuối cùng chọn On là xong. Và có thể để sử dụng “find my iphone” thì yêu cầu chiếc iPhone của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Firmware iOS 6

- Điện thoại đã được jailbreak trước đó

- Thiết bị đang ở chế độ bật định vị (location services: on)

- Thiết bị phải đảm bảo được bật kết nối mạng wifi hoặc 3G

- Điện thoại được cài passcode: Vào cài đặt > chọn General > chọn Passcode Lock > bật chế độ On > chọn tiếp Require Passcode > và cuối cùng bấm chọn After 1 hour or 4 hours ( Máy tự động khóa sau bao lâu)

- iGotYa, 1.3 x Sellize: đây là chế độ chụp hình kẻ gian nhập sai password bằng camera trước

- PowerGuard, 0.0.2 x Sellize: Chống tắt điện thoại.

Tiếp theo bạn mở tính năng Find my iPhone lên và thực hiện đăng nhập iClound  thông qua tài khoản Apple ID của cá nhân. Lúc này, Find my iPhone sẽ thực hiện dò tìm thiết bị trong chốc lát. Lưu ý rằng: Find my iPhone có thể dò tìm cả các thiết bị máy tính bảng Ipad, hay Macbook nếu chúng được dùng chung một tài khoản ID.

 

Mở tính năng Find my iPhone

Nếu điện thoại của bạn đang được kết nối sẵn mạng wifi hoặc 3G thì lúc này nó sẽ hiện thông báo nút có mà xanh và ngược lại là nút màu đỏ. Sau đó tính năng find my iPhone sẽ xác định được vị trí máy của bạn và sau đó find my iphone sẽ tự động gửi mail đến địa chỉ mail của bạn trên iCloud: thời gian, địa điểm, bản đồ định vị, vị trí,… Sau đó thì các bạn có thể tìm thiết bị của mình.

 

 

Tính năng find my iPhone sẽ xác định được vị trí của máy

Khi Firmware iOS6 đã được cài đặt Passcode thì tính năng Find My iPhone sẽ luôn luôn đăng nhập và không yêu cầu bạn cần nhập mật khẩu tài khoản Apple ID. Do đó thiết bị của bạn phải được cài passcode mới có tác dụng trong trường hợp này.

Hi vọng với những ý hiểu về tính năng Find my iPhone alert là gì ở trên, các bạn có thể khắc phục được các sự cố bị mất điện thoại 1 cách nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên cẩn thận giữ gìn, bảo vệ các điện thoại iPhone của mình một cách an toàn để tránh xảy ra mất cắp hay bị rơi vì nó sẽ gây rất nhiều phiền toái cho bạn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác