Có thể thay vỏ khác cho iPhone 5 được không

Ngày đăng:
Lượt xem: 974
Bình luận:

Cách thay vỏ cho điện thoại iPhone 5 bị vỡ tại nhà

iPhone 5 là một trong  những chiếc Smartphone có hình thức thiết kế sang trọng, bạn là người cũng đang sở hữu chiếc điện thoại iphone 5 tuy  nhiên trông nó đã cũ kỹ và trầy xước khá nhiều. Nên lúc này bạn muốn thay vỏ cho chiếc điện thoại iPhone của mình để tạo cho nó mang vẻ độc đáo thể hiện phong cách và các tính của bạn hơn. Việc thay vỏ cho điện thoại iPhone cực kỳ đơn giản và các bạn có thể mua linh kiện về rồi tự tháo lắp ở nhà cũng được và dưới đây là cách thay vỏ iPhone 5.

Đối với những phiên bản iPhone 3G và 3GS bạn phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể thực hiện được việc này vì đối với hai dòng sản phẩm này các linh kiện trong thiết bị được bảo bọc bởi vỏ sản phẩm nên công cuộc thay vỏ diễn ra khá phức tạp không hề đơn giản hoặc bạn phải là dân sành kỹ thuật mới thực hiện thành công được.

 

Đối với những thế hệ thuộc dòng máy iPhone 4 và iPhone 4S việc thay vỏ máy trở lên đơn giản hơn so với những phiên bản trước, bạn chỉ cần mất vài phút là chiếc Smarrtphone của bạn có thể được thay áo mới rồi.

Đối với thế hệ iPhone 5 và 5S thì việc thay thế vỏ của chúng diễn ra cũng giống như với đời máy iPhone 3G và 3GS. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách thay vỏ cho iPhone 5.

Điều kiện đầu tiên mà các bạn cần có đó là1 chiếc tuốc – vit 4 chấu nhỏ cùng với miếng su hit để bạn có thể hút màn hình ra khỏi máy,và cuối cùng là một cục nam châm để thu ốc vít.

 

Bước đầu tiên đó chính là việc tháo 2 con ốc ở 2 bên cổng xạc.

 

Sau đó sử dụng miếng su hít và thực hiện dí chặt vào màn hình ở gần nút Home trên thân máy, tay trái giữ phần dưới của thiết bị, đồng thời tay phải cầm miếng su hít nhấc từ từ lên, tiếp theo sau đó nhấc màn hình nên để tháo 2 socket lcd, cảm ứng. Việc tiếp theo là bạn sử dụng nhip để thực hiện tháo loa và cáp cảm biến ánh sáng, tại bước này các bạn phải thực hiện thật sự cẩn thận nếu không sẽ bị đứt dây loa của thiết bị.

 

Bước tiếp theo là các bạn dùng nhíp thực hiện tháo các socket phía dưới cổng xạc, và tiếp tục thực hiện thao tác socket nút power jack phone volume và cả nút trong antenna.

 

Tiếp đến sau đó là tháo khay sim ra, bạn nhớ tháo tất cả ốc trên bộ phận main có khoảng 7 hoặc 8 con và để riêng của của camera vì nó trông khác so với những con ốc còn lại sau đó tiến hành lấy main ra khỏi máy.

Tiếp theo là tháo 3 con ốc ở phần chân cổng sạc và và socket và tiếp theo là nhấc nó ra khỏi backhousing.

Tiếp tục thực hiện thao tác tháo khung và chốt để tiến hành đẩy khay sim ra, bạn phải tháo hết ốc ở nút power, ở hộp jacket phone và ở cả công tắc silent, volume…nói chung là tháo hết mọi con ốc ở trên thân máy.

Sau đó sử dụng một chiếc máy sấy hơ nóng vỏ nhựa để có thể gỡ được pin ra, bạn lưu ý khi hơ nóng thì đồng thời tháo cục pin đó ra.

Tiếp theo sau đó thực hiện tách viền inox của máy ra khỏi vỏ nhựa, lưu ý tháo cả vòng tròn kim loại ở camera và lớp nhựa dán ở vỏ điện thoại.

Sau đó bạn lắp vỏ máy mới vào và lắp đặt lại toàn bộ các linh kiện đã được tháo ra sao cho chúng phải vừa khớp và trùng khớp theo thứ tự ngược lại vào vỏ máy mới .

 

Nói tóm lại với việc này thì chỉ cần các bạn thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng là có thể làm được và chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn sẽ được mặc chiếc áo mới khác với những chiếc điện thoại iPhone 5 của hãng, nó khẳng định được phong cách cũng như cá tính của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác