Chất lượng ảnh HDR trên iPhone 4

Ngày đăng:
Lượt xem: 850
Bình luận:

Tìm hiểu tính năng HDR trong iPhone 4s là gì?

HDR chính là từ được viết tắt của cụm từ High Dynamic Range có nghĩa là khi camera có hiển thị HDR thì người dùng có thể chụp được bức cảnh có độ tương phản lớn và vẫn giữ được các chi tiết của ảnh. Để nâng cấp cho sản phẩm của mình được trở thành 1 thiết bị giải trí có chất lượng cao thì hãng Apple đã tích hợp vào camera trên những chiếc điện thoại iPhone của mình chế độ HDR. Tính năng này lần đầu tiên được tích hợp trên chiếc di động iPhone 4. Chúng ta cùng tìm hiểu về tính năng HDR trong iPhone 4s là gì nhé!

                                      

Tính năng HDR trong iPhone 4s

1, HDR là gì?

HDR nghĩa là dải tương phản động mở rộng. HDR thực chất là máy sẽ chụp 1 khung hình nhiều hính ảnh khác nhau sau đó ghép lại thành một bức ảnh hoàn chỉnh. Những bức ảnh này được mô tả theo đúng thị giác của con người, trên mỗi bức ảnh nó thể hiện rõ ràng màu sắc vùng tối và vùng sáng trên bức ảnh đó. Vì vậy các bạn chỉ cần chụp một lần rồi đợi máy xử lý xong là bạn đã có trong tay 1 tấm ảnh đã qua công nghệ HDR.

Trong chiếc điện thoại IPhone 4, HDR được khởi động bằng cách chạm vào biểu tượng HDR và chuyển sang trạng thái ON khi chụp ảnh. HDR trên IPhone 4 có thể tùy chỉnh ảnh bằng tay do đó người dùng có thể thay đổi độ phơi sáng của khung hình mà mình chụp, với tính năng HDR thì việc tạo ra được một tấm ảnh đẹp như đã qua chỉnh sửa không còn là một vấn đề khó khăn cho người dùng nữa.

Điểm ưu việt nhất phải kể đến của HDR là nó có khả năng ghi được chính xác toàn bộ độ sáng của một bức ảnh, kể cả khi các bạn chụp trong điều kiện chập choạng sáng tối hay thậm chí là những không gian ngược sáng. Với công cụ HDR này các bạn có thể điều chỉnh các chế độ chụp như lấy nét tự động, lấy nét tập trung, hoặc lấy nét tại vị trí bất kì theo ý muốn của bạn.

 

Ảnh chụp từ công cụ HDR

2, Cách dùng HDR

HDR sẽ giúp các bạn tạo ra được những bức ảnh có chất lượng tuy nhiên cũng sẽ có lúc nó không làm bạn hài lòng vì vậy chúng ta cần nắm được những trường hợp nên và không nên sử dụng HDR nhé.

Nên:

-Chụp cảnh : Thông thường những khung cảnh rộng thì sẽ có độ tương phản cao và có sự hài hòa giữa không gian và vật thể chụp...Tuy nhiên với công nghệ HDR bạn sẽ không phả lo lắng về vấn đề bầu trời quá sáng so với dưới mặt đất hay thậm chí là những đám mây sẽ không còn nhìn thấy được rõ trong bức hình.

-Chụp chân dung ngoài trời: Khi các bạn chụp ở ngoài trời thì ánh sáng của bầu trời sẽ khiến bức ảnh bị bóng sáng quá mức làn da của người hay là tối quá mức tại những điểm khuất không có ánh áng chiếu vào. Tuy nhiên, các bạn yên tâm vì HDR sẽ cân bằng lại tất cả và khắc phục được những rắc rối này

-Nơi có ánh sáng quá yếu và ngược sáng: Khi chụp ảnh ở điều kiện này thì nguồn ánh sáng không đủ và có thể dẫn đến tình trạng những bức ảnh tối màu, không được đẹp mắt. Tính năng HDR sẽ có khẳ năng cân bằng lại độ sáng cho bức ảnh do đó ảnh của bạn không còn “mờ mịt” nữa.

Không nên:

-Các bạn không nên dùng HDR khi chụp những bức ảnh động vì các bạn sẽ chỉ thu được một bức ảnh có những đốm màu nhòe không đẹp mắt.

-Khi chụp những bức ảnh có độ tương phản cao thì các bạn cũng không nên sử dụng tính năng HDR vì bức ảnh chụp được sẽ bị căn chỉnh lại và thậm chí màu sắc sẽ mờ nhạt kém hấp dẫn.

 

Ảnh chụp từ công nghệ HDR

Tóm lại công cụ chụp ảnh HDR trong chiếc điện thoại iPhone 4 sẽ giúp các bạn có được những hình ảnh kì diệu và phong cách. Với HDR giờ đây việc chụp được những bức ảnh đẹp chỉ còn là những thao tác đon giản . chúc các bạn có sự trải nghiệm vui vẻ với chiếc điện thoại iPhone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác