Chặn tin nhắn và cuộc gọi rác từ iphone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1060
Bình luận:

Cách dùng tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn trong iOS 7 trên iPhone 5, 5S

Hiện nay, Apple đã bổ sung thêm cho hệ điều hành iOS7 tính năng chặn cuộc gọi, Facetime và cả tin nhắn từ những số điện thoại mà người dùng không mong muốn. Tính năng này đã mang lại cho người dùng cảm thấy ưng ý và hài lòng hơn khi sử dụng Smarrtphone iPhone 5, đây là một trong những thiết bị của hãng đang được chạy trên hệ điều hành iOS7. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn và cuộc gọi rác từ iPhone 5 với hệ điều hành iOS7.

Đã bao giờ bạn bị làm phiền bởi những tin nhắn hết sức vô duyên được gửi đến từ tổng đài hay những số điện thoại lạ chưa? hay là những cuộc gọi phiền hà từ những người mà mình không mong muốn? Hầu hết câu trả lời cho vấn đề này của người dùng iPhone là đã từng có và họ cũng rất khó chịu với vấn đề này. Bởi lẽ, với sự phát triển của ngành công nghệ thì ngày nay sự xâm phạm vào quyền riêng tư cá nhân là một việc khá dễ dàng. Tuy nhiên, để có được số điện thoại của 1người nào đó mà bạn muốn cũng không phải là một điều quá khó khăn. Vậy trong trường hợp mà bạn bị làm phiền kiểu đó thì bạn phải làm như thế nào? Để có thể chặn được các cuộc gọi vô duyên phiền toái và những tin nhắn thừa thãi đó thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé?

 

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone 5, 5s

1. Chặn cuộc gọi trên iPhone 5, 5s:

- Đầu tiên các bạn truy cập vào mục cài đặt => sau đó chọn Phone => tiếp theo là chọn Blocked => và cuối cùng là chọn Add new :

- Sau đó danh bạ điện thoại của bạn sẽ được hiển thị ra, và nhiệm vụ của các bạn lúc này là chọn số điện thoại mà mình muốn chặn, hoặc muốn hủy.

- Bước tiếp theo là các bạn  cần phải thực hiện Edit lại số điện thoại đó.

- Tuy nhiên, khi muốn chặn cuộc gọi từ một số điện thoại nào đó thì bạn cần phải lưu ý là thực hiện lưu số liên lạc đó vào trong danh bạ của mình . Bởi làm như vậy thì các bạn mới có thể đưa số điện thoại đó vào trong danh sách blocked của iPhone được

2. Chặn Face time trên iPhone 5, 5s:

- Để chặn Face time trên iPhone 5, 5s các bạn thực hiện các bước sau: Từ menu chính các bạn cần truy cập vào mục cài đặt => chọn Face time => sau đó chọn Blocked => chọn tiếp Add new: và cuối cùng là chọn số điện thoại trong danh bạ hiển thị lên cần chặn Face time. Sau đó bạn chỉ cần Edit lại số liên lạc đó là được

- Khi các bạn thực hiện chặn Face time cũng giống với việc bạn thực hiện chặn cuộc gọi.

3. Chặn tin nhắn (SMS) trên thiết bị iPhone 5 , 5s:

- Đối với việc chặn tin nhắn (SMS) thì cách thực hiện tương tự như với cách chặn cuộc gọi và chặn Face time. Các bạn cũng làm theo trình tự các bước sau: Từ menu chính các bạn vào cài đặt => sau đó chọn Message => chọn Blocked => và cuối cùng là chọn Add new: chọn số điện thoại cần chặn tin nhắn khi danh bạ xuất hiện.

 

Chặn tin nhắn (SMS) trên thiết bị iPhone 5 , 5s

Trên đây, mình đã hướng cho các bạn cách chặn riêng lẻ đối với từng chức năng trên thiết bị iPhone, nếu bạn thực hiện chặn ở từng chức năng bị chặn này thì các chức năng khác vẫn có thể hoạt động được bình thường. Có thể nói đây là một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp này. Bên cạnh đó các bạn có thể thực hiện đồng loạt cách chặn 1 số điện thoại trên cả ba chức năng trên mà lại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần qua 1 lần thực hiện mà thôi.

-Bước thứ 1: Truy cập vào danh bạ của chiếc điện thoại iPhone

 

Vào danh bạ

-Bước thứ 2: Sau khi danh bạ hiện ra,nhiệm vụ của các bạn là tìm kiếm số điện thoại cần chặn rồi sau đó nhấn vào chữ “I” ở bên phải của dòng số điện thoại.

 

Tìm kiếm số điện thoại cần chặn

-Lúc này, các thông tin về số điện thoại mà bạn cần chặn sẽ hiển thị ra, sau đó bạn kéo xuống dòng cuối cùng và click vào dòng Block this Caller

 

Click vào dòng Block this Caller

-Bước tiếp theo các bạn cần chọn : Block Contact

 

Chọn : Block Contact

Chỉ cần thực hiện như trên là số điện thoại cần chặn cả cuộc gọi, tin nhắn, face time đã được thực hiện thành công và chỉ cần các bạn làm qua  duy nhất1 lần thực hiện quy trình chặn số điện thoại nào đó là được.

Nếu trong trường hợp bạn muốn quản lý hay theo dõi xem danh sách những số điện thoại nào đang bị chặn thì các bạn có thể vào mục cài đặt => click vào mục Phone hoặc message => sau đó vào Blocked: Ở đây sẽ hiện ra các số điện thoại mà bạn đã chặn.

 

Các bước thao tác để chặn cuộc gọi cho iPhone 5

Như vậy, bài viết trên mình  đã hướng dẫn xong cho các bạn biết cách chặn 1 số điện thoại nào đó đã gây nhiều phiền nhiễu cho các bạn trong quá trình bạn dùng. Hi vọng, với những phương pháp hướng dẫn này các bạn có thể quản lý được các hoạt động trên điện thoại iPhone của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách chặn cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone 5, 5s...đã được hướng dẫn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác