Chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1062
Bình luận:

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone

Thời gian gần đây bạn thường xuyên bị các số điện thoại lạ nháy máy hay gọi cho bạn những cuộc gọi mà bạn không mong muốn, và lúc này bạn đang băn khoăn rằng không biết chiếc điện thoại thông minh iPhone của mình có khả năng chặn cuộc gọi hay không? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách chặn cuộc gọi đến cho iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

 

Làm sao chặn cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone

Tính năng chặn cuộc gọi đã được Apple tích hợp trên những chiếc iPhone chạy hệ điều hành iOS 6 và iOS 7. Đối với hệ điều hành IOS 6, Apple đã thêm vào tính năng “ Do not disturb ” , tính năng này có hả năng giúp bạn có thể chặn được các tất cả các cuộc gọi đến máy của bạn trong khoảng thời gian do bạn chọn, hoặc các bạn cũng có thể tự tạo một danh sách yêu thích để chặn liên lạc từ những số trong danh bạ.

Chức năng Do not disturb này được bật/tắt trong phần cài đặt của Iphone.

 

Chức năng Do not disturb 

Trên hệ điều hành IOS 7 thì tính năng chặn cuộc gọi đã được nhà Táo quan tâm cải tiến hơn. Nếu bạn không muốn nhận cuộc gọi của một thuê bao nào trong danh bạ hay tin nhắn để có thể hặn hoàn toàn mọi liên lạc với thuê bao đó bằng cách truy cập vào phần Call log ( biểu tượng gọi điện ), sau đó tìm đến số liên lạc đó và tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng chữ “ i ” bên phải số liên lạc.

 

Nhấn chọn vào biểu tượng chữ “ i ” bên phải số liên lạc

Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới màn hình và tìm đến chọn Block this caller :

 

Chọn Block this caller 

Sauk hi bạn thực hiện bấm chọn Block Contact là bạn đã có thể chặn mọi hoạt động như: cuộc gọi đến, tin nhắn từ số điện thoại mà bạn vừa chọn.

 

Bấm chọn Block Contact

Để có thể quản lý danh sách các số thuê bao bị chặn,các bạn truy cập vào mục Blocked ( Cài đặt → chọn Phone/Messages → chọn Blocked )

 

Truy cập vào mục Blocked

Các bạn sẽ thấy đ danh sách số điện thoại mà bạn đã thực hiện chặn, nếu các bạn muốn chặn thêm số liên lạc mới thì chỉ cần bạn nhấn chọn vào Add new.

 

Nhấn chọn vào Add new

Nếu trong trường hợp các bạn không muốn chặn một số thuê bao nào nữa thì các bạn hãy bấm chọn Edit → sau đó bấm chọn số điện thoại → và cuối cùng là chọn Unblock.

Ngoài ra, các bạn có thể chặn cuộc gọi cho Iphone như TrapCall hoặc Iblacklist tuy nhiên bạn phải trả phí thì mới có thể dùng. Với những phần mềm này thì các bạn có thể tạo được nhiều danh sách chặn hơn. Tuy nhiên tính năng “ Do not disturb ” trên hệ điều hành iOS 6 hay Blocked trên hệ điều hành iOS 7 cũng đủ để cho các bạn chặn những số điện thoại gây ra sự phiền toái cho bạn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác