Cẩn thận với iPhone 6 độ lên 6s

Ngày đăng:
Lượt xem: 1141
Bình luận:

Cẩn thận với iPhone 6 độ lên 6s trên thị trường

Do hai chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6s có thiết kế bên ngoài không khác gì nhau do đó người dùng hòn toàn có thể thay vỏ iPhone 6 để thành iPhone 6s. Tuy nhiên trước khi thực hiện người dùng cần cân nhắc .

iPhone 6s hồng có thể gây sốt khi về VN

- Theo dự tính thì mãi đến ngày 25/9 những chiếc Smartphone iPhone 6s đầu tiên mới được chính thức bán ra tại một số thị trường. Tuy  nhiên, ở thị trường Việt Nam hiện nay nhiều cửa hàng bán hàng xách tay đã công bố giá bán của chiếc điện thoại iPhone 6s phiên bản xách tay sẽ có giá bán lên tới 30 triệu đồng khi về nước. Trong đó, phiên bản iPhone 6s màu vàng hồng sẽ hút hàng hơn.

- Theo Anh Lạc Huy - một quản lí ở hệ thống cửa hàng CellphoneS chia sẻ:  Chiếc điện thoại iPhone 6s phiên bản màu hồng khi về thị trường Việt Nam trong những ngày đầu mở bán sẽ có giá thành cao hơn so với những phiên bản màu sắc còn lại đến vài triệu đồng. Lí do của sự chênh lệch giữa các phiên bản màu sắc này là vì đây là màu sắc mới của iPhone lần này, nó tạo ra sự khác biệt va nổi bật hơn so với những mẫu iPhone còn lại chính vì vậy khi dùng thì mọi người sẽ biết được rằng "mình đang dùng iPhone 6s".

Anh Huy còn nói thêm có thể phiên bản màu vàng hồng khi mới về thị trường Việt Nam sẽ gặp trình trạng khan hàng. Tuy nhiên, lí do của tình trạng khan hàng của phone phiên bản màu mới này chưa hẳn do nhu cầu của người dùng cao mà cũng có thể là do khâu sản xuất của Apple. Thông thường, mỗi khi ra mắt một màu sắc mới thì  nhà Táo trước mắt sẽ sản xuất với số lượng ít để thăm dò thị trường, điều nay giống như  Apple đã từng làm khi chiếc điện thoại  iPhone 5S lần đầu tiên có phiên bản màu vàng cách đây 2 năm.

- Biến iPhone 6 thành 6s màu hồng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam tại các cửa hàng mua bán sửa chữa các thiết bị di động  đã xuất hiện dịch vụ thay vỏ iPhone 6 để có thể biến chiếc iPhone 6 thành phiên bản iPhone 6s màu hồng. Chi phí cho việc thay thế vỏ này sẽ rơi vào khoảng 1,35 triệu đồng.

- Chủ một cửa hàng N1Shop ở khu vực Q.1, TP.HCM, cho biết hiện nay cửa hàng đã bắt đầu nhập về những chiếc vỏ của iPhone 6s màu hồng. Đồng thời, tại cửa hành cũng triển khai dịch vụ thay thế toàn bộ linh kiện trên chiếc điện thoại iPhone 6 sang vỏ của chiếc iPhone 6s màu hồng và do thiết kế hai máy không có sự thay đổi ở bên ngoài nên sau khi hoàn chỉnh quá trình thay thế thì nhiều người dùng sẽ nghĩ đó là chiếc iPhone 6s thực thụ.

Ảnh
Vỏ iPhone 6s màu hồng này không có gì khác so với iPhone 6

- Ngoài ra, anh Duy Hiền chia sẻ thêm trên vỏ mặt sau của chiếc iPhone 6s màu hồng không có imei nên họ sẽ tiến hành dùng thêm máy để khắc lên vỏ các thông tin máy trong đó bao gồm cả chữ "S" để nhằm phân biệt iPhone 6s" ngoài ra nó không có gì khác so với chiếc Smartphone iPhone 6.

- Những chiếc vỏ iPhone 6s màu hồng này có xuất xứ từ Trung Quốc và quá trình thay thế toàn bộ linh kiện sang vỏ mới sẽ mất khoảng thời gian là 2 giờ. 

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thế Kha -  Phó giám đốc ngành hàng Apple tại hệ thống FPT Shop chia sẻ: Khi người dùng mua chiếc điện thoại iPhone 6 nếu thiết bị đang còn trong thời gian bảo hành thì cần phải cân nhắc trước khi quyết định thay vỏ. Bởi sản phẩm của bạn chỉ được hưởng chính sách bảo hành của Apple là trong trường hợp máy chưa từng có can thiệp nào về phần cứng như việc tháo mở máy, hay thay thế bất kì bộ phận nào,…. 

- Về vấn đề này thì phía bên cửa hàng có dịch vụ thay vỏ iPhone 6 thành iPhone 6S cho biết người dùng vẫn sẽ nhận được bảo hành tuy nhiên họ phải mang máy đến đúng cửa hàng mà đã thực hiện việc thay vỏ cho thiết bị của họ.

Chúc các bạn có sự quyết định đúng đắn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác