Cài đặt lại Touch ID cho iPhone 5s

Ngày đăng:
Lượt xem: 1198
Bình luận:

Cách xóa và cài đặt dấu vân tay trên iPhone 5s iOS 7

Khi sử dụng thiết bị di động như iPhone, iPad hay tất cả các dòng Smartphone khác để không bị người khác có thể tìm thấy được các thông tin bảo mật của mình thì hầu hết người sử dụng đã thực hiện việc cài đặt các tính năng bảo mật cho chiếc điện thoại của mình trong đó tiêu biểu nhất là tính năng bảo mật bằng dấu vân tay. Tính năng này đem đến cho người dùng sự độc đáo thuận tiện và khá đơn giản khi đăng nhập, và sau đây là cách cài đặt lại Touch ID cho iPhone 5s.

 

Tính năng bảo mật bằng dấu vân tay

Tính năng bảo mật bằng dấu vân tay hoạt động chủ yếu dựa theo hình thức cảm biến dấu vân tay của người dùng, máy sẽ thực hiện việc quyét hình ảnh dấu vân tay của người dùng khi họ bắt đầu chạm vào vùng cảm biến và sau đó hệ thống sẽ tự động so sánh hình ảnh đó với dấu vân tay mà các bạn đã đăng ký trước để làm cơ sở mật mã.

 

So sánh với dấu vân tay mà bạn đã đăng ký

Các bạn có thể cài đặt và kích hoạt tính năng cảm biến dấu vân tay trên iPhone 5S bằng cách sau: Truy cập vào mục cài đặt > chọn Passcode & Fingerprint > tiếp theo là chọn Fingerprint > cuối cùng là ấn chọn Add a Fingerprint.

 

Kích hoạt tính năng Touch ID

Ngay sau đó , trên giao diện màn hình chính của điện thoại sẽ hiển thị hình ảnh dấu vân tay để người dùng thực hiện đặt ngón tay cần lấy dấu vân tay mà bạn dùng để làm mật mã lên hình ảnh đó. Để đảm bảo độ an toàn cao các bạn nên đặt cả mã pass cùng với dạng dấu vân tay.

Tuy nhiên, tính năng cảm biến bằng dấu vân tay vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

Hao pin: Bởi vì tính năng cảm biến dấu vân tay trên thiết bị di động luôn duy trì ở trạng thái chờ để sẵn sàng thực hiện lệnh của người dùng nên nó đã là kẻ giấu mặt tiêu hao năng lượng pin của máy.

 

Đặt cả mã mật khẩu cùng với dạng dấu vân tay

Tính bảo mật: tính bảo mật bằng dấu vân tay cũng rất dễ bị bọn tin tặc lạm dụng. Chúng có thể lấy dấu vân tay của bạn từ những thứ bạn cầm nắm để sau đó đăng nhập vào điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

Vậy nếu bạn không muốn sử dụng tính năng bảo mật bằng dấu vân tay nữa thì bạn có thể xóa tính năng này theo cách dưới đây.

 

Nhấn chọn vào Edit để xóa

Bước 1: Truy cập vào mục Setting app

Bước 2: Sau đó thực hiện kéo màn hình xuống và tiếp theo là bấm chọn vào mục Touch ID & Passcode

Bước 3: Nhập pass và đồng thời nhập dấu vân tay mà bạn muốn xóa

Bước 4: Cuối cùng là các bạn chọn mục Delete Fingeprint

Sau đây là hình ảnh minh họa quá trình các bạn có thể xóa bỏ hay thay đổi dấu vân tay làm passworld .

 

Quá trình xóa bỏ hay thay đổi dấu vân tay

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu về tính năng bảo mật bằng dấu vân tay trên điện thoại iPhone 5s. Các bạn đã biết cách xóa bỏ ứng dụng này khi muốn thay đổi nó chưa? Chúc các bạn có những cách sử dụng tính năng bảo mật trên chiếc điện thoại iPhone 5s của mình một cách tốt nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác