Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Sony Xperia Z5

Ngày đăng:
Lượt xem: 2067
Bình luận:

Các mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Sony Xperia Z5

 Vấn đề về thời lượng sử dụng pin luôn là một vấn đề đáng ngại đối với các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay trên thị trường và chiếc sony xperia Z5 cũng không thể là trường hợp ngoại lệ. Điện thoại sony xperia Z5 là chiếc smartphone được người dùng biết đến với khả năng chống thấm nước rất tốt, tuy thời lượng sử dụng pin của sony xperia Z5 không quá nổi trội nhưng các bạn có thể thực hiện thay đổi bằng cách áp dụng những mẹo tiết kiệm pin cho sony xperia Z5 hay nhất sau đây. 

Thời lượng dùng pin của sony xperia Z5 khi áp dụng các mẹo tiết kiệm pin

 -  Tiết kiệm thời lượng pin không chỉ nhằm để giảm đi sự bất tiện cho người tiêu dùng khi thời lượng dùng sử dụng pin ngắn mà còn giúp tăng thêm hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ của pin. Áp dụng các mẹo tiết kiệm pin sau đây sẽ giúp cho các bạn thực hiện vấn đề này và khắc phục hiệu quả nhất.

1. Bật chế độ Stamina

 -  Chế độ Stamina là một chế độ tiết kiệm thời lượng pin của điện thoại sony xperia Z5. Ở chế độ này, điện thoại bị vô hiệu hóa việc thực hiện kết nối dữ liệu trên nền và đồng bộ hóa các ứng dụng. Để có thể bật chế đố này, bạn vào mục Settings, chọn Power management , sau đó chọn STAMINA mode.

2. Tắt GPS

 -  Ứng dụng GPS là dịch vụ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện xác định vị trí điện thoại trên bản đồ. Nó rất quan trọng, nhưng chỉ khi sử dụng bản đồ thôi. Nên khi sử dụng bình thường bạn nên tắt dịch vụ này đi vì nó có thể tiêu thụ pin tương đối mạnh. Để tiến hành tắt, bạn vào mục Settings, chọn mục Location services, sau đó Click vào GPS satellites

3. Tắt các kết nối

 -  Các kết nối mạng internet là các yếu tố khiên tiêu thụ một lượng pin khá lớn. Vì vậy, khi không sử dụng đến bạn nên tiến hành tắt các kết nối mạng wifi, mạng 3G. Để thực hiện tắt, tại màn hình menu chính bạn tiến hành kéo thanh trạng thái và chạm vào các icon biểu tượng tương ứng trên đó.

>> Có nên mua Oppo Mirror 5 không?

Tắt các kết nối không cần thiết

4. Tắt chức năng auto update và đồng bộ

 -  Một số các ứng dụng trên thiết bị điện thoại hiện nay, ngoài việc hoạt động nền còn yêu cầu tiến hành update và đồng bộ hóa dữ liệu liên tục. Điều này thực hiện  các bạn sẽ có dữ liệu mới, chính xác và đầy đủ hơn, nhưng đi kèm là tốn nhiều pin hơn. Vì vậy, đối với các phần mềm app có dữ liệu không cần thực hiện cập nhật liên tục, bạn nên tắt hết các chức năng update và đồng bộ hóa.

5. Tắt tất cả các app khi không dùng đến máy

 -  Khi các bạn thoát ra khỏi chương trình ứng dụng trên điện thoại nhưng app đó vẫn đang chạy ngầm trên chiếc điện thoại của bạn, chỉ là không có hiển thị trên màn hình. Vì vậy, khi không sử dụng điện thoại, bạn nên tắt hết các ứng dụng chạy nền đó.

6. Nói không với hình nền động và các hiệu ứng chuyển động.

 -  Sử dụng hình nền động và các hiệu ứng khi chuyển động mang lại hiệu ứng rất đẹp mắt. Tuy nhiên, khi muốn tiết kiệm pin thì bạn không nên cài đặt nó.

7. Cài đặt phần mềm chặn quảng cáo

 -  Các phần mềm ứng dụng bạn tải về từ cửa hành Google play hầu hết đều có chứa các chương trình quảng cáo đi kèm theo. Các quảng cáo đó cần được tiến hành cập nhật dữ liệu dưới nền để có thể định hướng đối tượng nên sẽ rất hao pin cho máy. Vì vậy, nếu các bạn không muốn thực hiện mua các ứng dụng phải trả phí thì hãy chọn một bộ công cụ quảng cáo thật hiệu quả nhé.

Điều chỉnh độ sáng vừa phải

  Ngoài các mẹo được giới thiệu ở trên các bạn cũng nên cài đặt độ sáng trên màn hình ở mức độ phải và loại bỏ bớt đi một số Widget, các phím tắt ở trang chủ của màn hình máy. Khi thực hiện được các mẹo này, các bạn không chỉ có thể tiết kiệm được pin mà còn khiến cho chiếc sony xperia Z5 hoạt động  được hiệu quả hơn, trơn tru và mượt mà hơn.

>> Oppo Joy Plus giá bao nhiêu tiền cho 1 chiếc Smarphone mạnh mẽ?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác