Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho HTC One A9

Ngày đăng:
Lượt xem: 1193
Bình luận:

Cách tiết kiệm pin cho HTC One A9

Pin là nguồn năng lượng “sống” cung cấp cho mọi hoạt động của điện thoại. Làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng máy HTC One A9? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin cho HTC One A9 để máy có thời gian sử dụng lâu, đồng thời giảm thời gian sạc pin cho máy. Hãy đọc và thực hiện theo những gợi ý dưới đây nhé.

Hình ảnh HTC One A9

1, Chế độ tiết kiệm pin cho HTC One A9

‑ Việc đầu tiên bạn nên làm để tiết kiệm pin cho HTC One A9 là tận dụng tính năng tích hợp sẵn trong máy. Đây cũng là cách giải quyết vấn đề hao pin trên HTC One A9. Khi khởi động chế độ tiết kiệm pin, máy sẽ có thời lượng sử dụng lâu hơn đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của pin máy.

‑ Để khởi động tính năng này các bạn thực hiện như sau:

‑ Bước 1: Bạn mở khóa màn hình cho HTC One A9 và tìm chọn mục Cài đặt.

‑ Bước 2: Trong giao diện Cài đặt bạn kéo màn hình xuống phía dưới và chọn mục Pin.

Bạn tìm chọn mục Pin để tiến hành khởi động tính năng tiết kiệm pin

‑ Bước 3: Bước tiếp theo bạn chọn Chế độ tiết kiệm năng lượng CP.

Bạn chọn Chế độ tiết kiệm năng lượng CP

‑ Như vậy là chế độ tiết kiệm pin đã được khởi động trên HTC One A9. Khi đó máy sẽ được hạn chế một số tính năng và ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin.

2, Một số cách tiết kiệm pin khác cho HTC One A9

‑ Ngoài việc áp dụng tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trên máy các bạn cũng vẫn còn một số cách tiết kiệm pin khác cho HTC One A9. Hãy thực hiện theo những gợi ý dưới đây nhé.

‑ Giảm độ sáng màn hình cho máy: độ sáng màn hình là một trong những yếu tố tiêu hao nhiều dung lượng pin của máy. Màn hình có độ phân giải càng cao thì mức tiêu hao dung lượng pin càng lớn. Vì vậy, bạn nên tùy chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp để tiết kiệm pin cho HTC One A9.

Giảm độ sáng màn hình cho máy

‑ Khóa màn hình khi không sử dụng tới: Có khá nhiều người không quan tâm tới vấn đề này. Và đa số họ thường để chế độ khóa màn hình tự động. Để tiết kiệm pin cho HTC One A9 bạn cũng nên cài đặt tự động khóa màn hình với thời gian ngắn, hoặc bạn cũng nên chủ động tự khóa màn hình khi không sử dụng tới máy.

‑ Tắt tính năng tự động đồng bộ hóa và kết nối dữ liệu: Nếu HTC One A9 của bạn đang được bật tính năng tự động đồng bộ hóa và kết nối dữ liệu thì hãy tắt tính năng này đi. Vì mỗi lần máy tiến hành đồng bộ dữ liệu đồng nghĩa với việc máy tiêu hao nhiều dung lượng. Hãy lưu ý điều này khi sử dụng HTC One A9 nhé.

‑ Tắt các ứng dụng khi không sử dụng tới: Các ứng dụng không cần thiết và không sử dụng tới như wifi, bluetooth, GPS,... bạn nên tắt đi. Khi thực sự cần thiết sử dụng bạn mới lên bật. Và luôn nhớ mỗi lần sử dụng xong bạn nên tắt đi để tiết kiệm pin cho máy.

Tắt các ứng dụng khi không sử dụng tới

‑ Tắt các ứng dụng chạy ngầm: một số người không để ý tới các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Trên thực tế khi để các ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin cũng bị tiêu hao một phần vào ứng dụng đó. Hơn nữa nó cũng chiếm một phần dung lượng Ram đáng kể. Tốt nhất hãy tắt chúng đi khi không sử dụng tới nhé.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách tiết kiệm pin cho HTC One A9. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có thể tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng máy. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

>> Xem thêm thông tin: HTC có dùng được gậy tự sướng không?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác