Cách tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 1141
Bình luận:

Tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone 6 Plus như thế nào?

Điện thoại iPhone 6 Plus luôn được xem là mạnh mẽ hơn iPhone 6. Và iPhone 6 Plus cũng có thời lượng pin cao nhất, với dung lượng pin 2950mAh, người dùng vẫn nên tìm cách tiết kiệm Pin cho iPhone 6 Plus. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

Tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus

1. Quản lý việc sử dụng pin trên điện thoại iPhone 6 Plus

Vớichức năng kiểm tra lượng pin đang sử dụngg, bạn dễ dàng biết được dung lượng của Pin còn lại. Bạn tiến hành như sau. Vào cài đặt/ cài đặt chung/ dung lượng/ Pin / chọn dung lượng Pin. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy thời lượng pin còn lại dùng trong bao lâu, cũng như biết được các ứng dụng đang tiêu thụ pin của bạn ra sao. Bạn nên xem trước đó nhiều ngày trước đó. Rồi tập hợp các con số ở đó, bạn sẽ dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng không dùng tới, hay tạm ngưng các ứng dụng làm hao pin.

Quản lý ứng dụng nào tiêu tốn nhiều pin trên iPhone 6 Plus

2. Dọn sạch các ứng dụng chạy ngầm.

Với ứng dụng chạy ngầm nó sẽ không chỉ gây tốn pin mà còn làm iPhone hoạt động chậm,. Do đó trên hệ điều hành iOS 8, với chức năng dọn sạch các ứng dụng đang chạy ngầm sẽ hỗ trợ cho điện thoại của bạn rất nhiều.

Chọn các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 6 Plus

Không chỉ vậy, bạn có thể tắt các ứng dụng chạy nhầm với việc chọn giữ nút Home và tắt làn lượt các ứng dụng mà bạn chưa dùng đến. Hoặc bạn vào Cài đặt/ Csfi đặt chung/ Các ứng dụng chạy ngầm. Ở đây bạn tắt các ứng dụng như YouTube, Podcasts… và bạn thoát ra màn hình chính. Như vậy iPhone sẽ không còn chạy ứng dụng khi bạn có vội thoát ra màn hình chính.

3. Tắt tự động cập nhật và sạc pin trước khi tải ứng dụng

Khi bạn cài đặti ứng dụng về iPhone thì nó cũng tiêu tốn pin khá nhiều. Vì vậy, bạn nên sạc pin đầy không gặp tình trạng iPhone hết pin, và bị sập nguồn sẽ không tốt cho thiết bị.

Hạn chế vừa sử dụng vừa sạc, vừa cài ứng dụng vừa sạc bởi rất hại cho pin của iPhone 6 Plus.

Chức năng tự động cập nhật cũng giống như trên, vì nó sẽ tải về toàn bộ các bản cập nhật ứng dụng hiện đang có để cài lên máy. Nếu cứ liên tục như vậy, sẽ làm iPhone mau hết pin rất nhanh. Bạn Vào cài đặt / iTunes& AppStore, ở đây chọn Off cho tải về tự đồng và có thể chọn Off cho cả mục cập nhập bằng 3G, iPhone sẽ chỉ tải bản cập nhập ứng dụng về khi có kết nối wifi.

4. Các cách tiết kiệm liên quan đến dịch vụ vị trí.

+ Bạn cũng nên tắt các dịch vụ định vị như: dịch vụ định vị thông qua 3G, wifi hoặc GPS. Hoặc nếu bạn không để ý chức năng này sẽ bật liên tục và làm hao pin iPhone. Bạn có thể tắt bằng cách vào mục Cài đặt/ Privacy/ Chức năng định vị nhằm cài đặt chế độ bật và tắt cho từng ứng dụng

Cài đặt ứng dụng nào, khi nào có thể truy cập được vị trí của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng đễàng tắt hết các ứng dụng trên và bật lại khi nào bạn muốn.

+ Bạn nên hạn chế chia sẻ vị trí: Vì khi bạn không để ý, tính năng sẽ được bật và mỗi lần bạn sử dụng thì nó sẽ tự động chia sẻ vị trí của bạn đến người sử dụng khác. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào cài đặt/ Privacy/ Chức năng định vị / chia sẽ vị trí tôi đang đứng, và chọn Off

5. Tắt các tính năng chia sẻ dữ liệu khi không cần dùng

Với một vài tính năng, như việc kết nối dữ liệu như Airdrop, wifi, 3G, Bluetooth,… khi bạn không cần đến. Ví dụ, với kết nối mạng thoại, khi bạn đang ở nơi không có sóng mạng di động hoặc sóng không ổn định thì bạn nên tắt đi để iPhone không cố gắng tìm sóng thoại. Ngoài ra, sau khi chia sẻ dữ liệu bạn cũng nên tắt đi

Tắt LTE trên iPhone 6 Plus bằng cách chọn Off

Hiện tại, ở Việt Nam chưa có LTE, do đó bạn nên tắt tính năng này để iPhone không truy tìm làm tốn pin thiết bị nhé

6. Điều chỉnh độ sáng

Điều chỉnh mức độ sáng cho iPhone 6 Plus

Với việc cài lại độ sáng cho iPhone bạn đã tiết kiệm pin cho thiết bị. Bạn vào mục Cài đặt/ Trình diễn và độ sáng màn hình để cài đặt. Lư ý, bạn hãy để iPhone ở mức sáng nhất định thay vì để ở chế độ tự động điều chỉnh. Bởi việc thay đổi độ sáng màn hình liên tục sẽ không thể giúp tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn đâu.

Như vậy, với vài cách tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus, bạn cũng nên nhớ cđừng vì quá tiết kiệm pin mà tắt hết tất cả chức năng. Chỉ nên tắt những cái không cần thiết và bật lại khi bạn cần dùng.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác