Cách tiết kiệm pin cho HTC One M8 Eye

Ngày đăng:
Lượt xem: 1866
Bình luận:

Cách tiết kiệm pin cho HTC One M8 Eye

Tuy được xem là “phiên bản rút gọn” của smartphone HTC One M8, chiếc HTC One M8 Eye vẫn là sản phẩm chất lượng cao với màn hình sắc nét, hiệu năng khá bên cạnh rất nhiều tính năng hiện đại và hữu ích như camera chụp ảnh đẹp, phát nhạc sống động... Bên cạnh đó, viên pin 2600mAh của One M8 Eye cũng đáp ứng đủ nhu cầu dùng trong ngày của người dùng, ngoài ra còn được tích hợp khả năng siêu tiết kiệm pin. Tuy nhiên, nhiều người dùng muốn tìm hiểu thêm các cách tiết kiệm pin HTC One M8 Eye để kéo dài thời gian sử dụng để yên tâm hơn trong những hoàn cảnh nhất định, ví dụ trường hợp chưa thể tiếp cận nguồn sạc pin.

Vậy sau đây là các mẹo giúp tối ưu viên pin cho HTC One M8 Eye mà bạn nên áp dụng ngay:

1. Một số cách tiết kiệm pin cho HTC One M8 Eye

- Giảm độ sáng màn hình, giảm âm lượng nhạc chuông, giảm âm lượng khi nghe nhạc, xem video, giảm thời gian màn hình chờ, dùng hình nền tĩnh và bỏ bớt widget...: những điều này tuy nhỏ nhưng giúp ích cho bạn một phần trong việc giảm tiêu hao năng lượng pin trên điện thoại HTC One M8 Eye.

Giảm bớt độ sáng màn hình cũng giúp tiết kiệm pin hiệu quả cho HTC One M8 Eye

- Tắt các kết nối không cần thiết như wifi, 3G, Bluetooth, GPS... nếu bạn không đang sử dụng. Hoặc nếu trong vùng có Wifi, bạn nên sử dụng tín hiệu Wifi để thay thế kết nối 3G -> Việc này giúp tiết kiệm lượng pin khá lớn cho thiết bị HTC One M8 Eye đấy.

- Tắt chức năng tự động cập nhật và đồng bộ: mặc dù hữu ích nhưng không phải lúc nào cũng nên sử dụng đến tính năng này, bạn chỉ nên kết nối Internet và cập nhật cho thiết bị của mình những khi cần thiết.

- Tắt các ứng dụng chạy ngầm, xóa ứng dụng không cần thiết để xóa cache, tối ưu bộ nhớ RAM -> có thể bạn không ngờ là các ứng dụng đang chạy ngầm cũng góp phần hao pin, tuy nhiên điều này là có thật.

- Với các ứng dụng bloatware (phần mềm hệ thống không thể gỡ bỏ) thì hãy vô hiệu hóa các ứng dụng để chúng không hoạt động liên tục. Cách thực hiện: Trong phần cài đặt chính -> nhấn vào Apps -> đến Tất cả tab -> chọn một ứng dụng và ngưng hoạt động ứng dụng đó.

- Cài đặt vào điện thoại HTC One M8 Eye các phần mềm tối ưu hệ thống dẫn đến hiệu năng mượt mà hơn, từ đó sẽ giúp tối ưu pin, giúp tiết kiệm một lượng lớn năng lượng pin bị không bị tiêu hao vô ích. Một trong các ứng dụng đó là Greenify. Ứng dụng này có thể được tải và cài đặt miễn phí từ cửa hàng CH Play.

Greenify là ứng dụng phổ biến giúp tối ưu thời lượng pin trên các thiết bị Android

- Ngoài ra, các bạn có thể cài đặt phần mềm chặn quảng cáo: Khi cài ứng dụng miễn phí từ CH Play, các ứng dụng này thường đính kèm các chương trình quảng cáo. Các chương trình quảng cáo vừa phiền phức vừa là nguyên nhân gây hao pin cho điện thoại Android HTC của bạn. Do đó, bạn nên cài thêm ứng dụng chặn quảng cáo cho Sony Xperia Z5 Dual.

- Cuối cùng, hãy bảo vệ điện thoại HTC One M8 Eye của bạn khỏi virus vì máy nhiễm virus cũng hoạt động rất “ì ạch” gây hao pin. Để bảo vệ, các bạn cũng nên cài ứng dụng diệt virus hiệu quả cho thiết bị của mình.

2. Tận dụng tính năng siêu tiết kiệm pin trên thiết bị HTC One M8 Eye: Power Saver

Để mở tính năng tiết kiệm mặc định trên điện thoại HTC One M8 Eye, bạn vào phần Ứng dụng -> chọn mục Cài đặt -> Bấm chọn Nguồn -> kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin Power Saver trên HTC One M8 Eye

Như vậy, bài viết đã liệt kê các cách tiết kiệm pin đơn giản và hiệu quả mà bạn nên áp dụng thường xuyên cho điện thoại HTC One M8 Eye của mình để thời lượng sử dụng thiết bị được tối ưu nhất, giúp kéo dài tuổi thọ cho viên pin và cho cả thiết bị. Việc tiết kiệm pin cho điện thoại tuy là các thao tác đơn giản nhưng góp lợi ích không nhỏ vào việc sử dụng của thiết bị. Vì vậy, các bạn hãy ghi nhớ những hướng dẫn này để việc sở hữu HTC One M8 Eye luôn được như mong đợi nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác