Cách tăng tốc cho HTC One A9

Ngày đăng:
Lượt xem: 1051
Bình luận:

Cách tăng tốc cho HTC One A9

HTC One A9 là một smartphone có cấu hình tốt. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường được trang bị con chip Snapdragon 617 của Qualcomm. Tuy nhiên, những máy Android hay có dấu hiệu chạy chậm đi sau một thời gian dài sử dụng. Và đó là lúc bạn cần áp dụng một số thủ thuật để tăng tốc cho Htc One A9, giúp máy đạt hiệu năng như ban đầu.

1/ Giải phóng RAM

RAM là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên smartphone, nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của máy. Khi mới mua điện thoại, dung lượng RAM còn trống nhiều nên máy chạy nhanh và mượt, tuy nhiên theo thời gian khi người dùng cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng, đồng thời những ứng dụng đó lại phát sinh dữ liệu khiến bộ nhớ RAM của máy mau chóng bị đầy, gây nên tình trạng máy chạy chậm hơn, đôi lúc bị giật, lag. Vì vậy, để tăng tốc cho HTC One A9, bạn có thể sử dụng một vài phần mềm như Booster for Android, Clean Master để giải phóng RAM cho máy.

2/ Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết

Đôi khi trong quá trình sử dụng HTC One A9, bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng nhưng lại không dùng đến (hiện tượng rất phổ biến với những người mới dùng smartphone – luôn muốn chiếc máy của máy có thể làm được nhiều việc), điều đó vừa làm lãng phí bộ nhớ trong của máy, vừa khiến máy nặng nề hơn, từ đó tốc độ xử lý phần nào bị chậm đi. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại xem những ứng dụng nào mà mình gần như chưa đụng đến và xóa chúng đi để giúp máy chạy nhanh hơn. Để xóa ứng dụng thì bạn chỉ cần vào Cài đặt ->  Ứng dụng -> Chọn ứng dụng cần xóa -> Gỡ bỏ.

3/ Giải phóng bộ nhớ

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng HTC One A9, bạn đã từng nhận được một thông báo dạng như sau “Bộ nhớ trong của máy sắp đầy, hãy xóa bớt dữ liệu”, đó là lúc bạn biết rằng dung lượng bộ nhớ trong của máy đã bị sử dụng gần như tối đa. Theo lý thuyết, chỉ cần bạn sử dụng vượt quá 80% dung lượng bộ nhớ thì máy sẽ chạy chậm đi, do mỗi hệ điều hành cần có một phần dung lượng trống để lưu lại những tập tin tạm. Trong trường hợp này, bạn không những không thể tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác, mà thậm chí chiếc điện thoại của bạn sẽ chạy chậm đi. Vì thế, bạn hãy xóa bớt hình ảnh, video không quan trọng hoặc lưu vào ổ cứng, thẻ nhớ…

4/ Cập nhật hệ điều hành

Các hãng sản xuất luôn mong muốn thiết bị của mình mang lại trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho người dùng, do đó bên cạnh việc nâng cấp phần cứng, họ luôn phải nỗ lực nghiên cứu để phát hành những phiên bản phần mềm mới tốt hơn, nhanh hơn, mượt hơn, nhiều tính năng hay hơn. HTC One A9 khi mới ra mắt đã được cài sẵn hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất trên thị trường. Tuy nhiên trong tương lai Google tất nhiên sẽ tiếp tục tung ra những bản nâng cấp hệ điều hành mới, và bạn cần thường xuyên kiểm tra để cập nhật cho máy những phiên bản mới nhất.

Android 6.0 Marshmallow là phiên bản hệ điều hành Android mới nhất ở thời điểm hiện tại.

5/ Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp cuối cùng trong trường hợp bạn đã áp dụng những cách kể trên nhưng vẫn không cải thiện được nhiều cho HTC One A9. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa chiếc điện thoại của bạn về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, qua đó sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên hành động này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu trong máy, vì thế bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện thì bạn vào Cài đặt (Settings) -> Sao lưu và Đặt lại (Backup and Reset) -> Đặt lại điện thoại (Reset phone) -> OK.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về việc tăng tốc cho HTC One A9. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc HTC One A9 của mình.

>> Tin tức liên quan: HTC One A9 màu hồng mua ở đâu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác