Cách sửa iPhone bị vô nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 1144
Bình luận:

Cách sửa iPhone bị vô nước với các bước cần thiết nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone đôi khi cũng do bất cẩn mà có thể dẫn đến 1 số điều không tốt xảy ra trên chiếc  điện thoại của bạn. Đặc biệt phải kể đến trường hợp là khi iPhone bị rơi vào nước. Điện thoại được cấu tạo từ các mạch điện từ vì vậy việc bị rơi vào nước rất dễ dẫn đến tình trạng bị chập mạch. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa chữa iPhone bị vô nước.

iPhone có vào nước được không và lỡ gặp phải thì phải làm sao

Thực hiện làm khô bên ngoài ngay lập tức

Nếu khi bạn làm rơi iPhone vào nước thì việc đầu tiên là bạn cần nhanh chóng bỏ chiếc iPhone của mình ra khỏi vị trí bị ngấm nước ngay lập tức và tắt nguồn cho máy. Nếu bạn mở máy thì thiết bị của bạn sẽ rất dễ bị xảy ra tình trạng chập mạch điện tử trong máy.

Sau đó, bạn thực hiện tháo sim ở trong thiết bị ra và lấy khăn giấy để thấm nước ở tất cả các khe hở của thiết bị như: khe sim, cổng micro USB, tai nghe…Bởi đây là những nơi dễ bị ngấm nước nhất với điện thoại iPhone.

Làm khô bên ngoài cho iPhone

Thực hiện làm khô máy

Sau khi đã làm khô được phần bên ngoài thì bạn cần thực hiện làm khô bên trong của thiết bị nữa.Tuy  nhiên, các bạn tuyệt đối không dùng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị bởi máy sấy tóc sẽ làm cho máy bị khô và dẫn đến hư hỏng 1số bộ phận ở bên trong thiết bị. Cách tốt nhất là bạn nên để iPhone ở trong bao gạo khoảng chừng 24 tiếng bởi gạo có khả năng hút ẩm rất hiệu quả.

Bạn có thể mất đến 1,2 ngày để làm khô máy, tùy theo độ ngấm nước của thiết bị là nặng hay nhẹ. Sau khi đã làm khô thiết bị cả bên trong và bên ngoài thì các bạn có thể khởi động lại iPhone của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu iPhone không thể khởi động được thì bạn nên đem chiếc điện thoại iPhone đó ra trung tâm để được kiểm tra và sửa chữa 1 cách chi tiết hơn.

Kiểm tra các thiết bị trên máy ( Xem thêm sản phẩm iPhone 6 Plus trả góp 0đ uy tín )

Thực hiện kiểm tra các thiết bị trên máy

Nếu iPhone có thể khởi động trở lại thì chúng ta cần thực hiện kiểm tra xem máy còn bị ảnh hưởng của việc bị rơi vào nước nữa hay không. Bạn nên kiểm tra ở dock kết nối và tất cả các jack cắm headphone bằng đèn bin. Với các cảm biến mặc định thì thông thường nó sẽ có màu trăng nếu thấy nó chuyển sang màu đỏ thì có nghĩa là nước đã vào được1 trong các khe hở này. Lúc này, cách tốt nhất là bạn cần đem đến một trung tâm sửa chữa có uy tín để các nhân viên kỹ thuật ở đó kiểm tra.

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã tìm hiều 1số cách để sửa chữa điện thoại iPhone bị vào nước. Hy vọng với những bước khắc phục trên thì các bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi này hoặc có thể giảm thiểu được tối đa các tác hại gây ảnh hưởng cho điện thoại iPhone của mình.

Xem thêm >>>> http://www.kcongnghe.com/#tra-gop/dien-thoai/iphone-6.html

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác