Cách sử dụng Airdrop trên iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 1117
Bình luận:

Chia sẻ dữ liệu quá Airdrop trên iPhone 6 như thế nào?

Airdrop là một chức năng chia sẻ các dữ liệu trên thiết bị iOS. Với iOS 8 thì chức năng này được nâng cấp lên vô cùng tiện dụng. Song còn nhiều mặt chưa có thể so sánh với AirDroid chạy trên thiết bị Android nhưng đây cũng là một tính năng rất hữu ích cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách sử dụng Airdrop trên iPhone 6.

AirDrop trên iPhone 6 plus iOS 8

1. Bật tính năng Airdrop cho iPhone 6 và các thiết bị được chia sẻ

Để có thể chia sẻ dữ liệu qua AirDrop thì bắt buộc các thiết bị dùng iOS phải ở gần, và nó cùng kết nối một mạng không dây và bật Bluetooth.

Bạn sẽ dùng Macboook chạy iOS Yo 10.10: sau đó bạn vào phần cài đặt/ yêu thích( favorite) chọn Airdrop

Mở AirDrop và cài đặt trên máy Mac

Chọn Everyone để có thể kết nối với mọi thiết bị trong phạm vi cho phép

Riêng trên iPhone, bạn bật Control Center với việc vuốt trên màn hình iPhone từ dưới lên trên để dễ dàng bật AirDrop lên

Cũng chọn Everyone cho AirDrop trên iPhone

Sau khi đã bật AirDrop sẽ có vài lựa chọn như: chỉ kết nối với các liên hệ có trong danh bạ hoặc kết nối với tất cả mọi người. Lúc này bạn hãy chọn chia sẻ với mọi người để dễ dàng chia sẻ với nhiều thiết bị khác. Lưu ý , trên các thiết bị thì Wifi và Bluetooth phải điều bật. Và nó phải cùng kết nối với một Wifi nhằm chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

2. Cách chia sẻ với thiết bị khác

+ Từ iPhone 6 sang iPhone 5/máy Mac khác

Với kiểu tập tin dữ liệu, là hình ảnh, âm thanh, trang web hoặc địa điểm phải được chia sẻ giống nhau. V dụ, với việc chia sẻ hình ảnh, bạn mở tập tin bạn muốn chia sẻ lên, sau đó bạn nhấn vào mục chia sẻ ở bên trái góc dưới của hình muốn gửi đi

Khi iPhone 6 tìm thấy các thiết bị khác, nó sẽ có hiện mộtdãy các tùy chọn chia sẻ, đồng thời ở trên dòng dành cho AirDrop sẽ gồm một danh sách các thiết bị cho phép bạn chia sẻ, bạn chọn thiết bị muốn chia sẽ và gửi ảnh tới.

Chọn thiết bị muốn chia sẻ qua AirDrop nhé

Đối với Macbook, các ảnh sẽ được chia sẻ bằng AirDrp sẽ lưu trữ tại thư mục Download.

+ Từ Macbook sang iPhone 6: là chức năng chia sẻ được nâng cấp nhanh và gọn hơn. Bạn chọn vào ảnh cần chia sẻ, nhấp chuột phải và chọn Share/ AirDrop. Tiếp tục nó sẽ hiện lên một danh sách thiết bị mà bạn có thể gửi ảnh đến. Bạn chọn thiết bị để gửi.

Như vậy, bạn đã biết cách sử dụng AirDrop trên iPhone 6 . Chú ý, về việc bạn phải mở kết nối dữ liệu đầy đủ để có thể gửi được dữ liệu. Trong một vài trường hợp Airdrop trên iPhone 6 gặp vấn đề, bạn hãy thử xem các điều kiện trên đã đủ chưa. Do đó bạn hay tắt lại trên thiết bị và thử khởi động lại thiết bị để khắc phục được tình hình trên.

Nguồn: http://www.kcongnghe.com/#dien-thoai/iphone-6.html

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác