Cách sử dụng 3G trên OPPO R7s hợp lý!

Ngày đăng:
Lượt xem: 1694
Bình luận:

Cách sử dụng 3G trên OPPO R7s hợp lý!

Bạn đang sở hữu chiếc smartphone “hot” Oppo R7s và dùng thiết bị để kết nối Internet cho việc chơi game online hoặc lướt web, facebook... thông qua gói dịch vụ mạng 3G. Vì 3G là dịch vụ tính phí theo dung lượng tải nên các bạn hãy học cách sử dụng 3G sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất. Sau đây là một vài mẹo mà các bạn có thể áp dụng để sử dụng 3G trên Oppo R7s hợp lý của mình.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán Oppo F1 Plus giá rẻ

1. Sử dụng Facebook Lite để truy cập Facebook

- Nếu bạn là người thường xuyên truy cập mạng xã hội Facebook để kết nối cùng bạn bè và không phải lúc nào cũng có sẵn mạng wifi để kết nối, vì vậy thông qua mạng 3G/4G, các bạn nên sử dụng ứng dụng Facebook Lite.

- Facebook Lite cũng là ứng dụng để truy cập vào trang Facebook của bạn nhưng có dung lương nhỏ, phù hợp với những smartphone có cấu hình thấp. Ứng dụng này được tối ưu các nội dung hiển thị giúp người dùng truy cập Facebook nhanh hơn, ngay cả với những nơi có tốc độ Internet không cao hay với điện thoại có cấu hình không quá mạnh.

- Do đó, khi truy cập Internet thông qua 3G, các bạn nên dùng ứng dụng Facebook Lite để truy cập mạng xã hội này giúp tiết kiệm dung lượng sử dụng mà tốc độ truy cập cũng nhanh hơn.

Sử dụng Facebook Lite để tiết kiệm dung lượng cho kết nối 3G

2. Sử dụng tính năng nén dữ liệu trên Chrome

- Vì Oppo R7s là smartphone hoạt động trên hệ điều hành Android của Google và Chrome là trình duyệt mặc định được cài sẵn trên Android, do đó, bạn nên kích hoạt tính năng nén dữ liệu trên trình duyệt Chrome. Việc này giúp tiết kiệm dung lượng nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt này để lướt web bằng điện thoại thông qua kết nối 3G/4G.

- Dữ liệu được nén trước khi tải xuống Oppo R7s ngoài giúp tiết kiệm dung lượng khi truy cập Internet bằng mạng 3G, còn giúp quá trình duyệt web nhanh hơn (do chỉ phải tải dữ liệu có dung lượng thấp). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt tính năng này, chất lượng của ảnh trên web (khi truy cập bằng Chrome) cũng sẽ bị giảm đi.

- Để thực hiện tính năng này, các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt của Chrome trên Oppo R7s -> chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu” -> chọn “Bật” để kích hoạt tính năng nén dữ liệu cho trình duyệt.

Nén dữ liệu để tăng tốc độ kết nối trên Chrome

3. Dùng trình duyệt Opera Mini để thay thế Chrome

- Nếu không yêu thích Chrome, các bạn cũng có thể dùng trình duyệt Opera Mini để duyệt web trên điện thoại Oppo R7s của mình. Trình duyệt Opera Mini của hãng phần mềm Opera có ưu điểm rất lớn về việc tối ưu dữ liệu khi duyệt web trên smartphone.

- Theo hãng Opera, trình duyệt Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web trên trình duyệt này. Điều này quả thực có ích cho việc kết nối Internet bằng mạng 3G cho Oppo R7s, giúp truy cập nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm dung lượng đáng kể.

- Các bạn có thể vào cửa hàng CH Play để download Opera Mini về điện thoại và sử dụng.

Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web

4. Trình duyệt Opera Max cũng là một ứng cử tốt

- Bên cạnh Opera Mini, người dùng yêu thích hãng Opera còn có thể trải nghiệm trình duyệt Opera Max. Opera Max hoạt động rất hiệu quả thông qua công nghệ Opera Turbo để tối ưu và nén dữ liệu giúp truy cập nhanh và tiết kiệm dung lượng khi kết nối Internet. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng trình duyệt web miễn phí này khi kết nối Internet trên di động của mình giúp tiết kiệm kinh phí cho việc truy cập bằng 3G/4G.

Trình duyệt Opera Max cũng giúp tối ưu dữ liệu khi truy cập Internet

 - Đặc biệt, với phiên bản mới của Opera Max, khi bạn xem video trên trang Youtube hoặc Netflix bằng smartphone qua kết nối 3G/4G, bạn sẽ thấy tốc độ tải video khá nhanh do các file video được nén lại mà chất lượng không bị ảnh hưởng nhiều. Người dùng cũng khó nhận ra sự khác biệt so với các trường hợp khác (dùng trình duyệt Opera bình thường trên máy vi tính bằng kết nối Wifi chẳng hạn).

5. Giảm chất lượng video xuống khi xem Youtube

- Khi xem video trên Youtube bằng mạng 3G, các bạn nên chỉnh lại chất lượng hiển thị video để tiết kiệm dung lượng 3G. Bạn chỉ nên xem video chất lượng HD khi có mạng Internet bằng Wifi.

- Để kích hoạt chức năng điều chỉnh chất lượng video này, bạn truy cập vào ứng dụng Youtube trên Oppo R7s -> vào mục “Cài đặt” -> chọn “Chung” -> kích chọn “Hạn chế sử dụng dữ liệu di động”.

Thao tác giảm chất lượng video trên Youtube

- Sau khi thực hiện điều này, mỗi khi truy cập ứng dụng để xem video bằng mạng 3G, Youtube sẽ tự động hiển thị nội dung video với chất lượng thấp để tiết kiệm dung lượng, giúp file video chạy nhanh hơn. Ứng dụng chỉ trình chiếu video chất lượng cao khi thiết bị di động kết nối với mạng Wifi. Việc này giúp ích nhiều cho việc tiết kiệm kinh phí kết nối 3G của bạn.

6. Lưu bản đồ để sử dụng ở chế độ ngoại tuyến

- Nếu muốn xem lại thông tin địa điểm đã tra cứu trên bản đồ bằng Google Maps trước đó mà không cần phải tải lại, bạn có thể lưu lại bằng cách tải bản đồ về máy và xem lại ở chế độ ngoại tuyến.

- Thực hiện như sau: bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps -> sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm địa điểm mà bạn cần biết thông tin bản đồ -> sau khi Google Maps hiển thị thông tin bản đồ, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải -> chọn “Lưu bản đồ ngoại tuyến”. Lúc đó, thông tin về bản đồ của địa chỉ bạn cần tìm được lưu lại trên ứng dụng và có thể mở ra xem bất cứ lúc nào mà không cần kết nối Internet.

Thực hiện lưu bản đồ để xem ở chế độ offline trên Google Maps

 Như vậy, với vài mẹo nhỏ và hiệu quả trên đây, các bạn sẽ tha hồ truy cập Internet thông qua kết nối 3G/4G trên điện thoại Oppo R7s của mình mà không lo nhiều đến các vấn đề về truy cập. Ngoài ra, áp dụng các phương pháp này, việc truy cập Internet qua thao tác lướt web, xem Facebook, trình diễn video trực tuyến...sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn mà vẫn tiết kiệm được dung lượng truy cập cho kết nối 3G trên di động. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác