Cách phát Wifi cho OPPO R7s đơn giản

Ngày đăng:
Lượt xem: 1594
Bình luận:

Cách phát Wifi cho OPPO R7s

Oppo R7s là một trong những chiếc điện thoại “hot” và đang được người dùng Việt Nam ưu chuộng. Ngoài các ưu điểm về thiết kế, hiệu năng, camera, Oppo R7s còn được đánh giá cao nhờ vào các tính năng nổi bật. Một trong các tính năng mà R7s chạy Android hỗ trợ tốt là khả năng phát Wifi. Với tính năng này, Oppo R7s sẽ đóng vai trò như công cụ phát wifi cho các thiết bị khác sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu các thao tác thực hiện để phát Wifi cho Oppo R7s nhé!

>> Xem thêm: Nên đến cửa hàng nào mua Oppo F1 Plus

Dùng Oppo R7s để phát Wifi

1. Điều kiện để phát Wifi cho Oppo R7s

Để chia sẻ kết nối Wifi cho người thân/bạn bè cùng sử dụng trong một số trường hợp cấp thiết, chiếc Oppo R7s của bạn cần và nên có những điều kiện sau để trở thành nguồn phát Wifi:

- Thiết bị Oppo R7s được kết nối Internet thông qua 3G/4G (đã đăng ký dịch vụ trước đó)

- Việc phát Wifi bằng điện thoại Oppo R7s sẽ rất hao pin cho thiết bị. Vì thế điện thoại phải còn pin từ 50% trở lên và nên có pin dự phòng trong trường hợp cần phát sóng Wifi với thời gian lâu để tránh sập nguồn nửa chừng gây bất tiện và ảnh hưởng đến công việc.

- Để phát được sóng Wifi mạnh thì sóng 3G của điện thoại Oppo R7s cũng phải mạnh, do đó, khi phát Wifi bằng điện thoại R7s, bạn nên chọn vị trí có sóng 3G tốt nhất để sóng Wifi phát ra được ổn định.

- Khi phát sóng Wifi, Oppo R7s sẽ nóng lên rất nhanh. Do đó, nên để thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và những môi trường giữ nhiệt như chăn nệm, túi xách...  để tránh gây hư hỏng cho thiết bị.

2. Cách phát Wifi cho OPPO R7s

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể thực hiện các thao tác khá đơn giản sau để phát Wifi bằng Oppo R7s của mình:

- Bước 1: Từ màn hình Oppo R7s, bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống -> thanh công cụ xuất hiện -> kích hoạt "Dữ liệu di động" lên.

Bật chế độ Dữ liệu di động (Mobile data) trên Oppo R7s

- Bước 2: Tiếp theo, hãy truy cập vào phần Cài đặt (Setting)

- Bước 3: Vào thẻ cài đặt "Chung" (General) -> chọn mục "Khác"

- Bước 4: Chọn vào "Điểm truy cập cá nhân" và kích hoạt

- Bước 5: Sau đó bấm vào "Cài đặt tên/mật khẩu" -> Tạo tên truy cập và mật khẩu theo ý bạn rồi bấm "Lưu"

- Sau khi đã lưu xong, thì quá trình thiết lập phát Wifi cho Oppo R7s hoàn tất. Bây giờ, bạn có thể dùng một thiết bị khác để kết nối Wifi mà bạn vừa tạo ra trên điện thoại Oppo R7s.

- Lưu ý: Với các phiên bản Android khác nhau thì tên gọi của các mục (như trên) sẽ khác một tí, nhưng về cơ bản thì trình tự các bước thực hiện là giống nhau và khá đơn giản để thực hiện.

Như vậy, khi trong tay đang sở hữu thiết bị Oppo R7s có thể kết nối 3G/4G và cần dùng các thiết bị khác (ví dụ laptop, máy tính bảng...) để truy cập Internet thì bạn chỉ cần thao tác các bước cơ bản, dễ dàng trên đây để biến Oppo R7s thành thiết bị phát Wifi. Thật hữu ích và thuận tiện phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công và trải nghiệm những giá trị thú vị mà công nghệ hiện đại mang đến cho bạn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác