Cách phân biệt Asus zenfone 2 A500 và A501

Ngày đăng:
Lượt xem: 816
Bình luận:

Sự khác nhau bên trong giữa điện thoại Asus Zenfone 2 và A501

Điện thoại Asus Zenfone 2 là một dòng điện thoại di động được hãng Asus ra mắt trên thị trường với hai phiên bản. Về hình thức kiểu dáng bên ngoài thì hai chiếc điện thoại này khá tương tự nhau. Bài viết này hướng dẫn cách phân biệt Asus Zenfone 2 và A501 cho người mua.

Trên tay Asus Zenfone 2

 -  Có thể nói, khi sử dụng hai dòng thiết bị này trên tay thì rất khó để có thể phân biệt được đâu là điện thoại Asus Zenfone 2 và điện thoại Zenfone A501. Điểm khác biệt nằm ở mức cấu hình của hai dòng điện thoại này, thường thì phiên bản Asus Zenfone 2 được bán với giá cao hơn cũng như có mức cấu hình mạnh mẽ hơn so với phiên bản Zenfone A501.

 -  Để có thể tiến hành phân biệt được hệ thống cấu hình thì các bạn phải tiến hành tải phần mềm để kiểm tra cấu hình như ứng dụng Antutu Benchmark hoặc ứng dụng CPU-Z từ cửa hàng CH Play để kiểm tra cấu hình.

Việc thực hiện tải phần mềm này cũng tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ cần vào cửa hàng CH Play, sau đó gõ từ khóa tìm kiếm là phần mềm bạn muốn tải để thực hiện tải về máy. Ở đây ứng dụng này sẽ hiển thị thong tin về cấu hình của máy cho bạn.

Phần mềm Antutu Benchmark chấm điểm Asus Zenfone 2 và A501

 -  Bạn hãy tải trực tiếp với địa chỉ sau

App Antutu Benchmark: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.antutu.ABenchMark

App CPU-Z: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cpuid.cpu_z

1. Phân biệt cấu hình giữa Asus Zenfone 2 và A501:

Xem thêm: Mua bán HTC One E8 điện thoại chính hãng giá gốc 

-  Đặc điểm khác biệt rõ ràng nhất trên điện thoại Asus Zenfone 2 và điện thoại Zenfone A501 nằm ở bộ vi xử lý hoạt động với tốc độ tần số xử lý khác nhau, bộ nhớ bên trong và mức giá bán khác nhau.

 -  Trước tiên là về cấu hình của hai dòng điện thoại này

Cấu hình của Asus Zenfone 2

 -  Ở mục giá bán ra thị trường, bạn cũng thấy sự khác biệt, tuy nhiên đó là một mức giá khi bán hàng chính hãng lúc mới được ra mắt, cho đến thời điểm bây giờ thì mức giá bán này đã giảm xuống như sau:

Giá bán Asus Zenfone 2

 -   Với những đặc điểm khác biệt như vậy về cấu hình, thì khi tiến hành sử dụng dĩ nhiên hiệu năng hoạt động giữa hai dòng sản phẩm này cũng có sự khác biệt. Khi thử nghiệm hai thiết bị này với những phần mềm như thực hiệ test cấu hình Antutu, đo về sức mạnh tổng thể của Quadrant và GFXBench, đo sức mạnh hệ thống đồ họa 3DMark thì sự khác nhau hay sự chênh lệch được thể hiện khá rõ trên 2 dòng này:

So sánh hiệu năng giữa Asus Zenfone 2 và A501

Sự chênh lệch hiệu năng giữa Asus Zenfone 2 và HTC One M9

 -  Để dễ dàng đưa ra nhận xét tốc độ trải nghiệm giữa hai dòng phiên bản này thì bạn nên thực hiện test thử hai máy cùng một lúc.

2. Phân biệt màn hình Asus Zenfone 2 và A501:

 -  Chất lượng của màn hình hiển thị của hai dòng phiên bản này khác nhau khá lớn, những thông số kỹ thuật về độ sáng độ tương phản, độ đen cũng như nhiệt độ màu, độ chính xác hiển thị màu cũng rất khác nhau:

Bảng so sánh đo màn hình của hai phiên bản Zenfone 2 và A501

 -  Khi các bạn tiến hành so sánh về độ chính xác với mức màu chuẩn:

Độ sáng màn hình Zenfone 5 A501( trên) với màu chuẩn (dưới)

Độ sáng màn hình Zenfone 2 A501( trên) với màu chuẩn (dưới)

Độ sáng màn hình Zenfone 2( trên) với màu chuẩn (dưới)

3. Thời lượng pin của Asus Zenfone 2 và A501:

 -  Bạn có thể tiến hành so sánh thời lượng sử dụng pin của hai dòng phiên bản này thông qua thực hiện hai bảng so sánh sau đây:

So sánh mức độ hao pin giữa Zenfone 2 và A501

 -  Với một bảng so sánh như trên thì các bạn có thể thấy được, mức độ hao tốn pin của chiếc Zenfone A501 nhiều hơn so với Asus Zenfone 2, với các hoạt động thông thường như gọi điện, xem phim full HD, chơi các game giả lập thì điện thoại Asus Zenfone 2 thể hiện tốt hơn hẳn. Tuy nhiên khi truy cập web, xem phim trên app YouTube hay chơi thể loại gameTemple Run 2 thì cả hai dòng này đều hao tốn pin như nhau.

Với các hiểu biết trên thì các bạn đã có thể so sánh Asus Zenfone 2 và chiếc Asus Zenfone A502 rồi. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác