Cách nhắn tin cho dấu tiếng việt trên iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 994
Bình luận:

Cài gõ Tiếng Việt trên iPhone 6

Việc sử dụng chiếc điện thoại iPhone 6 cao cấp được tích hợp nhiều tính năng hữu ích và hay ho đã làm hài lòng người dùng. Apple còn thực hiện cài đặt mặc định cho thiết bị của mình bộ gõ tiếng Việt giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn khi thao tác và sử dụng. Tất nhiên bạn sẽ không cần cài đặt bất kỳ một ứng dụng hỗ trợ nào. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài gõ tiếng Việt, nhắn tin cho dấu tiếng Việt trên điện thoại iPhone 6.

 

Gõ tiếng Việt đơn giản trên iPhone 6

Các bước cài đặt bộ gõ tiếng Việt cho iPhone 6

- Bước thứ1: Trên màn hình chính  bạn vào mục setting >chọn  mục setting all để bắt đầu cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại iPhone 6 của mình.

 

Nhấn chọn Cài đặt chung thiết lập ngôn ngữ trên iPhone

- Bước thứ 2: Tại mục setting all > tìm chọn vào phần Quốc tế để tiến hành lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

- Bước thứ 3: Trong mục Quốc tế bạn chọn tiếp những tùy chọn bằng cách click vào mục “Thêm bàn phím mới”. Lúc này, trên màn hình chính sẽ hiển thị có các ngôn ngữ trên thế giới để bạn lựa chọn. Bạn lưu ý nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt làm ngôn ngữ chính trên điện thoại iPhone của mình.

 

Chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ soạn thảo văn bản trên iPhone 6

- Bước thứ 4: Tiếp theo bạn vào mục Tin nhắn để tiến hành soạn thử một đoạn văn bản. Trên giao diện ứng dụng tin nhắn bạn bấm chọn vào biểu tượng hình quả địa cầu ở góc phía bên trái bàn phím ảo bên dưới thiết bị để có thể dễ dàng thực hiện chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Khi mà thấy nút cách trên bàn phím ảo chuyển từ tiếng Anh "Space" sang “Dấu cách” thì có nghĩa việc chuyển đổi thành công.

 

Chuyển đổi ngôn ngữ trên iPhone 6

Như vậy, với việc điện thoại iPhone  được tích hợp tính năng này sẽ giúp các bạn có thể dùng font chữ Telex thay vì UNI để sử dụng dễ dàng và tiện dụng . Ngoài ra các quy tắc dùng ngôn ngữ tiếng Việt trên điện thoại iPhone 6 hoàn toàn giống trên máy tính. Chính vì vậy bạn sẽ có thể dễ dàng làm quen nhanh chóng và cũng có thể thao tác dễ dàng hơn với bàn phím này. Khi bạn muốn đổi ngôn ngữ cho điện thoại iPhone của mình, thì các bạn cũng có thể làm lại theo như các bước đã hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác