Cách nhận biết khi nào nên thay màn hình thay mặt kính cho iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 735
Bình luận:

Khi đặt câu hỏi cho người đâu là bộ phận quan trọng nhất của iPhone bạn nhận ngay câu trả lời mà không mất nhiều thời gian đó là màn hình. Nếu xui xẽo rơi vào trường hợp máy hư màn hình một phần lớn người sẽ cảm thấy bối rối không biết phải thay toàn bộ màn hình hay ép kính để sử dụng tiếp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách nhận biết khi nào nên thay màn hình thay mặt kính cho iPhone.

Các câu hỏi luôn được người dùng đặt ra khi gặp phải trường hợp trên:

-Thay màn hình khác với thay mặt kính chổ nào?

-Tại sao điện thoại chỉ nứt mặt kính nhưng lại được thông báo là phải thay toàn bộ màn hình?

Với 2 câu hỏi trên chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết.

1-Khi nào nên thay màn hình

Thay màn hình chỉ khi nào thiết bị iPhone bị nhòe màu, bị sọc và không có khả năng hiển thị. Để nhận biết được đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem màn hình cấu tạo gồm những gì:

-Lớp kính bên ngoài

-Màn hình LCD

-Lớp cảm ứng

Do công nghệ ép kính hiện nay chưa thể tách rời màn hình LCD và màn hình cảm ứng. Vì lẽ đó khi làm rơi và bể màn hình hãy đến các trung tâm để thay man hình iPhone mới để tiếp tục sử dụng.

2-Khi nào thay mặt kính cảm ứng và mặt kính

Thay mặt kính cảm ứng khi màn hình ngoài của iPhone bị nứt, vỡ ra thành màn hình "spiderman".

Khi đó iPhone của bạn đã bị liệt cảm ứng và vỡ nứt ngay điểm chết của màn hình cảm ứng. Nếu như bạn may mắn cũng nứt màn hình nhưng vẫn còn sử dụng cảm ứng được thi lúc đó chỉ cần thay mặt kính là có thể sử dụng tiếp tục.

Với những thông tin bổ ích trên mong rằng các bạn có thể cho ra được quyết định đúng đắn và tiết kiệm được chi phí khi thay màn hình và thay mặt kính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác