Cách khắc phục tình trạng OPPO R7 Lite bị treo logo

Ngày đăng:
Lượt xem: 2042
Bình luận:

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng bỗng thấy chiếc OPPO R7 Lite bị treo logo và không thể tiếp tục hoạt động như bình thường. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì, và làm thế nào để khắc phục nó? Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Oppo R7 Lite cũ giá rẻ

Nguyên nhân OPPO R7 Lite bị treo logo

Thời gian vừa qua, một số người dùng đã chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ rằng, chiếc OPPO R7 Lite của họ bỗng đột nhiên bị treo logo, có nghĩa máy bị đứng logo OPPO mà không vào được màn hình chính để sử dụng. Xảy ra hiện tượng này thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Người dùng để máy trong túi quần quá chật, nút nguồn bị nén nên quá trình tắt máy – khởi động lại diễn ra liên tục, từ đó làm máy bị treo logo.

- Những trục trặc xảy ra trong quá trình can thiệp vào hệ thống hoặc cập nhật phần mềm cho máy: người dùng up nhầm rom, rom bị lỗi, đứt mạng, mất điện trong quá trình up rom, root máy không đúng cách, xóa nhầm ứng dụng hệ thống…

Hình ảnh OPPO R7 Lite bị treo logo.

Nên làm gì khi OPPO R7 Lite bị treo logo

Khi OPPO R7 Lite xảy ra hiện tượng treo logo, người dùng không phải quá lo lắng mà hãy nhanh chóng mang máy đến những trung tâm chăm sóc khách hàng của OPPO để được hỗ trợ. Tại đây, những kỹ thuật viên của hãng sẽ tiến hành cài đặt lại rom cho máy, đưa máy về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, hệ quả của việc này là người dùng sẽ mất tất cả dữ liệu hiện có.

Người dùng nên nhanh chóng mang OPPO R7 Lite đến những trung tâm chăm sóc khách hàng của OPPO để được hỗ trợ khắc phục lỗi treo logo.

Hiện nay, trên mạng internet cũng đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn cách tự khắc phục khi OPPO R7 Lite bị treo logo thông qua chế độ recovery, tuy nhiên những cách này đòi hỏi người dùng có sự hiểu biết nhất định về việc up rom, nếu không sẽ có thể càng làm tình trạng của máy nghiêm trọng hơn, vì vậy để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình thì người dùng nên mang máy đến những trung tâm bảo hành của OPPO với hệ thống chi nhánh khá rộng lớn trên toàn quốc.

Việc tự up rom lại cho OPPO R7 Lite thông qua chế độ recovery tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi người dùng phải có sự hiểu biết nhất định về quy trình up rom.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc hiện tượng OPPO R7 Lite bị treo logo cùng với một số giải pháp khắc phục. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi bị treo logo trên chiếc OPPO R7 Lite của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác