Cách chụp màn hình Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 2071
Bình luận:

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy Note 5

Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng cơ bản trên Smartphone nói chung và trên Samsung Galaxy Note 5 nói riêng. Với những ai lần đầu sử dụng các thiết bị Smartphone của Samsung đều cảm thấy bỡ ngỡ và không biết cách chụp màn hình như thế nào. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình Samsung Galaxy Note 5.

1, Chụp một màn hình thông thường

Cách 1: Sử dụng phím Home và phím nguồn

Đây là cách giúp bạn chụp màn hình trên Samsung Galaxy Note 5 hay các thiết bị Smartphone khác của nhà sản xuất Samsung. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, với những ai lần đầu sử dụng máy đều có thể thao tác dễ dàng.

‑ Bạn chỉ cần mở nội dung mà bạn muốn chụp màn hình lên.

‑ Nhần giữ đồng thời cả phím nguồn và phím Home trong 2 giây. Khi đó màn hình sẽ nháy nhanh và xuất hiện thông báo bạn đang chụp màn hình thiết bị.

‑ Hình ảnh bạn chụp màn hình sẽ được tự động lưu trong bộ sưu tập của máy. Bạn chỉ cần vào bộ sưu tập và tìm kiếm lại là xong.

Chụp màn hình Galaxy Note 5 qua phím cứng

Cách 2: Vuốt bàn tay vào màn hình

Ngoài cách sử dụng phím cứng như mình vừa hướng dẫn trên các bạn cũng có thể chụp màn hình của Samsung Galaxy Note 5 bằng cách sử dụng bàn tay vuốt vào màn hình của máy. Cách thực hiện như sau:

‑ Bạn mở phần nội dung mà bạn muốn chụp lại lên.

‑ Sử dụng bàn tay của mình đặt dọc theo phía cạnh trái hoặc cạnh phải của máy. Tiếp tục vuốt từ cạnh đó ra toàn bộ màn hình bằng cả bàn tay.

‑ Lúc này bạn sẽ thấy màn hình nháy nhanh và xuất hiện thông báo cho biết thiết bị đang được chụp màn hình.

‑ Hình ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu lại vào bộ sưu tập. Bạn có thể tùy chọn chia sẻ, chỉnh sửa hoặc xóa hình ảnh đó.

Chụp màn hình Galaxy Note 5 bằng cách vuốt màn hình

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không chụp được màn hình máy thì hãy vào mục Settings -> Motion and gestures để kích hoạt tính năng này.

 2, Chụp nhiều màn hình

‑ Ngoài hai cách chụp màn hình mà mình vừa hướng dẫn ở trên các bạn vẫn còn một cách chụp màn hình khác. Cách làm này giúp bạn chụp màn hình mà nội dung nhiều, hay nội dung không hiển thị hết trên một màn hình của thiết bị. Cách chụp màn hình này rất tiện ích khi bạn cần chụp một bảng chỉ đường dài,...

‑ Đây được gọi là tính năng “chụp cuộn” của Samsung Galaxy Note 5. Và tất nhiên chỉ Samsung Galaxy Note 5 hay các sản phẩm dòng Note của Samsung mới được tích hợp tính năng này. Tính năng này cũng là một phần trong tính năng Screen Write, nó cho phép người dùng có thể chụp nội dung trên một màn hình liên tục mà bạn không cần phải cuộn nhiều, hay chụp nhiều màn hình một cách thủ công. Và kết quả bạn nhận được là một hình ảnh dài chứa đầy đủ nội dung mà bạn muốn.

Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau:

+ Mở nội dung mà bạn muốn chụp lên.

+ Sử dụng bút S Pen để mở Air Command, bạn chạm bút vào Screen Write.

+ Lúc này màn hình sẽ nháy và chụp một ảnh màn hình đơn, sau đó bạn nhấn vào chụp Scoll ở góc dưới phía bên trái.

+ Màn hình máy sẽ được cuộn và bạn có thể chọn Capture để tiếp tục chụp, hoặc bạn cũng có thể tùy chọn Done để dừng lại.

+ Cuối cùng để lưu lại tấm hình mà bạn vừa chụp, hãy nhấn vào chữ Save in Galerry hoặc Save in Scrapbook ở phía dưới cùng màn hình.

Sử dụng bút S Pen để chụp cuộn màn hình

Như vậy bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình trên Samsung Galaxy Note 5. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

>> Xem thêm thông tin: Đánh giá Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác