Cách chụp màn hình điện thoại HTC One A9

Ngày đăng:
Lượt xem: 3076
Bình luận:

Cách chụp màn hình điện thoại HTC One A9

Bạn đang muốn chia sẻ những thông tin trực tiếp trên màn hình điện thoại của mình cho bạn bè. Nhưng không biết làm cách nào có thể chụp toàn bộ màn hình trên điện thoại và giử qua cho những người bạn của mình. Bạn yên tâm, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình trên HTC One A9!

Chụp màn hình là một trong những tính năng vô cùng cần thiết đối với người dùng smartphone trong việc chia sẻ những thông tin trực tiếp với nhau mà không cần dùng tới file hình ảnh cũng như file chữ. Bạn chỉ cần chụp lại màn hình những thông tin đã được hiển thị trên đó và gửi cho người muốn gửi theo cú pháp giống như gửi một hình ảnh. Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn đấy.

Đặc biệt các nhà tư vấn công nghệ cũng rất hay sử dụng chụp màn hình để bổ sung bài viết trược tuyến cho họ. Một số game thủ thì lại thích chụp màn hình để ghi lại những lý lục mà họ đạt được trong game, hay những lúc công việc đang gấp bạn không thể chuyển file kịp, bạn có thể chụp màn hình những thông tin cần thiết nhất và chuyển qua một cách dễ dàng.

Nói chung, chụp mành ình là một nhu cầu khá lớn và quan trọng đối với bất cứ ai. Nhưng đối với mỗi dòng smartphone lại có một cách chụp màn hình khác nhau. Vậy làm cách nào để có thể chụp màn hình với chiếc điện thoại HTC One A9?

+ Trước tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình cho tất các dòng điện thoại chạy trên hệ điều hành Android:

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Volume Down và nút Power hoặc nút Home và nút Power trên thiết bị Android của bạn, sau đó nếu màn hình điện thoại sáng lên và thường đi kèm với một âm thanh báo là màn trập máy ảnh. Đôi khi sẽ có môt tin nhắn hoặc một thông báo xuất hiện thì điều này chứng tỏ là việc chụp màn hình đã được thực hiện. Bạn sẽ chắc chắn được màn hình đã được chụp và bức ảnh đã được lưu.

Đối với một số dòng điện thoại tích hợp tính năng này trong menu Power. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần nhấn vào nút Power, chờ đợi cho trình đơn Power xuất hiện và chọn mục chụp màn hình để chụp lấy ảnh của màn hình lúc hiện tại. Đây là một cách đơn giản hóa cho việc nhấn các tổ hợp phím trên một số  smartphone thường thấy.

Đối với một số sản phẩm cao cấp của Samsung lại sử dụng bút S Pen để thực hiện tính năng này.

+ Chụp màn hình trên dòng HTC One A9

Trên dòng sản phẩm HTC One A9 / HTC One M8 Eye này thì để chụp được ảnh màn hình chúng ta vẫn sẽ sử dụng hai nút Home. Nhưng các bạn hãy lưu ý rừng thay vì giữ đồng thòi cùng một lúc như đã biết thì các bạn hãy nhấn nút Power trước, sau đó mới bấm nhanh nút Home cảm ứng điện dung. Màn hình nhấp nháy kèm theo đó là một âm thanh và một thông báo xuất hiện thì chứng tỏ rằng viêc chụp màn hình của bạn đã thành công và thông báo đó chính là xác nhận việc ảnh của bạn đã được lưu trữ.

Tính năng chụp màn hình là một tính năng rất hữu ích mà bất cứ dòng smartphone nào cũng có. Nó có thể giúp người dùng chia sẻ những thông tin trực tiếp, những gì bạn đang thấy trên màn hình có thể gửi qua cho người mà bạn muốn chia sẻ thông tin. Việc này nhanh chóng và tiện ợi hơn việc bạn phải tìm kiếm link, sau đó nén lại và gửi cho người nhận. tuy tính năng này có những ưu điểm nhất định như vậy nhưng nhược điểm của nó là không gửi được nhiều thông tin. Bạn chỉ có thể chuyển chũng thành một vài file ảnh để gửi qua cho người nhận.

Qua bài viết trên, mình hy vọng bạn có thể thực hiện thành công thao tác này trên HTC One A9. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác