Cách chụp hình Sony Xperia Z5 rõ nét nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 2259
Bình luận:

Cách chụp hình Sony Xperia Z5 rõ nét nhất

Sony Xperia Z5 trang bị những thông số phần cứng tiên tiến nhất, giúp người dùng dễ dàng có được những bức ảnh đẹp dù không phải là một tay chụp hình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ cần tìm hiểu thêm một chút kiến thức cơ bản về cách chụp hình trên Xperia Z5, bạn sẽ có những tác phẩm còn tuyệt vời hơn mong đợi ban đầu của mình. Dưới đây là những thủ thuật đơn giản giúp bạn chụp hình tốt hơn trên chiếc smartphone cao cấp nhất của Sony.

1/ Chuyển sang chế độ Manual khi chụp vào ban đêm

Về cơ bản, chế độ chụp siêu tự động của Z5 đã là rất tốt. Nhưng chế độ Manual sẽ cho tái tạo màu sắc chính xác hơn nữa so với chế độ chụp siêu tự động.

2/ Tránh để camera máy bị nóng

Nhiệt độ luôn là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến các thiết bị điện tử và dĩ nhiên Xperia Z5 cũng không phải là một ngoại lệ. Để tránh trường hợp camera quá nóng dẫn đến dừng hoạt động, bạn nên hạn chế sử dụng chức năng này liên tục trong thời gian quá lâu, hoặc sử dụng nhiều dưới ánh nắng mặt trời.

3/ Dùng phím chụp ảnh chuyên dụng

Đây là điểm đặc trưng của Xperia Z5 cũng như các mẫu máy Sony dòng Z trong những năm gần đây. Sử dụng phím chụp hình cứng sẽ giúp bạn nhanh chóng mở ứng dụng camera để bắt kịp khoảnh khắc cần lưu lại, thay vì phải ít nhất mở sáng màn hình hoặc thực hiện vẽ ký tự trên màn hình như những đối thủ khác.

4/ Khóa màn trập và điểm lấy nét

Bạn sẽ tiếp tục cần đến phím camera cứng của Xperia Z5 để thực hiện tính năng này. Theo đó, máy sẽ khóa màn trập và điểm lấy nét khi bạn nhấn phím nửa chừng rồi sau đó mới nhấn chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng chụp cảm ứng trên màn hình ở mục cài đặt để thực hiện điều tương tự.

>>  Xem thêm: giá Samsung Galaxy Note 5

5/ Zoom kỹ thuật số

Ở chế độ siêu tự động, các điểm ảnh sẽ được tự động tiếp thêm cho chế độ chụp 8MP ban đầu, giúp người zoom tối đa lên đến 3x mà không làm giảm chất lượng ảnh chụp.

6/ Thay đổi từ tỷ lệ 16:9 sang tỷ lệ 4:3

Ở chế độ mặc định, ảnh sẽ được thiết lập tỷ lệ là 16:9. Tuy nhiên đôi khi việc chụp ảnh theo tỷ lệ 4:3 lại tốt hơn. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình dễ dàng trong phần cài đặt của máy ảnh.

7/ Tải về các chế độ chụp mở rộng

Ngoài những chế độ chụp có sẵn trong máy, bạn có thể cài đặt thêm nhiều chế độ chụp khác trong phần tải về của camera như Motion Shot (chụp nhiều khung hình của một vật đang chuyển động) hay Motiongraph (tạo ảnh động).

8/ Sử dụng chế độ chụp nhanh Time Burst

Chế độ này cho phép bạn chụp liên tiếp một loạt ảnh để lựa chọn ra những bức ảnh đẹp nhất theo ý muốn. Nếu cần sử dụng tính năng này thường xuyên, bạn có thể bật tính năng “Burst with longpress” trong phần cài đặt của camera.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất cùng với chiếc Sony Xperia Z5 của mình.

>> Tại sao HTC One A9 lại có kiểu dáng giống iPhone 6s?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác