Cách chụp ảnh HDR trên iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 1042
Bình luận:

Chnh HDR trên iPhone 6 cho cht lượng tt hơn

Chiếc điện thoại iPhone 6 của Apple đang là một trong những mẫu điện thoại mới nhất được hãng trình làng vào tháng 9 năm 2014. Chiếc điện thoại cao cấp này được sở hữu khá nhiều tính năng đặc biệt rất hữu ích cho người sử dụng trong đó phải kẻ đến chiếc camera chụp ảnh tuyệt đẹp. Apple đã trng bị một chế độ tuyệt vời trên chiếc di động iPhone 6 mà có thể bạn chưa biết đến đó chính là chế độ chụp ảnh HDR, cách chụp ảnh HDR trên iPhone 6.

Chụp ảnh với chế độ HDR trên iPhone 6

1. Chế độ chnh HDR trên iPhone 6:

- Chế độ HDR là một khái niệm không còn xa lạ đối với những ngưoif sử dụng Smartphone. Chữ HDR thực chất là viết tắt của cụm từ High Dynamic Range, có ý nghĩa nói đến sự khác biệt giữa hai vùng ánh sáng ( sáng và tối ) trên thiết bị di động iPhone, người dùng  có thể dễ dàng chỉnh sửa cân đối nguồn ánh sáng trên hình ảnh một cách dễ dàng với chế độ HDR, vì vậy bức ảnh tạo ra sẽ có chiều sâu hơn, chi tiết hơn.

2. Chnh vi chế độ HDR trên iPhone 6:

- Chế độ HDR được Apple tích hợp từ phiên bản hệ điều hành iOS 4 và nó ngày càng được hãng nâng cấp tốt hơn qua từng phiên bản hệ điều hành mới. Cho tới thời điểm hiện nay thì chiếc điện thoại di động iPhone 6 đang chạy trên hệ điều hành iOS 8, vì vậy việc bật chế độ HDR cộng với chiếc camera sắc nét thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những bức ảnh được chụp từ iPhone 6.

- Khi bạn tiến hành mở ứng dụng camera trên điện thoại iPhone, bạn sẽ thấy chế độ HDR xuất hiện ở trên cùng màn hình, chỉ cần bạn thực hiện thao tác chạm vào biểu tượng có chữ HDR là khi đó bạn đã có thể kích hoạt chế độ ON hoặc OFF.

Bật chế độ HDR trên iPhone 6

  • Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn chế độ HDR cho phù hợp với khung cảnh mà bạn muốn chụp.

Chế độ tùy chỉnh HDR trên iPhone 6

3. Mt s nh chp vi chế độ HDR trên iPhone 6

- Đặc biệt,  chế độ HDR trên iPhone 6 có tác dụng tốt hơn khi chụp ảnh dưới ánh sáng mặt trời, chế độ này sẽ tự động cân bằng ánh sáng phù hợp với khung cảnh.

==> Bạn có biết iPhone 5s gold trắng xám 32GB chính hãng giá rẻ .

 

Chụp ảnh trên iPhone không sử dụng chế độ HDR

Chụp ảnh với chế độ HDR trên iPhone 6

  • Đây là bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng và khi thực hiện tắt và bật chế độ HDR trên iPhone:

Chụp ảnh điều kiện thiếu ánh sáng với HDR trên iPhone

Mặc dù chế độ HDR trên iPhone 6 có tác dụng rất hữu ích cho người sử dụng nhưng bạn nên chú ý cân nhắc trước khi bật chế độ HDR trong hoàn cảnh chụp 1đối tượng đang trong trạng thái di chuyển, hay khi cần chụp những bức ảnh yêu cầu màu sắc phải thực thì bạn không nên bật chế độ HDR trong trường hợp này.

==>Nguồn http://www.kcongnghe.com/#iphone/iphone-5/ .

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác