Cách bật chức năng nhắn tin miễn phí trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 796
Bình luận:

Hướng dẫn cách dùng iMessage trên điện thoại iPhone

Hầu hết chúng ta thường sử dụng dịch vụ SMS trên các thiết bị di động để gửi và nhận tin nhắn. Tuy  nhiên, đối với những người đang sử dụng điện thoại iPhone nếu các bạn đã biết cách kích hoạt iMessage trên iPhone của mình thì các bạn sẽ không còn phải dùng đến dịch vụ SMS như trước kia nữa.

Tuy nhiên, để sử dụng được iMessage thì yêu cầu các bạn phải tiến hành liên kết iMessage với tài khoản ID Apple trên điện thoại iPhone của mình và địa chỉ Apple ID đó phải được đồng bộ hóa với các thiết bị trong máy của bạn.

Hướng dẫn cách kích hoạt iMessage trên iPhone

Nếu bạn chưa có một địa chỉ ID trên điện thoại iPhone của mình thì các bạn có thể dùng địa chỉ ID lần đầu tiên khi các bạn thiết lập iDevice. Vì iMessage sử dụng tài khoản Apple ID của bạn để kết nối và bắt buộc nó phải được liên kết với iMessage trên thiết bị của bạn.

 

Tài khoản Apple ID

Từ giao diện màn hình chính các bạn nhấn chọn vào mục Setting

 

Nhấn chọn vào mục Setting

Sau đó tiến hành di chuyển đến biểu tượng Messages trong mục này và nhấn chọn vào nó

 

Nhấn chọn biểu tượng Messages

Lúc này, trên màn hình điện thoại iPhone sẽ hiển thị ra thông tin địa chỉ về tài khoản Apple ID mà bạn chọn để có thể thực hiện nhận và gửi iMessage của mình. Tiếp theo bạn nhấn chọn vào địa chỉ ID mà bạn sẽ sử dụng.

 

Nhấn chọn vào địa chỉ ID mà bạn sẽ dùng

 

Ngay sau đó sẽ hiển thị ra một cửa sổ để các bạn thực hiện cài đặt thông tin iMessage

Tiếp theo bạn truy cập vào menu iMessage tại biểu tượng iMessage bạn chọn ở chế độ ON. Đối với hệ điều hành iOS 7 thì nó sẽ có biểu tượng màu xanh lá cây như trong hình bên dưới, còn đối vớii hệ điều hành iOS 6 thì nó sẽ có màu xanh khi biểu tượng bật sáng lên

 

Chuyển sang chế độ bật

Khi các bạn chuyển chế độ iMessage sang chế độ ON thì đôi khi điện thoại iPhoe sẽ phải mất đến 24 giờ mới có thể kích hoạt nó. Vì thiết bị sẽ gửi thông tin đến Apple để hệ thống xác minh số điện thoại và địa chỉ Apple ID của bạn.

 

Hệ thống sẽ xác minh số điện thoại và địa chỉ ID

Thông thường sau khi các bạn tiến hành kích hoạt sau thời gian khoảng một giờ là bạn có thể sử dụng chức năng iMessage rồi

Tuy nhiên, bài viết trên đây chỉ là một mẹo nhỏ giúp các bạn biết cách kích hoạt tính năng iMessage trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Ngoài phương pháp trên thì các bạn còn có thể sử dụng dịch vụ iCloud để tiến hành sao lưu dữ liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác