Các bước để bắt đầu sử dụng Touch ID trên iPhone 5s

Ngày đăng:
Lượt xem: 665
Bình luận:

Cách cài đặt và sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5s

Chiếc điện thoại iPhone 5s thu hút giới công nghệ cũng như người tiêu dùng đó chính là tính năng bảo mật dấu vân tay Touch ID. Tính năng này được áp dụng trên nút Home của iPhone 5s, điều đặc biệt là nó có thể đọc được tối đa 5 dấu vân tay khác nhau. Tính năng này đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích vậy bạn đã cài đặt tính năng độc đáo này cho chiếc iPhone 5S của mình chưa ? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên iPhone 5s.

 

Sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5s

Để có thể kích hoạt tính năng Touch ID thì trong quá trình cài đặt thiết bị bạn sẽ nhận được thông báo. Trình setting sẽ yêu cầu các bạn tiến hành đặt ngón tay lên cảm biến Touch ID, các bạn sẽ phải làm đi làm lại thao tác này nhiều lần cho đến khi nào trình cảm biến có thể nhận biết và ghi lại được dấu vân tay của bạn. Trình cảm biến trên chiếc iPhone có thể lưu lại được tối đa 5 dấu vân tay.

 

Kích hoạt tính năng Touch ID

Để có thể tiến hành cài đặt dấu vân tay trên iPhone 5s các bạn nhấn vào mục cài đặt / chọn General/ chọn tiếp Passcode & Fingerprint. Sau đó bạn cần tiến hành nhập passcode vào Passcode & Fingerprint khi mà chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn đã được setting passcode. Tuy nhiên các bạn tuyệt đối không được sử dụng dấu vân tay đã đăng ký để vào phần này.

Bên cạnh đó các bạn có thể tiến hành điều khiển các thiết lập Passcode hay tính năng Touch ID và đặc biệt bạn có thể sử dụng được ứng dụng khi màn hình bị khóa. Nếu trong trường hợp các bạn muốn thêm hoặc thay đổi dấu vân tay khác thì các bạn có thể truy cập vào mục setting Fingerprints để thiết lập và sử dụng tính năng cảm biến dấu vân tay trên chiếc điện thoại iPhone 5s.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng dấu vân tay để unlock điện thoại, sử dụng thay cho pass iTunes và App Store. Trong phần này, danh sách dấu vân tay cũng được hiển thị lên.

Nếu muốn thêm dấu vân tay mới : Bạn chỉ cần nhấn vào Add a fingerprint sau đó đặt và nhấc ngón tay lên cảm biến được tích hợp sẵn trên nút Home. Khi quá trình lấy dấu vân tay hoàn tất, máy sẽ rung lên báo hiệu cho bạn biết và lúc này các bạn cần thực hiện nhấc ngón tay hiện tại ra và thay ngón tay khác vào.

 

Thêm dấu vân tay mới

Để đổi hoặc xóa dấu vân tay để có thể sử dụng cảm biến vân tay trên chiếc điện thoại iPhone 5s: Nếu chiếc iPhone 5 có khá nhiều dấu vân tay thì nó sẽ được lưu với tên : Finger 1, Finger 2… và để thay đổi tên thì bạn chỉ cần nhấn vào Edit, sau đó chọn dấu vân tay cần đổi tên đồng thời nhập tên khác vào. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn xóa dấu vân tay thì chỉ cần truy cập vào Edit chọn tên dấu vân tay mà bạn muốn xóa rồi chọn Delete là xong.

 

Đổi hoặc xóa dấu vân tay

Để vô hiệu hóa  tính năng Touch ID bạn nhấn chọn vào phần Passcode Unlock, iTunes & App Store và thực hiện xóa các dấu vân tay mà các bạn đã thiết lập. Chúc các bạn thực hiện thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác