Bẻ khóa iPhone 4 là gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 848
Bình luận:

Tại sao phải bẻ khóa iPhone 4 4S và lợi ích của nó ra sao

Apple đã đặc biệt chú trọng đến tính bảo mật đối với sản phẩm do mình cung cấp ngay từ khi bắt đầu giới thiệu với người dùng về 1 chiếc điện thoại di động có đầy đủ các tính năng thông minh, đẳng cấp, vượt lên trên tất cả các thiết bị cùng thời điểm đó. Đối với những chiếc Smartphone iPhone thì người dùng luôn bị giới hạn bởi những thể lệ do Apple đặt ra. Tất nhiên, đối với người dùng việc họ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu 1 smartphone cao cấp thì song hành với nó sẽ là nhu cầu sử dụng các tiện ích mở rộng hơn. Chính vì vậy sẽ xuất hiện yêu cầu, mong muốn chiếc điện thoại iPhone bước ra khỏi ngưỡng cửa mà Apple định ra. Đây cũng chính là lý do tại sao phải bẻ khóa cho điện thoại iPhone 4 4S, nhưng bẻ khỏa iPhone 4 là gì?

 

Trong Cydia là các ứng dụng rất tiện ích

Vậy bẻ khóa iPhone để làm gì? Việc bẻ khóa mang lại cho người dùng những lợi ích gì? Hoàn toàn có thể nói rằng với một chiếc điện thoại iPhone chưa được unlock thì nếu như người dùng muốn sử dụng nó thì phải phụ thuộc  rất nhiều vào nhà sản xuất. Có nghĩa là tất cả các ứng dụng, hay trò chơi mà các bạn mong muốn được trải nghiệm đều phải thông qua cửa hàng Apple Store. Đây là một điều bất hợp lý bởi người mua mới là chủ sở hữu thực sự của chiếc điện thoại iPhone chứ không phải là nhà sản xuất. Khái niệm ra iPhone 4S khóa mạng có jailbreak được hay không đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong việc unlock điện thoại iPhone, và nó cũng phá vỡ mọi cản trở mà hãng Apple đặt ra cho sản phẩm của mình.

Thực chất việc Jailbreak điện thoại iPhone 4 hay iPhone 4S chính là việc các hacker dùng các biện pháp kỹ thuật (hoặc có thể là phần mềm) để có thể xâm nhập vào hệ điều hành của điện thoại iPhone, và tiến hành tháo bỏ mã hóa của hãng Apple để người sử dụng được trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích từ các nhà cung cấp khác mà không phải thông qua hãng Apple. Khi một chiếc điện thoại di động iPhone đã được Jailbreak (bẻ khóa thành công), thì lúc này trên màn hình chính sẽ hiển thị kho ứng dụng mới với tên gọi Cydia. Trong ứng dụng Cydia hoàn toàn là các ứng dụng được cung cấp bởi 1bên thứ ba vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các tiện ích mới trong Cydia,hoặc là các trò chơi hay và dowload về điện thoại. Để có thể trải nghiệm các ứng dụng này thì người dùng sẽ phải trả phí hoặc không, điều này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp. Đây cũng chính là mục đích của việc bẻ khóa cho điện thoại iPhone để làm gì?

 

Sau khi bẻ khóa iPhone sẽ được tự do

Chiếc điện thoại iPhone 4S đã Jailbreak trở thành một chiếc Smartphone không phải chịu sự kiểm soát của Apple nữa. Trước đây, nhà sản xuất Apple phản đối việc này quyết liệt và coi đó là một hành vi vi phạm pháp luật nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì quan điểm này đã được thay đổi. Táo Khuyết đã buộc phải công nhận việc bẻ khóa cho iPhone là một việc làm hoàn toàn hợp lệ bởi nó mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Từ việc người sử dụng có thể trải nghiệm được các trò chơi mới lạ cho đến việc người dùng được phép tùy chỉnh giao diện cho thiết bị của mình và không hề bị ràng buộc bởi 1 theme duy nhất hay đơn giản là việc người sử dụng được nhận báo thức bằng  một bản nhạc thay cho tiếng chuông reo quá nhàm chán…Có thể nói, tất cả những lợi ích trên chính là nguyên nhân lý giải vì sao phải bẻ khóa cho iPhone 4 4S

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác