Bạn đã biết cách sử dụng iPhone 6 chưa

Ngày đăng:
Lượt xem: 910
Bình luận:

Cách dùng các chức năng cơ bản  trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Chiếc điện thoạiPhone 6 là một trong những thiết bị được Apple cho ra mắt mới đây nhất trên thị trường di động hiện nay. Và thời điểm này cũng đã có rất nhiều các chuyên gia công nghệ, và người tiêu dùng đang bàn tàn sôi nổi về dòng thiết bị cao cấp này. Bạn đã biết cách sử dụng iPhone 6.

Ngay từ khi sản phẩm này chính thức được ra mắt thì đã có rất nhiều tín đồ cũng đã nhanh tay mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone 6 để làm phương tiện liên lạc cũng như phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như giải trí. Hiện tại thì cũng có nhiều người sử dụng thành thạo các sản phẩm của hãng điện thoại iPhone nhưng bên cạnh đó vẫn có một số người còn gặp bỡ ngỡ và khó khăn khi mới sử dụng dòng thiết bị cao cấp này. Chính vì vậy,ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng điện thoại iPhone 6 6 Plus cho người mới dùng, hi vọng qua đây phần nào giúp các bạn sử dụng chiếc điện thoại thông minh này một cách thành thạo hơn.

 

Cách sử dụng iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Bên dưới đây mình sẽ giới thiệu những cách sử dụng hai siêu phẩm iPhone 6 6 Plus cơ bản nhất cho những đối tượng mới bắt đầu sử dụng

1) Sử dụng các phím chức năng nằm bên ngoài chiếc điện thoại iPhone 6

Sử dụng nút Power :  Chiếc điện thoại iPhone 6 không giống như các dòng thiết bị iPhone trước đó, nút nguồn được bố trí đặt ở vị trí cạnh trên cùng của thân máy tuy nhiên đến dòng sản phẩm này thì nút nguồn đã được thiết kế đặt ở cạnh phải của thân máy. Nút Power này sẽ có chức năng chính là tắt/mở nguồn cho chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể sử dụng nút Power này để tắt hay mở khóa màn hình điện thoại.

 

Nút nguồn được đặt ở cạnh phải của máy

Sử dụng nút Volume: Bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm mức âm thanh thông qua nút volume này. Và ở iPhone 6 nút âm lượng này được bố trí đặt nằm ở bên cạnh trái của thân máy. Ngoài ra, nó còn có một nút Mute đây là nút để người dùng có thể tắt âm thanh đi nếu như trong trường hợp bạn muốn giữ cho máy ở trạng thái im lặng để không gây ồn ào ảnh hưởng đến những người xung quanh

==> Hot: iPhone 5s gold trắng xám 32GB chính hãng giá rẻ 

 

 

Nút Volume được đặt nằm ở bên cạnh trái

Sử dụng các cổng giao tiếp : Với các cổng giao tiếp này giúp cho người dùng có thể thực hiện kết nối được với môt số các thiết bị bên ngoài và các cổng này trên iPhone 6 được thiết kế đặt ở vị trí cạnh dưới của thân máy. Bao gồm có một jack tai nghe để người dùng có thể thực hiện cắm tai phone vào đó để phục vụ cho việc nghe nhạc hay đàm thoại. Tiếp theo là cổng lightning, cổng này có nhiệm vụ giúp cho chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của bạn có thể thực hiện kết nối được với các thiết bị công nghệ khác cùng được hỗ trợ loại cổng lightning này.

2) Sử dụng các chức năng cơ bản bên trong của máy

Sau khi đã hiểu về các công dụng của  tất cả các nút chức năng nằm bên ngoài thiết bị thì tiếp theo các bạn cũng nên biết về những chức năng cơ bản nằm bên trong thiết bị này.  

Sử dụng các chức năng cơ bản bên trong của máy

Chức năng liên lạc trong máy: Nếu các bạn có nhu cầu cần liên lạc cho bất kỳ một ai đó thì các bạn chỉ cần thực hiện click vào ứng dụng có bểu tượng icon hình chiếc điện thoại và chức năng đó có tên là " Phone". Còn trong trường hợp bạn muốn sử dụng các chức năng nhắn tin trên điện thoại thì bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng có tên là : Messengeri và có biểu tượng con nền xanh và một hình giống như là hình tròn nằm ở bên trong đó.

 

Chức năng liên lạc trong máy

Chức năng đa phương tiện: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đến chức năng chụp hình trên điện thoại iPhone 6 hay iPhone 6 Plus  thì các bạn chỉ cần tìm đến icon có biểu tượng hình chiếc máy ảnh và nhấp chọn vào đó. Tương tự như vậy nếu như các bạn muốn nghe nhạc trên iPhone của mình thì trên Menu chính của máy bạn sẽ truy cập đến ứng dụng có icon biểu tượng hình nốt nhạc. Tại đây mục có tên " Photo " sẽ là nơi lưu trữ tất cả những bức ảnh mà các bạn đã chụp được trên máy.

3) Đồng bộ danh bạ

Khi các bạn mới mua thiết bị này thì việc đồng bộ chiếc sim trên chiếc điện thoại đang sử dụng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, để làm được điều này  thì việc đầu tiên các bạn phải làm là lắp chiếc Sim của bạn vào điện thoại iPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị sau đó bạn tìm đến phần Setting ( cài đặt ). Tại đây, các bạn có thể thực hiện setting một số chức năng trên thiết bị. Khi đã truy cập vào setting tiếp theo bạn truy cập đến mục Mail, Contacts, Calendars. Tại đây bạn có thể đồng bộ danh bạ của bạn vào chiếc điện thoại iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của mình.

 

Đồng bộ danh bạ

4) Kích hoạt Touch ID

Sau khi các bạn đã nắm rõ được các chức năng của những phần trên thì một việc làm cần thiết lúc này mà các bạn nên làm khi sử dụng iPhone đó là kích hoạt  tính năng Touch ID. Nếu khi các bạn đã thực hiện kích hoạt tính năng này thì tất cả các thông tin dữ liệu trên thiết bị sẽ được bảo mật.

Touch ID chính là một hệ thống bảo mật bằng vân tay được hãng Apple tích hợp trên hai siêu phẩmiPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Khi các bạn đã kích hoạt tính năng này lên thì mỗi khi bạn khởi động máy thì hệ thống sẽ tự động gửi yêu cầu bạn nhập dấu vân tay mà bạn đã thực hiện đăng kí lúc đầu trên thiết bị. Nếu các bạn thực hiện nhập đúng dấu vân tay mà bạn đã đăng kí như lúc đầu thì hệ thống sẽ mở khóa máy và cho phép các bạn truy cập vào còn nếu nhập sai thì đương nhiên là các bạn sẽ không thể vào được.

 

Kích hoạt Touch ID

5) Tạo thói quen tiết kiệm pin trên máy ngay từ lần sử dụng đầu tiên

Có lẽ khi sử dụng ai cũng muốn có nhiều thời gian dùng và trải nghiệm trên máy hơn, để làm được điều này thì các bạn cần tắt 1 số ứng dụng chạy ngầm trên máy không cần thiết đi, việc này nằm để tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, để thực hiện được đầu tiên các bạn truy cập vào mục cài đặt > sau đó chọn mục General > tiếp theo đó bạn bấm chọn Accessibility > tiếp tục chọn Reduce Motion > cuối cùng chọn Reduce Motion On.

==> Nguồn http://www.kcongnghe.com/#iphone/iphone-5/

Như vậy là các bạn đã có thể thực hiện tắt đi một số những hiệu ứng hình  ảnh trên iPhone và điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên máy. Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn biết một số cách sử dụng thiết bị iPhone 5s 6 6 Plus cơ bản. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chức năng có trên iPhone nữa mà chưa được nói tới ở bài viết này vì vậy các bạn hãy tự trải nghiệm và khám phá những tính năng thú vị đó nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác