Asus zenfone 2 lỗi GPS

Ngày đăng:
Lượt xem: 1584
Bình luận:

Sửa điện thoại Asus Zenfone 2 bị lỗi GPS nhanh chóng nhất

   Điện thoại Asus Zenfone 2 là một dòng sản phẩm chiến lược, mang lại mức doanh thu rất cao cho hãng Asus. Đơn giản bởi điện thoại Asus Zenfone 2 được thiết kế một cấu hình mạnh mẽ mà bất kỳ chiếc điện thoại smartphone tầm trung nào cũng phải mơ ước, thiết kế đẹp mắt không thua kém các chiếc dòng sản phẩm đắt tiền mà mức giá bán thì lại phải chăng và hợp lý.

Tuy nhiên, không có thiết bị di động nào là hoàn hảo cả, bên cạnh đặc điểm nổi trội, điện thoại Asus Zenfone 2 cũng có các nhược điểm nho nhỏ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân Asus Zenfone 2 lỗi GPS và cách fix lỗi dế nhất, các bạn đọc bài viết thật kỹ và thực hiện nhé.

Điện thoại Asus Zenfone 2

 -  Đối với người dùng sử dụng một chiếc điện thoại thông minh thì tính năng định vị GPS đã không còn quá xa lạ nữa. Với tính năng này người dùng có thể dễ dàng để tìm kiếm một vị trí bất kỳ trên bản đồ của điện thoại di động, hoặc nếu các bạn muốn tìm kiếm đường đi ngắn và nhanh nhất đến một địa điểm xác định, tính năng này cũng có thể giúp bạn, chỉ cần các bạn có một chiếc smartphone.

Tính năng định vị toàn cầu GPS trên Asus Zenfone 2

 -  Điện thoại Asus Zenfone 2 bị lỗi định vị GPS nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng của máy khiến tính năng GPS không thể hoạt động được. Nếu là do lỗi  phần cứng thì cách duy nhất của các bạn là hãy mang máy đi đến các trung tâm bảo hành hoặc đi sửa chữa ở cửa hàng có uy tín.

 -  Nhưng đôi khi điện thoại Asus Zenfone 2 bị lỗi GPS lại rất dễ để tiến hành khắc phục. Nếu điện thoại của bạn tự nhiên không thể định vị được vị trí, cho các kết quả sai lệch thì cũng đừng quá lo lắng. Bất kỳ một chiếc smartphone nào cũng sẽ xuất hiện các tình trạng tương tự như vậy. Nguyên nhân trên thực tế không phải từ điện thoại, mà là do các bạn đang ở nơi có quá nhiều các rào cản, các vật chắn (như nhà cao tầng ở thành phố chẳng hạn) nên điện thoại của bạn không thể thực hiện liên kết với vệ tinh định vị GPS nào được. Hãy tham khảo các cách sau đây xem thế nào nhé:

 -  Dùng tính năng định vị toàn cầu GPS sẽ tiêu thụ khá nhiều dung lượng pin của điện thoại. Vì vậy lời khuyên danhg cho người dùng là nếu như không cần thiết thì nên tắt tính năng này đi. Vì vậy trước hết các bạn cần kiểm tra xem mình có tắt tính năng GPS hay không bằng cách truy cập vào mục Setting và chọn bật GPS lên.

Kích hoạt tính năng định vị GPS

 + Thiết lập lại trạng thái Date and Time tại tính năng Automatically để có thể tăng khả năng chuẩn xác của định vị toàn cầu GPS bằng cách vào mục Setting, chọn mục General rồi chọn vào "Date and Time".

 + Nếu bạn thấy tần số định vị toàn cầu GPS bị chậm thì hãy kiểm tra xem điện thoại đã tắt kết nối Bluetooth hoặc có thực hiện kết nối USB với chiếc máy tính không. Bởi khi các sử dụng các kết nối này sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ chuẩn xác khi thực hiện định vị và làm giảm tần số định vị.

 + Nếu bạn đang sống tại nơi có quá nhiều tòa nhà cao tầng thì bạn nên thực hiện di chuyển vị trí của mình đến nơi thoáng và cao ráo hơn, ví dụ trên tầng thượng của các tòa nhà, điện thoại được tiến hành đặt đứng trến tay bạn và chếch 45 độ so với mặt đất, đảm bảo là các bạn sẽ tìm được tín hiệu tốt hơn.

 + Khởi động lại điện thoại hoặc thực hiện bật, tắt lại mạng wifi, mạng 3G. Đôi lúc do đường truyền mạng quá yếu hay không ổn định sẽ gây ảnh hưởng rấ lớn tới kết quả định vị vị trí.

Trên đây là những nguyên nhân làm cho Asus Zenfone 2 lỗi định vị GPS. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra cách để khắc phục khi gặp phải sự cố này hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác