Asus zenfone 2 không kết nối được với máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 2906
Bình luận:

Cách khắc phục Asus Zenfone 2 không thể kết nối với PC

Asus Zenfone 2 là một dòng thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng bình chọn là dòng sản phẩm đáng mua nhất hiện nay trong các thiết bị thuộc phân khúc giá tầm trung. Sản phẩm này sở hữu một thiết kế khá đẹp, một cấu hình khủng và đặc biệt được bán với một mức giá bán hấp dẫn. Chính vì vậy đã có rất nhiều người tiêu dùng nhanh chóng lựa mua ngay cho mình một chiếc điện thoại smartphone này.

Trong quá trình dùng thì dong sản phẩm này luôn đem đến sự hài lòng, tuy nhiên bên cạnh đó có một vài tính năng khiến cho người tiêu dùng không thật sự hài lòng cho lắm. Trong đó có tính năng kết nối với máy tính, vậy nguyên nhân và các khắc phục Asus Zenfone 2 không kết nối được với máy tính ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Dòng sản phẩm smartphone Asus Zenfone 2

 -  Điện thoại Asus Zenfone 2 không thể kết nối được với máy tính cá nhân cso thể do các nguyên nhân như sau: 

 + Nguyên nhân thứ 1: Chưa cài đặt driver đầy đủ cho thiết bị nên sẽ không thể thực hiện kết nối Asus Zenfone 2 với máy tính được.

 + Nguyên nhân thứ hai: Người dung chưa bật tính năng gỡ lỗi kết nối USB trên Asus Zenfone 2.

 + Một nguyên nhân tiếp theo nữa là do cáp kết nối giữa điện thoại Asus Zenfone 2 với máy tính cá nhân của bạn đã bị hỏng hoặc cũng có thể do cổng usb trên chiếc máy tính bị hư hỏng hoặc trên chiếc máy tính của bạn tiến hành cài phần mềm nào đó mà thực  hiện ngăn chặn kết nối thiết bị ngoại vi vào máy tính.

 -  Bạn cần tiến hành tìm hiểu kĩ chiếc điện thoại Asus Zenfone 2 hay HTC One M9 của bạn đang rơi vào trường hợp nào để tiến hành khắc phục cho hiệu quả.

1) Cài driver cho máy

 -  Nếu nguyên nhân là do các bạn chưa cài đặt driver đầy đủ cho thiết bị thì các bạn sử dụng cách đầu tiên này. Truy cập vào trang chủ tên hãng máy tính của các bạn đang dùng. Ví dụ các bạn đang dùng chiếc máy tính của hãng Dell thì thực hiện vào trình duyệt trên chiếc máy tính và truy cập tới: "Dell.com" sau đó vào mục tìm kiếm model của máy tính đang dụng. Sau khi thực hiện chọn xong mục này, các bạn chọn trong mục "driver & download". Tiếp theo các bạn tìm kiếm trên đó dòng "driver" của điện thoại Asus Zenfone 2 có tên thiết bị usb... rồi các bạn hãy download về và nhấn chọn install về thiết bị là được

Cài driver cho Asus Zenfone 2

 -  Một cách dễ thực hiện hơn để cài đặt driver đó là các bạn dùng phần mềm ứng dụng Driver Easy. Tới địa chỉ: "http://www.drivereasy.com/"

 -  Sau đó thực hiện download phần mềm này về máy. Các bạn hãy kết nối Asus zenfone 2 với chiếc máy tính sau đó kích hoạt phần mềm vừa mới download về lên. Khi tiến hành kích hoạt phần mềm lên nó sẽ thực hiện quét những driver còn thiếu trên máy và rồi các bạn hãy download driver còn thiếu đó về máy. Sau khi đã có đầy đủ driver thì điện thoại Asus Zenfone 2 của bạn sẽ thực hiện kết nối được với chiếc máy tính.

Sử dụng phần mềm để thực hiện sửa lỗi không kết nối được với máy tính cho Asus Zenfone 2

2) Bật chế độ gỡ lỗi USB

 -  Chưa kích hoạt chế độ này cũng là một nguyên nhân dẫn đến Asus Zenfone 2 không thể kết nối được với máy tính. Để kích hoạt được chế độ này các bạn hãy làm như sau: Các bạn truy cập vào Menu của thiết bị và tìm kiếm đến phần cài đặt. Sau khi đã vào trong phần cài đặt các bạn thực hiện kéo xuống dưới tìm dòng chữ : "Tùy chọn nhà phát triển". Trong mục này các bạn tìm kiếm tiếp đến dòng: "Gỡ rồi USB" và thực hiện tích chọn dòng đó 

Các bạn vào cài đặt xong chọn tùy chọn nhà phát triển 

Các bạn chọn mục Gỡ rối USB 

3) Lỗi do dây cáp hay cổng kết nối

 -  Nếu thực hiện hai cách trên mà chiếc điện thoại Asus Zenfone 2 của bạn vẫn không thể tiến hành kết nối được với chiếc máy tính thì rất có thể là dây cáp kết nối USB của bạn đã bị hư hỏng hoặc cổng kết nối usb trên chiếc máy tính bị lỗi không thể nhận được thiết bị. Gặp phải trường hợp này thì các bạn nên thay đổi cáp khác để kết nối được với chiếcmáy tính. Còn trong trường hợp cổng kết usb lỗi thì bạn hãy thử cắm các cổng kết nối usb khác xem sao, nên cắm vào cổng usb phía sau của chiếc máy tính sẽ có thể hoạt động hiệu quả tốt hơn. 

Dây cáp kết nối hỏng cũng là nguyên nhân gây ra trường hợp Asus Zenfone 2 không thể kết nối được với máy tính

 Như vậy với bài viết này đã giải đáp các nguyên nhân Asus Zenfone 2 không thể kết nối được với chiếc máy tính cùng các cách để các bạn có thể sửa lỗi tương ứng và hiệu quả nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

==> Mách bạn địa chỉ Mua bán HTC One E8 điện thoại chính hãng giá gốc

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác