Apple Watch được hỗ trợ kết nối với xe hơi

Ngày đăng:
Lượt xem: 1299
Bình luận:

Xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch

Chiếc đồng hồ Apple Watch là một sản phẩm có khả năng kết nối với điện thoại iPhone, và trở thành một phụ kiện đi kèm với điện thoại iPhone. Gần đây hãng xe Mercedes đã đưa ra thông tin nói rằng hệ thống điều khiển COMAND trên chiếc xe Mercedes của họ có thể kết nối với chiếc đồng hồ Apple Watch. Vậy thực hư chuyện Apple Watch được hỗ trợ kết nối với xe hơi là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Xe Mercedes có thực sự kết nối với Apple Watch

- Với ứng dụng MB Companion mới trên chiếc xe Mercedes có thể tương thích được với chiếc đồng hồ Apple Watch và đồng thời nó cũng tương thích với hệ thống COMAND Online của xe Mercedes. Vậy có phải với tính năng bắc cầu này, thì Mercedes có thể thực hiện kết nối với chiếc đồng hồ Apple Watch?

- Câu trả lời cho câu hỏi Xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch là không. Bởi chức năng của chiếc đồng hồ Apple Watch trong việc chỉ đường cùng với việc lái xe Mercedes thì chiếc đồng hồ Apple Watch chỉ đóng vai trò chỉ đường cho người dùng đi đến vị trí của chiếc xe đó.Tiếp theo đó thì hệ thống dẫn đường trên xe Mercedes sẽ auto tiếp quản và chỉ đường đi cho người lái. Như vậy, Apple Watch chỉ có nhiệm vụ chỉ đường đến đích cuối cùng cho người đi bộ.

 

Apple Watch kết nối với xe Mercedes

- Như vậy, có thể mạnh dạn kết luận nếu không có đồng hồ Apple Watch thì hệ thống chỉ đường trên xe Mercedes vẫn có thể hoạt động tốt được. Vậy thực sự chiếc đồng hồ Apple Watch vẫn chưa kết nối được với xe Mercedes.

- Việc chiếc đồng hồ Apple Watch kết nối với xe Mercedes lại hoàn toàn sai. Tuy chiếc điện thoại iPhone, máy tính macbook và máy tính bảng iPad điều có thể thực hiện kết nối với nhau thông qua ứng dụng Hadoff, nhưng riêng với chiếc đồng hồ Apple Watch chỉ có thể kế nối được với điện thoại iPhone còn không thể kết nối được với các thiết bị khác. Vì vậy, việc 2 sản phẩm trên kết nối với nhau là một điều thiếu căn cứ.

- Hơn thế, nếu muốn xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch thì hai hãng sản xuất này, phải ký kết hợp đồng để tạo ra ứng dụng tương thích. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết tới về thông tin ký kết này. Vì vậy, việc Xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch là điều không thể xảy ra.

2. Aple Watch và khả năng kết nối của nó.

- Apple đã tích hợp cho chiếc đồng hồ Apple Watch có khả năng kết nối với điện thoại iPhone, và từ thế hệ iPhone 5S trở lên thì bạn mới có thể kết nối với Apple Watch. Hai thiết bị này, sẽ kết nối thông thông qua wifi và Bluetooth. Nhờ đó, chiếc đồng hồ Apple Watch có thể nhận các thông báo từ điện thoại iPhone chuyển qua, hoặc có thể thực hiện tải các dữ liệu từ điện thoại iPhone qua đồng hồ Apple Watch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Apple Watch và iPhone 5S

- Không giống như các thiết bị của Apple điều được trang bị thêm tính năng Face time hay tính năng Hadoff, do đó có thể kết nối giữa các thiết bị một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Apple Watch lại không được tích hợp các tính năng trên trong thiết bị của mình.

- Không chỉ thế, chiếc đồng hồ Apple Watch cũng đang gặp phải một số trục trặc liên quan đến việc kết nối với điện thoại iPhone, việc truyền tải dữ liệu giữa hai thiết bị này diễn ra khá chậm, do dó hiệu năng của thiết bị trở nên khá là kém cạnh.

Thông qua bài viết trên, chúng ta có thể khẳng định việc chiếc đồng hồ Apple Watch có thể kết nối với xe Mercedes là một điều không thể xảy ra. Đồng thời khẳng định việc chiếc đồng hồ Apple Watch chỉ có thể kết nối với điện thoại iPhone mà thôi. Trong tương lai, việc chiếc dồng hồ Apple Watch có khả năng kết nối được với các thiết bị khác hay không, đang là một câu hỏi chưa có câu trả lời và chúng ta sẽ phải chờ Apple đáp trả vào năm sau, với chiếc đồng hồ Apple Watch thế hệ tiếp theo ra đời.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác